Tưởng iPhone 8/ 8 Plus dễ vỡ, không ngờ "nồi đồng cối đá" thế này!

Thứ Ba, ngày 24/10/2017 10:00 AM (GMT+7)

Trải qua các thử nghiệm, màn hình cảm ứng của iPhone 8/ 8 Plus tỏ ra bền bỉ hơn rất nhiều so với iPhone 7, mà mặt kính phía sau cũng được đánh giá tốt hơn nhiều so với iPhone 4 trước đó

Mặt kính trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus gợi nhắc về thế hệ iPhone 4 năm 2010 - dòng iPhong đầu tiên sử dụng mặt kính. Và theo nhiều người dùng, mặc dù luôn trong trạng thái "nâng như nâng trứng" với ốp lưng 24/24 nhưng mặt kính này vẫn bị vỡ một vài lần trong khi sử dụng.

Với iPhone và và iPhone 8 Plus, mặc dù Apple cho biết họ đã gia cố khiến chất  liệu kính được áp dụng trên cặp đôi smartphone mới bền bỉ hơn, vẫn khiến người tiêu dùng "nghi ngờ" về chất lượng cặp kính này.

Và để xem mặt kính sau của cặp đôi flagship này bền bỉ đến mức nào, các kênh Youtube nổi tiếng với các màn tra tấn smartphone là EverythingApplePro, JerryRigEverythin và PhoneBuff đã thực hiện các thử nghiệm làm rơi iPhone 8/ 8 Plus để xem xét độ bền của chúng thực sự như thế nào.

1. Thử nghiệm của EverythingApplePro

Dưới đây là kết quả thử nghiệm của kênh Youtube EverythingApplePro thực hiện đồng thời với iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Làm rơi tự do từ thắt lưng

Với bài thử nghiệm này, người thử nghiệm (cao khoảng 1m8) cho iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus rơi tự do từ độ cao thắt lưng của anh ta, máy được rơi theo các góc khác nhau.

Tưởng iPhone 8/ 8 Plus dễ vỡ, không ngờ "nồi đồng cối đá" thế này! - 1

Không có một chút xước trên iPhone 8 Plus từ cú rơi

Kết quả là iPhone 8 Plus hoàn toàn không bị xây xước chút gì, trong khi mặt trước của iPhone 7 có một vệt rạn nhỏ, tuy nhiên cảm ứng và thao tác khác vẫn hoạt động bình thường.

Làm rơi tự do từ đỉnh đầu

Vẫn như cách  đã thực hiện với vị trí rơi từ thắt lưng, kết quả rơi từ đỉnh đầu người thử nghiệm xuống mặt đất khiến iPhone 8 Plus có mặt trước vẫn không hề hấn gì.

Tưởng iPhone 8/ 8 Plus dễ vỡ, không ngờ "nồi đồng cối đá" thế này! - 2

Màn hình cảm ứng gần như rất "toàn diện", và chỉ biến dạng nhỏ ở phần nhôm tại cạnh dưới

Tuy nhiên, với lực rơi ở độ cao này, mặt sau của iPhone 8 Plus bị rạn khá nhiều, và một phần bị vỡ hoàn toàn phần kính để lộ cấu trúc bên trong. Tuy nhiên, mặc dù có các vết rạn, nhưng mặt sau iPhone 8 Plus vẫn còn khá mịn, không cấn tay.

Tưởng iPhone 8/ 8 Plus dễ vỡ, không ngờ "nồi đồng cối đá" thế này! - 3

Cú rơi từ đỉnh đầu khiến mặt kính sau iPhone 8 Plus rạn khá nghiêm trọng

Trong khi đó, iPhone 7 Plus thì bị tê liệt hoàn toàn màn hình cảm ứng, nhưng mặt sau (bằng nhôm) thì dường như không bị xây xước gì.

Tưởng iPhone 8/ 8 Plus dễ vỡ, không ngờ "nồi đồng cối đá" thế này! - 4

Trong khi đó iPhone 7 Plus vẫn an toàn với mặt nhôm phia sau

Chi tiết xem video sau đây:

2. Thử nghiệm của JerryRigEverything

Và bây giờ chúng ta cùng đến với thử nghiệm của JerryRigEverything - Youtuber chuyên làm những màn tra tấn tàn bạo với smartphone mới.

Rơi trượt iPhone 8 từ đùi

Trước hết là thử nghiệm làm trượt rơi từ đùi ở tư thế ngồi, mô phỏng khá giống với thực tế tình huống hay làm rơi điện thoại của người dùng. Kết quả là iPhone 8 hoàn toàn không bị một vệt xước dù nhỏ nhất.

Tưởng iPhone 8/ 8 Plus dễ vỡ, không ngờ "nồi đồng cối đá" thế này! - 5

iPhone 8 dù không cần ốp lưng vẫn nguyên vẹn sau cú rơi

Rơi trượt từ độ cao thắt lưng

Đồng thời làm rơi 2 chiếc iPhone 8 từ độ cao thắt lưng, và cả 2 đều rất ổn mặc dù 1 trong số đó không được trang bị ốp lưng

Tưởng iPhone 8/ 8 Plus dễ vỡ, không ngờ "nồi đồng cối đá" thế này! - 6

Không chút xây xước

Tưởng iPhone 8/ 8 Plus dễ vỡ, không ngờ "nồi đồng cối đá" thế này! - 7

Phải đến lần rơi thứ 3 thì iPhone 8 mới bị rạn chút ở góc dưới màn hình trước

Tưởng iPhone 8/ 8 Plus dễ vỡ, không ngờ "nồi đồng cối đá" thế này! - 8

Và xuất hiện các vệ rạn dài ở cú ném lần thứ 4

Chi tiết xem toàn bộ thử nghiệm ở video dưới đây

3. Thử nghiệm của PhoneBuff

Cùng với Youtube EverythingApplePro và JerryRigEverything thì kênh Youtube PhoneBuff cũng tung ra thử nghiệm của họ trong điều kiện thả rơi tự do cả iPhone 8 và Samsung Galaxy Note 8. Kết quả là 

Tưởng iPhone 8/ 8 Plus dễ vỡ, không ngờ "nồi đồng cối đá" thế này! - 9

Cả 2 smartphone đều bị rạn nứt khi bị rơi ở độ cao 4 feet (khoảng 1,2 mét)

Chi tiết thử nghiệm của PhoneBuff xem video dưới đây

Kết luận: Mặc dù đúng là chất lượng của mặt kính sau của iPhone 8/ 8 Plus đã được gia cố rất tốt nhưng nó cũng chỉ chịu đựng được cú rơi ở độ cao từ 1 mét trở xuống. Còn với cú rơi vỡ cao hơn, thì mặt kính sẽ bắt đầu bị rạn (tuy nhiên mọi chức năng vẫn hoạt động tốt).

Trong khi đó, màn hình cảm ứng thì đúng chất "nồi đồng cối đá", ngay cả những cú rơi cao bằng đầu người mà cũng không hề mảy may xước xát.

iPhone 8 ế ẩm liên tục Apple phải cắt giảm lượng cung ứng

Trước nhu cầu giảm sút, các nhà phân phối iPhone 8/ 8 Plus đang lần lượt báo Apple giảm lượng cung ứng bộ đôi này trong...

Theo Nguyễn Oanh, Phùng Tân Thành (Dân Việt)

sự kiện iPhone 8