Mẹo dùng tủ lạnh ít ai biết, có thể tiết kiệm được tới 18 triệu/năm

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trong thời kỳ lạm phát leo thang, siêu thị Sainsbury của Anh vừa đưa ra danh sách các loại thực phẩm quen thuộc mà các hộ gia đình có thể trữ vào ngăn đông. Hành động nhỏ này có thể giúp các gia đình tiết kiệm được một số tiền không ngờ.

Nghiên cứu của hệ thống siêu thị Sainsbury's cho thấy 36% người dùng nhận thấy một món đồ đã bị mốc hoặc hỏng trước khi họ có cơ hội ăn nó. Trong khi đó trong 10 người thì chỉ có 1 người biết rằng thật ra trứng cũng có thể được trữ đông.

Theo thống kê, mỗi tháng người Anh lãng phí khoảng 1,5 triệu tiền thực phẩm. Các món đồ hay bị bỏ đi nhất là sữa, trứng, bánh mì, hành, chuối và rau thơm. Chính vì vậy, hệ thống siêu thị Sainsbury đã công bố một danh sách các sản phẩm mà người mua sắm có thể giữ trong tủ đông, giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt lên tới 18 triệu/năm.

Mẹo dùng tủ lạnh ít ai biết, có thể tiết kiệm được tới 18 triệu/năm - 1

Sản phẩm bơ sữa

-Phô mai: Sau khi bào, phô mai có thể được bảo quản trong tủ đông trong các túi hoặc hộp để sẵn sàng cho vào các món ăn.

-Sữa chua: Thay vì lãng phí sữa chua sắp hết hạn, bạn chỉ cần đổ chúng lên khay có lót giấy nướng chống dính, rải một ít trái cây còn thừa lên trên, cho vào ngăn đông là bạn đã có món ăn nhẹ được trẻ em ưa thích.

-Trứng: Khác với suy nghĩ của nhiều người, trứng sống có thể được trữ đông. Bạn chỉ cần đập trứng vào hộp đựng có nắp đậy, có thể phân riêng lòng đỏ và lòng trắng nếu bạn muốn.

Trái cây

-Dứa: Nhiều gia đình thường không ăn hết nguyên một trái dứa lớn. Nếu thái lát và trữ đông, họ có thể tái sử dụng phần thừa này khi cần đến.

-Quả mâm xôi: Bất kỳ loại quả mọng nào cũng có thể để trong tủ đông, sau đó, dễ dàng thêm chúng vào sinh tố, bánh ngọt hoặc bánh quy.

-Nho: Thay vì để nho còn sót lại bị hỏng, hãy cho chúng vào túi và cấp đông. Nho đông lạnh là một món ăn nhẹ rất dễ ăn.

Rau

-Ớt ngọt: Cắt trước khi trữ đông và bạn sẽ thấy món xào dùng ớt ngọt đông lạnh cũng rất thơm ngon.

-Các loại rau thơm: Cắt nhỏ rau thơm, cho chúng vào các ô nhỏ của khay đá và nhớ rưới thêm một chú dầu. Bằng cách này bạn có thể sử dụng rau thơm vào bất kỳ món ăn nào trong tương lai.

-Bí ngòi xanh: Nhớ bào mỏng trước khi cấp đông, đừng cho cả quả vào ngăn đá.

Thịt và cá

-Thịt xay: Nhiều người hay cho cả khối thịt xay vào tủ lạnh. Tuy nhiên cách tốt hơn để trữ chúng là dàn phẳng trên khay. Cách này vừa tiết kiệm diện tích, vừa dễ lấy ra lúc sử dụng.

-Cá hồi: Nếu cá hồi của bạn sắp hết hạn sử dụng, hãy cắt thành các miếng nhỏ rồi cho vào các túi đựng thực phẩm cất lên ngăn đá.

-Thịt gà: Tương tự như cá hồi, hãy cắt nhỏ và bọc kín trước khi trữ đông.

Đồ đóng hộp

-Đậu: Làm khô đậu đóng hộp, bạn có thể cho chúng vào các túi nhỏ và cất vào ngăn đá.

-Nước cốt dừa: Nếu một công thức chỉ yêu cầu nửa lon nước dừa, phần còn lại bạn hãy cho vào khay đá để dùng trong tương lai.

-Cà phê: Đừng đổ cà phê đi nếu bạn còn thừa. Cho vào khay đá và sau đó bạn sẽ có món cà phê đá rất đậm vị.

Các loại bánh

-Bánh mì: Tách các lát bánh mì ra và cho hai lát một vào túi rồi cấp đông. Bằng cách này, các lát bánh sẽ không bị dính vào nhau và bạn có thể rã đông làm sandwich bất kỳ lúc nào.

-Bánh xốp: Cũng không nhiều người biết rằng bánh xốp có thể cho vào ngăn đá sau đó rã đông và chất lượng cũng không hề giảm sút.

Những món đồ không nên để ngăn đá

-Súp hoặc nước sốt làm từ kem: Do khả năng bị tách nước

-Cơm: Cơm có thể đông lạnh, rã đông và hâm nóng lại một lần, nhưng không nên làm như vậy nhiều lần

-Trứng luộc: Trứng nên được đông lạnh sống. Trứng luộc rồi để đông không đông tốt vì lòng trắng sẽ rất dai và thay đổi kết cấu.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/meo-dung-tu-lanh-it-ai-biet-co-the-tiet-kiem-duoc-toi-18-trieu/nam-c...

Nhỏ vài giọt dung dịch vào cuống, đu đủ xanh vừa ngắt sẽ chín vàng ruộm sau vài giờ, dưới đây là mẹo để phân biệt với đu đủ chín tự nhiên khi đi chợ

Vì lý do thương mại và chạy theo lợi nhuận nên nhiều tiểu thương đã tiêm hóa chất để thúc đu đủ nhanh chín. Dưới đây là một số cách đơn giản để nhận biết đu đủ...

Chia sẻ
Theo Hồng Hạnh (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung