Top 5 smartphone "bán chạy" nhất tại khắp các khu vực

Thông kê mới nhất về thị trường smartphone quý 4/2022 tại các khu vực quan trọng cho thấy người dùng không ngại chi "đậm" cho sự đổi mới.

Công ty phân tích Kantar vừa đưa ra báo cáo mới nhất về thị trường điện thoại thông minh quý 4/2022 và đặc biệt gọi iOS là "ứng dụng nổi bật toàn cầu" trong quý. Đó là bởi iPhone đã ghi nhận mức tăng trưởng thị phần ở hầu hết các thị trường quan trọng, bao gồm Mỹ và Châu Âu 5 (Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh).

Top 5 smartphone “bán chạy” tại các khu vực

Theo thống kê từ Kantar, kế hoạch phân biệt giữa các mẫu iPhone Pro và iPhone tiêu chuẩn của Apple trong dòng iPhone 14 đã mang lại thành công rất lớn. Tại khắp các thị trường, iPhone luôn là những thiết bị áp đảo. Bằng cách này, “Táo Khuyết” đã khuyến khích người tiêu dùng trả giá cao cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Top 5 smartphone "bán chạy" nhất tại khắp các khu vực - 1

Top 5 smartphone "bán chạy" nhất tại các khu vực trong quý 4/2022.

Công ty nghiên cứu cho biết: "Trong phân khúc smartphone, người tiêu dùng luôn khao khát đổi mới. Sự thành công của cặp iPhone 14 Pro chứng tỏ họ sẵn sàng chi trả cho điều này."

Bên cạnh đó, sức tăng trường của dòng Pixel 7 cũng được Kantor ghi nhận khi chúng đạt doanh số kỷ lục trong quý 4 tại Mỹ, Châu Âu 5, Úc và Nhật Bản.

Doanh số bán hàng của điện thoại Pixel từ tháng 10 - 12/2022 đạt mức cao nhất ở Vương quốc Anh, chiếm 18% tổng doanh số bán điện thoại Android. Theo Kantar, Pixel 6a tầm trung cũng đang hoạt động tốt.

Top 5 smartphone "bán chạy" nhất tại khắp các khu vực - 2

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max của Apple rất thành công.

Về thị trường điện thoại Android, Kantar cho hay, hệ điều hành này vẫn là nền tảng được người dùng di động trên toàn thế giới lựa chọn. Tuy nhiên, Android đã mất 2% thị phần ở Mỹ trong 3 tháng cuối năm 2022 và ở 5 nước Châu Âu (nơi Android vẫn tự hào chiếm 70% thị phần). Tại Úc và Nhật Bản, Android đã mất 1% thị phần so với quý 4/2021. Bù lại, hệ điều hành đã tăng 1% thị phần ở Trung Quốc do "các khách hàng rời khỏi hệ điều hành Harmony của Huawei".

Người dùng smartphone đối phó ra sao khi kinh tế toàn cầu suy yếu?

Về Samsung, Kantar cho hay, chiếc smartphone tầm trung Galaxy A13 tiếp tục thành công ở châu Âu và là điện thoại “bán chạy” nhất của khu vực trong Quý 4/2022. Đây là hệ quả của suy thoái kinh tế toàn cầu. Xếp sau Galaxy A13 là iPhone 13 và Galaxy A53 5G.

Top 5 smartphone "bán chạy" nhất tại khắp các khu vực - 3

Galaxy A53 5G là một trong số những smartphone "bán chạy" nhất tại châu Âu.

Cũng theo nguồn tin, việc giới thiệu dòng Galaxy S23 vào tuần trước đã tái khẳng định vị trí nhà sản xuất Android hàng đầu của Samsung. Kantar kỳ vọng, “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc sẽ tập trung vào các thiết bị cao cấp của mình, bao gồm smartphone màn hình gập lại.

Top 5 smartphone "bán chạy" nhất tại khắp các khu vực - 4

Thị phần điện thoại Pixel trong phân khúc smartphone Android tại các khu vực qua thời gian.

Tại Mỹ, iPhone 14 Pro Max đứng đầu bảng xếp hạng điện thoại "bán chạy" nhất trong 3 tháng cuối năm 2022, iPhone 14 giữ vị trí á quân, iPhone 14 Pro đứng thứ ba. Và với vị trí thống trị tại thị trường Mỹ của Apple, iPhone 11 đứng thứ tư, tiếp theo là iPhone 13.

Trước sự suy yếu của nền kinh tế thế giới, Kantar cho hay, người tiêu dùng đang chuyển sang các chương trình khuyến mãi, thu cũ – đổi mới và các giao dịch khác khi mua smartphone. Quốc gia thực hiện chương trình này nhiều nhất là Mỹ với nhiều gói trả góp ưu đãi hấp dẫn, thu hút khách hàng nâng cấp smartphone.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/top-5-smartphone-ban-chay-nhat-tai-khap-cac-khu-vuc-1438295.ngn

Bốn tính năng nổi bật của Galaxy S23 so với iPhone 14

Dòng Galaxy S23 của Samsung bao gồm ba phiên bản S23, S23+ và S23 Ultra, trong đó chúng đi kèm một số tính năng nổi bật hơn so với iPhone 14.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung