Tính năng trên iPhone 14 gây ra hàng trăm vụ cảnh báo giả

Sự kiện: iPhone 14 Apple

Theo thống kê, tính năng phát hiện sự cố trên dòng iPhone 14 đã gây ra nhiều vụ cảnh báo giả, tạo gánh nặng cho các đơn vị cứu hộ địa phương.

Một trong những tính năng được quảng cáo của "gia đình" iPhone 14 là việc bổ sung tính năng Phát hiện sự cố - Crash Dectection. Tính năng này có thể kích hoạt các dịch vụ khẩn cấp nếu điện thoại phát hiện người dùng bị tai nạn ô tô nghiêm trọng. Tuy nhiên, kể từ khi điện thoại được bán ra, tính năng này đã khiến các đơn vị cứu hộ gặp rắc rối.

Mới đây, sở cứu hỏa của Kita-Alps, Nagano, Nhật Bản cho biết đã nhận được 134 cuộc gọi nhầm từ ngày 16/12/2022 – 23/1/2022 “chủ yếu” do tính năng Phát hiện sự cố trên iPhone 14 kích hoạt không chính xác khi chủ nhân của chúng đi trượt tuyết.

Tính năng trên iPhone 14 gây ra hàng trăm vụ cảnh báo giả - 1

Ảnh minh hoạ.

Đơn vị cứu hộ khẩn cấp của Nhật Bản đã nhận được tổng cộng 919 cuộc gọi chỉ trong 1 tháng, xấp xỉ 100 cuộc gọi nhầm do tính năng Phát hiện sự cố iPhone gây ra.

Các báo cáo về số vụ báo động giả trong các môn thể thao mùa đông cũng xảy ra trên khắp nước Mỹ, đặc biệt là khi người dùng iPhone 14 đi tàu lượn siêu tốc. Hoạt động giải trí này di chuyển với tốc độ cao và tạo ra các tác động mạnh, khiến các thuật toán trên iPhone nhầm lẫn với các va chạm xe hơi.

Khi iPhone cho rằng đã xảy ra sự cố, chúng sẽ bắt đầu đếm ngược (với tiếng còi cảnh báo lớn) và tự động kích hoạt cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp, trừ khi người dùng huỷ bỏ quy trình. Tuy nhiên, trong các hoạt động như chơi tàu lượn siêu tốc hoặc trượt tuyết, người dùng có thể không nghe thấy còi báo động và không hủy cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone.

Tính năng trên iPhone 14 gây ra hàng trăm vụ cảnh báo giả - 2

Tính năng Phát hiện sự cố - Crash Dectection trên iPhone 14 Series và đồng hồ Apple Watch đã gây ra nhiều vụ cảnh báo giả.

Hiện tại, Apple đang phải làm việc với các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp tại địa phương để giảm thiểu các vụ cảnh báo giả.

Trước đó, vào cuối tháng 12, “Táo Khuyết” đã tung phiên bản iOS 16.1.2, tích hợp thêm tính năng “Tối ưu hóa Phát hiện sự cố trên các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro”.

Bên cạnh các vụ cảnh báo giả, tính năng Phát hiện sự cố cũng đã xác định nhiều tình huống chính xác, cứu mạng nhiều người.

Hiện tại, tính năng Phát hiện sự cố chỉ có trên iPhone 14 Series, Apple Watch Series 8, Apple Watch SE 2 và Apple Watch Ultra. Nếu muốn tắt tính năng này, người dùng cần đi vào ứng dụng Cài đặt (Settings) => Cảnh báo SOS khẩn cấp (Emergency SOS) => tắt Chức năng Gọi ngay sau sự cố nghiêm trọng (Call After Serious Crash).

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tinh-nang-tren-i-phone-14-gay-ra-hang-tram-vu-canh-bao-gia-a591602.ht...

iPhone 14 tiếp tục cứu người lạc đường do... Google Maps

Tính năng thông báo khẩn cấp SOS qua kết nối vệ tinh của dòng iPhone 14 được các nhóm tìm kiếm và cứu hộ đánh giá cao.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Người đưa tin)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung