Sony ra siêu phẩm mới ngay trước iPhone 14

Tuần đầu tiên của tháng 9 sẽ tràn ngập các thông báo về smartphone mới, với Sony sẽ là công ty khởi đầu cho làn sóng này.

Huawei sẽ tổ chức một sự kiện vào tháng 6/9 để giới thiệu dòng sản phẩm hàng đầu Mate50, trong khi sự kiện Far Out của Apple dành cho dòng iPhone 14 sẽ diễn ra vào ngày 7/9. Trong khi đó, Sony sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 1/9 để tiết lộ Xperia 5 IV.

Sony ra siêu phẩm mới ngay trước iPhone 14 - 1

Sony đã đăng một đoạn video ngắn trên YouTube để thông báo về sự kiện Xperia tiếp theo, và mặc dù đoạn clip không tiết lộ chi tiết cụ, nhưng nó tập trung vào những từ như “Hãy sáng tạo” và “Thu gọn”. Vì vậy, không khó để đoán rằng đó là Xperia 5 IV mà công ty Nhật Bản đang ám chỉ.

Được biết, Xperia 1 III và Xperia 5 III đều được công bố vào tháng 4 năm ngoái, nhưng Xperia 1 IV đã xuất hiện vào tháng 5. Thời điểm diễn ra sự kiện mới được cho là khá thông minh của Sony khi Apple dự kiến sẽ không tung ra bản kế nhiệm của iPhone 13 mini, vì vậy công ty hoàn toàn có thể lấp đầy khoảng trống này.

Về những gì Xperia 5 IV sẽ mang lại, nó sẽ dựa vào những gì mà Xperia 1 IV đã mang lại. Đó là vì Xperia 1 III và Xperia 5 III phần lớn có cùng thông số kỹ thuật cốt lõi, bao gồm chip Snapdragon 888, pin 4.500 mAh, màn hình OLED 120 Hz, mặt sau bằng kính Gorilla Glass 6, xếp hạng IP68, 5G và giắc cắm tai nghe.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng là kích thước và độ phân giải màn hình khi Xperia 1 III cung cấp màn hình 6,5 inch 4K HDR, còn Xperia 5 III có màn hình 6,1 inch FHD+. Và tất nhiên, Xperia 5 III cũng nhẹ hơn. Ngoài ra, Xperia 1 III có 4 camera và 12GB RAM, trong khi Xperia 5 III có 3 camera và 8GB RAM. Xperia 5 III ra mắt với giá 1.000 USD, trong khi Xperia 1 III được bán lẻ với giá 1.300 USD.

Sony ra siêu phẩm mới ngay trước iPhone 14 - 2

Theo tin đồn, Xperia 5 IV có thể sẽ có màn hình 6,04 inch nhỏ hơn một chút, điều mà những người hâm mộ điện thoại nhỏ gọn chắc chắn đánh giá cao. Điện thoại dự kiến ​​sẽ giữ lại thiết lập máy ảnh như phiên bản tiền nhiệm, bao gồm cảm biến chính 12 MP, cảm biến tele 12 MP và cảm biến siêu rộng 12 MP.

Không giống như các thiết bị cầm tay Xperia 5 trước đây, mẫu điện thoại mới dự kiến ​​sẽ cung cấp kết nối NFC và sạc không dây. Sản phẩm có thể sẽ được trang bị chip Snapdragon 8+ Gen 1 và 12GB RAM.

Với giá 1.599 USD, Xperia 1 IV đắt hơn so với tiền nhiệm của nó. Sony dự kiến thực hiện một số biện pháp cắt giảm chi phí để ngăn giá của Xperia 5 IV tăng cao, mặc dù không rõ công ty cắt giảm những chỗ nào.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/sony-ra-sieu-pham-moi-ngay-truoc-iphone-14-1390540.ngn

Cận cảnh hình ảnh Sony Xperia 1 III và Xperia 5 III đầy giá trị

Xperia 1 III và Xperia 5 III là hai sản phẩm vừa được Sony ra mắt với các cải tiến ấn tượng trong bộ phận camera.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung