Sốc: Galaxy S30 có thề “nghiền nát” iPhone 12 nhờ thiết lập 6 camera

Thứ Năm, ngày 18/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Một bằng sáng chế mới tiết lộ rằng Samsung đang làm việc trên một mảng sáu camera và có thể xuất hiện lần đầu trong Galaxy S30.

Sự kiện: Galaxy S30

Loạt Galaxy S30 được thiết kế để cạnh tranh với iPhone 12, trong đó một vũ khí mới có thể cung cấp cho sản phẩm một lợi thế khá lớn. Một thiết kế mới được phát hiện bởi công ty Hàn Quốc đã chỉ ra rằng Galaxy S30 có khả năng trang bị mảng 6 camera ở mặt sau.

Sốc: Galaxy S30 có thề “nghiền nát” iPhone 12 nhờ thiết lập 6 camera - 1

Điều này dựa trên một bằng sáng chế có tên “Thiết bị và phương pháp vận hành nhiều máy ảnh để chụp ảnh kỹ thuật số” do Samsung tạo ra và được tìm thấy bởi LetsGoDigital. Trang web này đã lấy thiết kế và hình minh họa của nó, từ đó thực hiện các bản dựng riêng để có cái nhìn tốt hơn về cách thiết lập máy ảnh này hoạt động ra sao.

Hầu hết các smartphone tối đa hóa 4 camera phía sau ở thời điểm này, mặc dù có những trường hợp ngoại lệ như Nokia 9 PureView trang bị đến 5 camera phía sau. Tuy nhiên, với rất nhiều máy ảnh, việc lắp tất cả các cảm biến vào mặt sau của điện thoại trở nên khó khăn. Trong trường hợp bằng sáng chế của Samsung, có vẻ như công ty nhắm đến một ốp camera ngang, tương tự như loại được sử dụng trên dòng Galaxy S10, ngoại trừ số lượng cảm biến gấp đôi và chiều cao gấp đôi.

Bản thân các máy ảnh này là 5 máy ảnh góc rộng, tất cả đều giống hệt nhau hoặc có một camera chính có độ phân giải cao hơn và một camera tele duy nhất. Khác với số lượng camera lớn, những camera này có sự khác biệt chính là việc nó có thể nghiêng trong vỏ để cung cấp các hiệu ứng độc đáo.

Sốc: Galaxy S30 có thề “nghiền nát” iPhone 12 nhờ thiết lập 6 camera - 2

Ví dụ: các cảm biến ở mỗi bên có thể được bố trí để nhìn theo các hướng đối lập, mang đến những gì mà bằng sáng chế mô tả là “pano-bokeh” - một ảnh toàn cảnh với hậu cảnh bị mờ, cũng như các hiệu ứng ảnh khác hiện không thể có trên điện thoại.

Tổng quát hơn, các máy ảnh có thể làm việc cùng nhau để tạo ra hình ảnh tập trung tốt hơn, độ phân giải cao hơn và video tốc độ khung hình cao nhằm chụp các đối tượng chuyển động nhanh bằng cách ghép các đầu ra của chúng lại với nhau. Điều này có thể chứng minh là linh hoạt hơn một cảm biến duy nhất có độ phân giải tương đương.

Mặc dù độ sâu của phần lồi camera khá lớn nhưng một điểm độc đáo trong bằng sáng chế chính là một cơ chế bật ra cho phép các camera di chuyển vào và ra khỏi thân máy. Điều này không chỉ nhằm mục đích bảo vệ dễ dàng hơn mà còn có thể giúp thay đổi độ dài tiêu cự của các cảm biến, giúp lấy nét và thu phóng tốt hơn.

Sốc: Galaxy S30 có thề “nghiền nát” iPhone 12 nhờ thiết lập 6 camera - 3

Samsung từng có lịch sử bổ sung các linh kiện cơ khí vào camera của mình. Cả Galaxy S9 và Galaxy S10 đều có camera với khẩu độ thay đổi được. Tuy nhiên, hiện tại Samsung đã thực hiện chiến lược sử dụng các cảm biến camera lớn nhất cho các camera của mình, chẳng hạn như cảm biến chính 108 MP của Galaxy S20 Ultra.

Bằng sáng chế này chỉ ra một thiết kế hướng tới việc thêm chức năng mới thay vì ngày càng bổ sung nhiều số điểm ảnh. Đây là một ý tưởng tốt vì người dùng nhận được các lợi ích tốt hơn.

Apple đã tránh cuộc đua về megapixel với máy ảnh iPhone của mình, gắn bó với cảm biến 12 MP trong vài năm trong khi thực hiện các nâng cấp khác. Công ty cũng được đền đáp khi iPhone 11 Pro là một trong những điện thoại chụp ảnh tốt nhất cùng với Galaxy S20. Thật khó hy vọng iPhone 12 có thay đổi nhiều ngoại trừ loạt Pro có thêm cảm biến độ sâu LiDAR và zoom tele 3x.

Được biết, mảng máy ảnh của Galaxy Note20 sắp ra mắt sẽ dựa trên Galaxy S20, trong đó bản Plus và Ultra có thêm cảm biến lấy nét chuyên dụng. Do đó, chúng ta chỉ nhận được mảng camera mới sớm nhất trên loạt Galaxy S30 vào năm 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/soc-galaxy-s30-co-the-nghien-nat-iphone-12-nho-thiet-lap-6-camera-502020186115...

iPhone 12 đẹp không tì vết đáp ứng mọi kỳ vọng của người dùng

Một bộ ý tưởng thiết kế iPhone 12 mới cho thấy các cạnh phẳng và màu Xanh Navy mới có thể trông như thế nào.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S30
Báo lỗi nội dung