So sánh Google Nexus 6P với Samsung Galaxy Note 5

Thứ Tư, ngày 04/11/2015 08:02 AM (GMT+7)

Ngoài các mẫu điện thoại màn hình cảm ứng lớn như Samsung Galaxy Note 5, Apple iPhone 6S Plus, mới đây, Google cũng vừa tung ra mẫu điện thoại Android Nexus 6P để chạy đua vào cuộc cạnh tranh thị phần này. Mẫu Nexus 6P liệu có thể so sánh với các tiềm nhiệm trước, hãy cùng theo dõi sự so sánh Nexus 6P với mẫu Samsung Note 5.

Thiết kế

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào hai thiết kế điện thoại màn hình lớn. Từ kích thước, mặc dù cả hai mẫu điện thoại đều trang bị màn hình 5,7 inch, nhưng dường như Nexus 6P có cơ thể lớn hơn, nặng hơn.

So sánh Google Nexus 6P với Samsung Galaxy Note 5 - 1

Đối với thiết kế, Nexus 6P với một cơ thể kim loại, còn Galaxy Note 5 sử dụng thiết kế kim loại kết hợp kính thủy tinh, trang trí công phu hơn, thời trang hơn.

Ngoài ra, Nexus 6P có cảm biến dấu vân tay tích hợp ở mặt sau của thân máy còn Samsung Note 5 tích hợp nút cảm biến dấu vân tay dưới Home màn hình, chính vì thế mẫu Galaxy Note 5 thuận tiện hơn.

Cấu hình phần cứng và chức năng

Nexus 6P và Samsung Note 5 đều được trang bị màn hình 5,7 inch độ phân giải 2K, nhưng Note 5 sử dụng nguyên liệu độc quyền Samsung Super AMOLED, nên màu sắc hiển thị đậm nét hơn so với Nexus 6P.

So sánh Google Nexus 6P với Samsung Galaxy Note 5 - 2

Bộ vi xử lý: Nexus 6P sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 v2.1 tám lõi tốc độ 2GHz, và khắc phục được nhược điểm thân máy nóng trước đây. Trong khi đó, mẫu Samsung Galaxy Note 5 được sử dụng bộ vi xử lý 2.1GHz Exynos 7420 tám lõi riêng, hiệu suất tổng thể được đánh giá tốt.

RAM:  thì Samsung Note 5 được đánh giá tốt hơn với 4GB còn Nexus 6P có RAM 3GB.

Không gian lưu trữ: Nexus 6P có ba phiên bản dung lượng 32/64/128GB, còn Samsung Note 5 hai phiên bản gồm 32/ 64GB, tuy nhiên cả hai điện thoại đều không hỗ trợ thẻ nhớ micro SD.

Còn Nexus 6P được nâng cấp phần mềm cao hơn, được trang bị với hệ thống M Android mới nhất, bạn có thể nhận được các bản cập nhật Android push nhanh nhất, và điều này là một trong những nét “quyến rũ” của gia đình Nexus. Đối với Samsung Galaxy Note 5, giao diện phiên bản mới của Touch Wiz súc tích hơn so với các công nghệ trước đó, trong khi hỗ trợ bút S Pen, bạn có thể đạt được trải nghiệm chữ viết tay hiệu quả, đây là lợi thế chức năng hiệu quả.

Chụp hình

So sánh Google Nexus 6P với Samsung Galaxy Note 5 - 3

Hầu hết các thế hệ Nexus trước đây đều bị phàn nàn về hiệu ứng chụp ảnh, nhưng rất may mắn Nexus 6P cuối cùng đã có một số cải tiến. Nó được trang bị với cảm biến Sony COMS 12,3 MP, kích thước điểm ảnh 1,55 micron, có thể đạt được khả năng chụp hình ấn tượng trong điều kiện ánh sáng kém. Tuy nhiên, ống kính này không hỗ trợ tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Đối với Samsung Note 5, nó có một cảm biến 16 MP, cho các chi tiết hình ảnh tốt hơn, trong khi đó nó cũng hỗ trợ tính năng ổn định hình ảnh quang học.

So sánh Google Nexus 6P với Samsung Galaxy Note 5 - 4

Cả hai mẫu điện thoại Google Nexus 6P với Samsung Note 5 đều sở hữu màn hình lớn. Tất nhiên, sự khác biệt vị trí giữa hai mẫu điện thoại là khá rõ ràng, Nexus 6P được đánh giá cao trong thiết kế, hiệu quả chụp hình đã được cải thiện, trong khi Note 5 luôn có danh tiếng tốt, tích hợp bút stylus là một tính năng độc quyền, người dùng có thể đưa ra sự lựa chọn theo sở thích riêng của mình.

Theo Bạch Dương (danviet.vn)
sự kiện Samsung Galaxy Note 5
Báo lỗi nội dung