Sắp có điện thoại Nokia chạy Android

Đang xuất hiện những thông tin nói rằng chiếc smartphone sắp tới của Nokia sẽ được trang bị hệ điều hành Android của Google.

Theo báo cáo mới nhất từ The Verge, Nokia đang bí mật phát triển một mẫu điện thoại thông minh mới chạy Android – chiếc Nokia Normandy. Tài liệu rò rỉ từ công ty Phần Lan nói rằng thiết bị này từng được biết đến dưới nhiều tên khác nhau và nó được thiết kế như một điện thoại thông minh giá rẻ.

Nokia Normandy được báo cáo sẽ chạy phiên bản Android sửa đổi – giống như trường hợp của máy tính bảng Amazon Kindle Fire. Hệ điều hành này cho phép điện thoại chạy các ứng dụng Android phổ biến, đồng thời giải quyết được những thiết sót lớn đang tồn tại trên các dòng sản phẩm Nokia Asha hiện hành.

Sắp có điện thoại Nokia chạy Android - 1

Nokia Normandy sẽ chạy hệ điều hành Android

Normandy nhiều khả năng sẽ dựa trên thiết kế của dòng điện thoại di động Nokia Asha, cụ thể là ba thiết bị Asha đã ra mắt vào tháng 10. Nó sẽ có kích thước nhỏ và có giá rẻ, nhưng không chắc là nó sẽ có thiết kế và chất lượng rẻ tiền hay không. Trong khi dòng Asha chỉ đang hấp dẫn người dùng bởi giá thành thì Normandy sẽ mang lại một sự cải tiến lớn hơn, cụ thể là kho ứng dụng lớn hơn.

Nguồn tin từ lãnh đạo Nokia từng tiết lộ, điện thoại thông minh giá mềm Normandy sẽ được ra mắt trong năm tới. Được biết, chiếc điện thoại này có thể chạy ứng dụng Skype và một số ứng dụng nổi tiếng khác hoặc các ứng dụng thường được tải về. Tuy nhiên nhiều người vẫn nghi ngờ về sự ra mắt của thiết bị này do thương vụ mua lại Nokia của Microsoft sẽ gặp bất lợi nếu sản phẩm này ra mắt.

Vào đầu tháng 10, Microsoft đã từng dò hỏi HTC về việc sử dụng hệ điều hành Windows Phone làm hệ điều hành thứ cấp trên một số điện thoại Android của hãng và nhiều tin đồn còn cho biết Huawei và Samsung cũng đã được hỏi câu hỏi tương tự. Điều này cho thấy Microsoft đang muốn phổ cập và chung sống với các thiết bị Android hơn là cạnh tranh với chúng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Theverge) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung