Samsung vượt mặt Apple trong quý 2

Sự kiện: Galaxy S3

Vị trí số một của Samsung trên thị trường điện thoại thông minh tiếp tục được củng cố sau khi quý 2 kết thúc.

Theo kết quả từ một cuộc thăm dò của Reuters cho biết, nhà sản xuất Samsung lại vượt mặt hãng Apple để trở thành hãng cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất trên thị trường, đồng thời hãng này cũng dành luôn vị trí nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất trên toàn cầu từ tay Nokia.

Samsung vượt mặt Apple trong quý 2 - 1

Galaxy S3 là một trong những nhân tố cốt lõi đem đến thành công trong quý 2 vừa qua của Samsung

Trước đó, trong quý 1/2012 hãng Samsung cũng đã xuất xưởng 42,2 triệu đơn vị sản phẩm, chiếm 29,1% thị phần toàn cầu. Thành tích thị phần này của Samsung cao gấp đôi so với hồi quý 1 năm ngoái. Còn lượng xuất smartphone của Apple là 35,1 triệu đơn vị sản phẩm, tương ứng thị phần 24,2%.

Sở dĩ nhà sản xuất Hàn Quốc có thể tiếp tục duy trì chỉ số tăng trưởng thị phần điện thoại thông minh như vậy là do trong suốt 2 quý gần đây Apple không hề tung ra một sản phẩm iPhone mới nào, bên cạnh đó sự ra mắt của Galaxy S3 đã giúp cho Samsung tiếp tục duy trì mức tăng này.

Tính hết quý 2 vừa qua, Samsung đã tiêu thụ được tổng cộng 50 triệu chiếc điện thoại thông minh, trong khi đó con số này của Apple chỉ vào khoảng 30,5 triệu chiếc iPhone.

“Samsung đã thực sự trở thành người hùng lĩnh vực smartphone trong quý thứ 2 vừa qua”. Chuyên gia phân tích Francisco Jeronimo của IDC cho biết. “Chúng tôi đang chờ đợi để xem một số lượng điện thoại thông minh lớn nhất từng được vận chuyển từ một nhà cung cấp chỉ trong một quý, sở dĩ có nhu cầu lớn như vậy đến từ gia đình nhà Galaxy, đặc biệt là Galaxy S II và III.”

Ngoài ra, quý 2 còn tiếp tục đem lại thành công lớn cho Samsung sau khi họ vượt mặt Nokia với tổng số khoảng 15,7 triệu chiếc điện thoại di động được tiêu thụ, tăng 3,4 triệu đơn vị so với quý đầu của năm 2012.

Một điểm đáng lưu ý là, con số 50 triệu smartphone tiêu thụ trong quý 2 vừa qua là đến từ nhiều mẫu khác nhau tiêu biểu như Galaxy S3, S2, Galaxy Nexus, Galaxy Note... trong khi đó Apple chỉ với sản phẩm duy nhất là iPhone. Tuy nhiên, vị trí số một trong làng điện thoại thông minh này của Samsung khó có thể giữ được lâu khi mà quả "bom tấn" trong làng smartphone - chiếc iPhone 5 đang được rất nhiều fans của Apple mong đợi sẽ ra mắt trong tháng 8 hoặc tháng 9 tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Galaxy S3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN