Samsung sắp tung bản vá cho Galaxy S3

Thứ Sáu, ngày 04/01/2013 08:29 AM (GMT+7)

Chiếc Samsung Galaxy S3 đột nhiên bị tắt nguồn giờ đây đang được Samsung tiến hành khắc phục.

Sự kiện: Galaxy S3

Một tin vui đến với những chủ nhân của chiếc Samsung Galaxy S3, khi mới đây nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết sắp tung ra bản vá lỗi firmware nhằm khắc phục lỗi đột ngột tắt máy.

Samsung sắp tung bản vá cho Galaxy S3 - 1

Samsung Galaxy S3 gặp sự cố tự tắt nguồn

Trước đó, công ty Hàn Quốc đã gặp phải rất nhiều phản hồi từ phía người dùng về việc khi đang sử dụng bỗng nhiên chiếc Samsung Galaxy S3 bị sập nguồn. Một số người cho rằng, do bộ nhớ flash trên thiết bị của họ đã bị lỗi, làm chết bo mạch chủ, và sự việc xảy ra chỉ 150 đến 200 ngày sau khi mua.

Diễn biến sự việc này càng trở nên phức tạp hơn sau khi Samsung “âm thầm” tiến hành đổi máy mới cho người dùng gặp hiện tượng này mà không hề phải trả thêm bất cứ một khoản phí nào, gây nghi ngờ cho giới truyền thông. Tuy nhiên, đa số người dùng vẫn không an tâm liệu dàn máy mới đã khắc phục được hiện tượng này hay chưa.

Mới đây, một phát ngôn viên của hãng công nghệ Hàn Quốc đã tiết lộ với trang thông tin Tweakers của Hà Lan rằng vấn đề nằm ở một lỗi firmware, và họ có thể xử lý dễ dàng với một bản cập nhật phần mềm nhỏ gọn.

Theo đó, sự cố đột ngột tắt nguồn có vẻ ảnh hưởng tới một số lượng lớn người dùng sử dụng mẫu Galaxy S3 có bộ nhớ trong 16GB và gây nên bởi một lỗi firmware.

Hiện tại Samsung vẫn chưa chính thức xác nhận sự cố này, đồng thời không thông báo cụ thể ngày phát hành bản vá. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ đến sớm nhất khi có thể.

Nguyễn Thanh
sự kiện Galaxy S3
Báo lỗi nội dung