Samsung muốn ép Apple tiết lộ thỏa thuận với HTC

Cuộc chiến bằng sáng chế trong giới công nghệ vừa xuất hiện diễn biến gây sốc là thỏa thuận cấp quyền giữa Apple và HTC.

Theo thỏa thuận này, “Quả táo” sẽ cho phép hãng điện thoại Đài Loan được sử dụng những bằng sáng chế hiện tại và tương lai của họ.

Samsung muốn ép Apple tiết lộ thỏa thuận với HTC - 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Song một điều đáng chú ý khác là những chi tiết của hợp đồng giữa 2 bên không được công bố, và giới phân tích đã phỏng đoán rằng HTC phải chi ra từ 6-8 USD trên mỗi chiếc smartphone Android bán ra cho Apple.

Và mới đây, hãng tin Reuters cho biết Samsung không bằng lòng với sự “úp mở” kể trên, do vậy nhà sản xuất Galaxy đã đâm đơn lên tòa án Mỹ đề nghị ra phán quyết buộc Apple phải công khai thỏa thuận của họ với HTC.

Samsung cho rằng việc Apple sẵn lòng cấp quyền sử dụng bằng sáng chế của họ cho HTC cho thấy bản án phạt hãng này số tiền bồi thường thiệt hại 1 tỷ USD là không công bằng, bởi Samsung hoàn toàn sẵn sàng chấp nhận xin cấp quyền như HTC, thay vì…nộp phạt.

Trước đó, “Quả táo” từng tuyên bố họ không có ý định cấp quyền sử dụng cho bằng sáng chế của mình, và hãng này tin rằng chiến lược đó sẽ giúp bảo vệ tài sản trí tuệ độc đáo mà họ sở hữu.

Tuy nhiên, theo giới phân tích thì thỏa thuận mới đây giữa Apple với HTC không phải được áp dụng cho mọi bằng sáng chế của nhà sản xuất iPhone.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Hưng (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN