Samsung lại lộ công nghệ camera "siêu ấn tượng"

Thứ Bảy, ngày 20/06/2020 15:00 PM (GMT+7)

Mới đây, Samsung đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ camera mang tính đột phá.

Rõ ràng, camera đang giữ vai trò then chốt trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Các mô-đun camera đang tăng lên cùng với số lượng cảm biến và người dùng cũng như giới công nghệ đều đặt ra câu hỏi: Chúng sẽ phát triển tới mức nào?

Samsung lại lộ công nghệ camera "siêu ấn tượng" - 1

Cụm camera sau của Galaxy S20 Ultra.

Và giờ đây, các tín đồ công nghệ đã một cái nhìn thoáng qua về hướng đi dự định của Samsung với bằng sáng chế mới nhất của hãng. Bằng sáng chế đã được phát hiện bởi LetsGoDigital và đề cập đến một hệ thống camera có thể có tới 6 camera riêng lẻ.

Trước đó, Nokia 9 đã xuất hiện với cụm 5 camera nhưng lại không thành công. Tuy nhiên, Samsung sẽ đi theo một hướng hoàn toàn khác. Phương pháp mới được Samsung sử dụng trong bằng sáng chế là mỗi camera sẽ có thể nghiêng trên hai trục: dọc và ngang.

Samsung lại lộ công nghệ camera "siêu ấn tượng" - 2

Hình ảnh về bằng sáng chế camera của Samsung.

Các camera có thể được kết hợp trong các cụm khác nhau, từ cụm 3 camera cho đến cụm 6 camera. Các camera nghiêng có thể được điều khiển thông qua ứng dụng camera, cho phép người dùng điều chỉnh độ rộng và cao của hình ảnh. Về cơ bản, người dùng sẽ có thể đóng khung ảnh theo cách mình muốn mà không cần phải di chuyển. Tất nhiên, sau khi hình ảnh được chụp, điện thoại sẽ phải thực hiện một số thuật toán để kết hợp dữ liệu từ tất cả các cảm biến thành một hình ảnh.

Samsung lại lộ công nghệ camera "siêu ấn tượng" - 3

Hình ảnh về bằng sáng chế camera của Samsung.

Tuy nhiên, cụm camera này có thể chỉ được sử dụng cho các hình ảnh siêu rộng. Bằng sáng chế cũng cho thấy các camera có thể nghiêng vào bên trong, tạo nên công nghệ được Samsung gọi là pano-Bokeh. Pano-Bokeh về cơ bản là một bức ảnh toàn cảnh trong đó hậu cảnh có hiệu ứng xóa phông được áp dụng trong khi chỉ có chủ thể được lấy nét.

Samsung lại lộ công nghệ camera "siêu ấn tượng" - 4

Hình ảnh về bằng sáng chế camera của Samsung.

Các camera trong cụm này cũng phải giống nhau. Các cảm biến có thể có kích thước khác nhau và các ống kính có độ dài tiêu cự khác nhau. Ví dụ, một dãy 5 camera có thể có 4 camera góc rộng và một camera tele. Thực tế, đây là công nghệ mang tính sáng tạo vì chúng sẽ không ảnh hưởng tới các chức năng khác.

Công nghệ này không quá xa lạ với giới công nghệ. Vì vậy, rất có thể người dùng sẽ thấy các thiết bị Galaxy cao cấp sắp tới sử dụng chúng trong vài năm sắp tới, sớm nhất là Galaxy S30 hoặc Galaxy Note 30 của năm sau.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-lai-lo-cong-nghe-camera-sieu-an-tuong-50202020614592390.htm

Sốc: Galaxy S30 có thề “nghiền nát” iPhone 12 nhờ thiết lập 6 camera

Một bằng sáng chế mới tiết lộ rằng Samsung đang làm việc trên một mảng sáu camera và có thể xuất hiện lần đầu trong...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S30