Samsung đang thiếu linh kiện quét vân tay Galaxy S5

Sự kiện: galaxy s5

Việc thiếu linh kiện công nghệ cảm biến dấu vân tay có thể khiến Galaxy S5 cập bến một số thị trường muộn hơn kế hoạch ban đầu.

Theo báo cáo mới từ Hàn Quốc nói rằng, Samsung đang gặp một số rắc rối liên quan đến mẫu smartphone cao cấp Galaxy S5 vừa mới ra mắt. Cụ thể là nguồn cung công nghệ cảm biến dấu vân tay trên thiết bị này đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng.

Samsung đang thiếu linh kiện quét vân tay Galaxy S5 - 1

Công nghệ quét dấu vân tay dành cho Galaxy S5 đang bị thiếu hụt

Năm ngoái, Samsung đã có kế hoạch phát triển công nghệ quét dấu vân tay vào cho mẫu điện thoại thông minh Note 3, nhưng công ty Hàn Quốc đã buộc phải trì hoãn vì không tìm được nhà cung cấp có đủ khả năng.

Sau đó, Samsung quyết định chuyển công nghệ này vào mẫu Galaxy S5 và ra mắt tại MWC 2014 vừa qua. Nhưng mọi việc vẫn chưa thật sự thuận buồm xuôi gió đối với công ty này khi đang dấy lên những thông tin linh kiện cảm biến vân tay bị thiếu hụt trầm trọng, khiến cho kế hoạch phân phối sản phẩm tại một số thị trường sẽ chậm hơn dự kiến.

Hiện tại, Samsung đã chuyển sang sử dụng sản phẩm cảm biến vân tay của bên thứ ba là công ty Crucialtec cung cấp cho Galaxy S5. Crucialtec là nhà sản xuất phím cảm ứng quang học trên điện thoại di động lớn nhất. Do vậy, công ty này được kỳ vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu về một lượng lớn bộ quét dấu vân tay của Samsung trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, cảm biến vân tay cũng là một dòng sản phẩm thế mạnh của họ. Cũng theo giới thạo tin thì Samsung đang đàm phán với công ty này để đưa một gói phần mềm sinh trắc học vào sản phẩm Galaxy Note 4.

Theo kế hoạch, Samsung Galaxy S5 sẽ chính thức được phân phối tại 150 quốc gia vào ngày 11 tháng 4 tới. Để tránh tình trạng bị các cửa hàng phân phối lẻ “chặt chém”, người tiêu dùng nên đặt mua online mẫu smartphone này từ các đại lý và cửa hàng chính hãng của Samsung, khi đó người dùng sẽ mua được sản phẩm đúng với giá mà nhà sản xuất cung cấp.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thanh (Theo GSM) (Khampha.vn)
galaxy s5 Xem thêm
Báo lỗi nội dung