Nokia Lumia EOS với camera 41MP phát hành tại Mỹ

Thứ Tư, ngày 06/02/2013 07:00 AM (GMT+7)

Chiếc điện thoại thông minh Lumia EOS với “siêu” camera lên đến 41MP được xác nhận tồn tại.

Sau khi xuất hiện thông tin về việc Nokia đang có kế hoạch xây dựng chiếc mẫu điện thoại thông minh dòng Lumia trang bị camera 41 megapixel giống như trên mẫu 808 PureView, và chạy hệ điều hành Windows Phone. Giờ đây thông tin này đã được xác nhận qua một nguồn thân tín với nhà sản xuất Phần Lan.

Nokia Lumia EOS với camera 41MP phát hành tại Mỹ - 1

Theo The Guardian, n phẩm hàng đầu của vương Quốc Anh dẫn nguồn tin thân cận từ người Phần Lan nói rằng thị trường Mỹ sẽ được cung cấp một siêu phẩm Nokia Lumia EOS, trang bị cảm biến 41MP giống như trên 808 PureView, và tất nhiên sản phẩm này chạy trên nền tảng Windows Phone.

Dự kiến, nhà mạng sẽ đảm nhiệm vai trò phát hành siêu phẩm này tại thi trường Mỹ chính là AT&T, hoặc có thể là Verizon. Bên cạnh đó, có một số dự đoán cho rằng, siêu phẩm Lumia EOS sẽ phân nửa cảm biến PureView, tức chỉ còn 20-megapixels, thừa sức để áp dụng thuật toán “over-sampling” độc quyền, tạo nên một nét riêng biệt mà không có đối thủ nào trên thị trường có được. EOS dự kiến sẽ đi kèm một lớp vỏ bằng nhôm và sẽ khá mỏng, đúng với tiêu chí đề ra của các dòng smartphone cao cấp 2013.

Hy vọng rằng, với cảm biến 20MP, và qua thời gian dài nghiên cứu và phát triển, Nokia sẽ mang lại một cảm biến không quá lớn, như quả “bướu” đang hiện hữu trên PureView 808.

Nguyễn Thanh (Theo Unwired)