Nokia định giá Vertu 265 triệu USD

Thứ Tư, ngày 02/05/2012 10:52 AM (GMT+7)

Theo một báo cáo mới nhất từ Financial Times công bố ngày hôm qua cho biết, hãng Nokia đang nỗ lực đàm phán để nhượng lại thương hiệu điện thoại di động Vertu với mức giá 265 triệu USD.

Nguồn tin nói rằng, Nokia đang có các cuộc đàm phán cấp cao để bán lại nhãn hiệu di động xa xỉ Vertu cho tập đoàn tư nhân Permira với giá khoảng 200 triệu Euro, tương đương 265 triệu USD. Theo tờ báo này, Nokia đã chính thức chỉ định Goldman Sachs đứng ra giám sát mọi việc mua bán.

Nokia định giá Vertu 265 triệu USD - 1

Thương hiệu Vertu đang bị Nokia rao bán

Trước đó, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Standard & Poor's đã hạ bậc tín nhiệm của Nokia xuống mức "bỏ đi", tương đương "BB-". Điều này đồng nghĩa với việc Nokia rơi vào nhóm công ty không nên đầu tư. Bởi vậy, không có gì khó hiểu khi Nokia cần nguồn tiền mặt mới, trang The Next Web bình luận.

Kể từ khi về tay Nokia, doanh thu hàng năm của thương hiệu sang trọng Vertu vào khoảng 268 tới 402 triệu USD, tuy nhiên vẫn chưa có công bố nào về lợi nhuận được đưa ra.

Cũng theo Financial Times tiết lộ, ngoài Permira thì một nhóm nhà đầu tư tư nhân khác là EQT trước đây từng thương thảo với Nokia để mua lại Vertu nhưng hiện quá trình đàm phán giữa hai bên đã khép lại.

Vertu là một bộ phận độc lập của Nokia được xây dựng từ năm 1998. Sản phẩm thể hiện sự đẳng cấp bằng việc sử dụng màn hình thủy tinh, các phím bấm được nạm sapphire, vàng và kim cương cũng thường xuyên được dùng để trang trí cho các họa tiết trên điện thoại mang nhãn Vertu. Trị giá mỗi chiếc Vertu có thể lên đến 200.000 - 300.000 USD.

Nguyễn Thanh (Theo theverge)