Nokia chạy Android chỉ là tin đồn

Hoàn toàn không có chuyện điện thoại thông minh của Nokia sẽ chạy hệ điều hành Android của Google.

Mới đây giới công nghệ rộ lên những tin đồn về việc, hãng điện thoại Phần Lan sẵn sàng bỏ rơi “đứa con” mới nhận là Windows Phone 8 mà hãng này cất công nuôi dưỡng từ rất lâu cùng với Microsoft, để chạy theo hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Android của Google.

Nokia chạy Android chỉ là tin đồn - 1

Không có chuyện Nokia bỏ Windows Phone 8 chạy theo Android

Thông tin này bắt nguồn từ một bài viết đăng tải trên trang Linkedln về việc hãng sản xuất Phần Lan đang muốn tuyển dụng một chuyên gia về Linux, nhiều người đã dự đoán rằng Nokia sẽ sản xuất điện thoại Android trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, ngay lập tức người đứng đầu quan hệ truyền thông của Nokia, ông Doug Dawson đã lên tiếng phủ nhận đây chỉ là những tin đồn.

Cụ thể, hãng Nokia muốn đăng tuyển trên Linkedln nhằm tìm kiếm một người cho vị trí "kỹ sư phần mềm trưởng Embedded Linux Middleware" để thuận tiện cho công việc "giám sát phần mềm và các trình điều khiển phần cứng trên các thiết bị nhúng Linux". Việc cho là các hệ thống nhúng Linux chỉ có tiêu biểu là Android và WebOS đã khiến nhiều người lầm tưởng rằng Nokia đang muốn sản xuất điện thoại Android.

Nokia chạy Android chỉ là tin đồn - 2

Mặt khác, không ít người cho rằng việc Nokia tuyển dụng những kỹ sư phần mềm để giúp xây dựng một phiên bản của ứng dụng HERE Maps cho hệ điều hành Android. Và thật không ngờ, điều đó gần như chính là những gì mà Doug Dawson đã chia sẻ trên Twitter:

"Xin chào. Công việc gần đây chúng tôi đăng tải là liên quan việc đến hỗ trợ ứng dụng HERE Maps của chúng tôi cho các nền tảng khác, bao gồm cả iOS và Android. Không có gì nhiều hơn thế cả".

Đây có lẽ là một tin buồn cho những ai đang hy vọng vào một chiếc điện thoại Android được sản xuất bởi Nokia, vì điều đó sẽ không xảy ra, ít nhất là ở thời điểm này. Dù sao thì dường như Nokia đang khá hài lòng với Windows Phone 8, đặc biệt là với những gì mà chiếc Lumia 920 đang mang lại, khi mà chiếc điện thoại này đã có hơn 2,5 triệu đơn đặt hàng trên toàn thế giới chỉ trong chưa đầy 1 tháng sau khi bán ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Báo lỗi nội dung