Nokia 9.1 PureView trì hoãn, người dùng thấp thỏm chờ đợi

Thứ Tư, ngày 23/10/2019 06:00 AM (GMT+7)

HMD Global có vẻ như đang gặp rắc rối với Nokia 9.1 PureView khiến sản phẩm liên tục trì hoãn.

Quá trình phát triển Nokia 9.1 PureView đã bắt đầu vào năm nay với mục tiêu phát hành vào cuối mùa hè, nhưng các sự cố máy ảnh không lường trước đã khiến HMD trì hoãn sản phẩm đến quý 4/2019. Tuy nhiên, nguồn tin mới nhất cho biết sản phẩm có thể phải chờ đến tận năm sau.

Nokia 9.1 PureView trì hoãn, người dùng thấp thỏm chờ đợi - 1

Các nguồn tin cho biết, sản phẩm cao cấp nhất mang thương hiệu Nokia có thể phải chờ đến quý 2/2020 mới có thể ra mắt, tức sớm nhất là vào tháng 4. Lý do đằng sau của sự chậm trễ kéo dài này không được tiết lộ nhưng yếu tố rất có thể là thời gian khi mà Nokia không có khả năng cạnh tranh với các thương hiệu đối thủ vào lúc này.

Những công ty như Samsung, Apple, Google, Huawei và OnePlus đều đã phát hành các điện thoại cao cấp trong suốt những tháng gần đây. Các sản phẩm này chắc chắn sẽ thu hút khách hàng trong dịp giáng sinh cuối năm, vì vậy không còn chỗ để điện thoại cao cấp của Nokia có thể cạnh tranh. Hơn nữa, việc điện thoại của Nokia có thể sử dụng chip Snapdragon 855 sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời vì một loạt các thiết bị chạy chip Snapdragon 865 có thể ra mắt đầu năm 2020. Bằng cách đẩy lùi lịch phát hành thiết bị cao cấp, HMD Global sẽ kịp cập nhật điều đó.

Trì hoãn điện thoại đến quý 2/2020 sẽ cung cấp cho HMD quá nhiều thời gian để tạo ra một biến thể sử dụng chip Snapdragon 865 cho Nokia 9.1 PureView. Điều này sẽ đòi hỏi công ty đầu tư nhiều hơn vào máy ảnh và các yếu tốt phần cứng khác để đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn.

Nokia 9.1 PureView trì hoãn, người dùng thấp thỏm chờ đợi - 2

Nhìn chung, phát hành Nokia 9.1 PureView với chip Snapdragon 865 trong quý 2 sẽ giúp sản phẩm cạnh tranh với Galaxy S11, Huawei P40 Pro, đó là chưa kể những siêu phẩm nửa sau của năm 2020 như Galaxy Note 11 và Pixel 5.

Nokia 9.1 PureView sẽ đi kèm chip Snapdragon 855, hỗ trợ 5G, camera đỉnh hơn

Đây là báo cáo mới nhất được đưa ra bởi NokiaPowerUser về chiếc điện thoại cao cấp thế hệ tiếp theo của HMD Global.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Nokia 9