Nokia 9 PureView thực sự là smartphone mà HMD Global cần

Thứ Hai, ngày 04/03/2019 15:00 PM (GMT+7)

Đây là một thiết bị đáng yêu, kỳ quặc đến mức bạn không thể không bị cuốn hút bởi thiết kế của nó.

Nokia 9 PureView thực sự là một sản phẩm thành công của HMD Global ngay cả trước khi nó được bán ra thị trường. Ngoài những điện thoại có thể gập lại như Huawei Mate X và Galaxy Fold, Nokia 9 PureView có lẽ là thiết bị thú vị nhất tại MWC 2019, và nó thực sự đã đáp ứng mục đích của mình.

Nokia 9 PureView thực sự là smartphone mà HMD Global cần - 1

Nokia 9 PureView là sản phẩm mang tính chiến lược xây dựng thương hiệu của HMD.

Chỉ mới hơn 2 năm trước, HMD đã hồi sinh thương hiệu Nokia. Kể từ đó, công ty đã đưa ra một loạt thiết bị ở mức phổ thông, tầm trung và cận cao cấp. Đó đều là những thiết bị tốt cho phân khúc, chẳng hạn như Nokia 8.1 chắc chắn là nổi bật.

Vấn đề là HMD không muốn mình trở thành một thương hiệu không có sản phẩm cao cấp nổi bật nào, vì vậy Nokia 9 PureView được công ty đặt nhiều kỳ vọng. Đó là điện thoại có 5 camera sau với khả năng chụp ảnh mạnh mẽ. Không như nhiều smartphone khác tập trung chủ yếu vào việc trang bị nhiều cảm biến như siêu rộng, góc rộng, tele hay chiều sâu, Nokia 9 PureView lại đi theo hướng khác.

Những gì mà HMD tuyên bố với Nokia 9 PureView đó là khả năng chụp những bức ảnh cực kỳ chi tiết. Sản phẩm tập trung vào việc tạo ra các bản đồ độ sâu tốt nhất có thể trên điện thoại. Để đạt được điều này, công ty đã hợp tác với Light để phát triển một giải pháp ISP có thể xử lý lượng dữ liệu tuyệt đối được ghi lại bởi năm camera chụp đồng thời, là sự kết hợp của 3 cảm biến đơn sắc và 2 cảm biến RGB. Chúng sau đó được hợp nhất với nhau lấy các bit tốt nhất của mỗi hình ảnh để tạo ra bức ảnh cuối cùng. Kết quả hình ảnh tạo ra sẽ không khiến bạn thất vọng.

Nokia 9 PureView thực sự là smartphone mà HMD Global cần - 2

Hệ thống máy ảnh đa ống kính là sự hợp tác của HMD với Light.

Đã có rất nhiều ý kiến ​​về cách điện thoại không có bộ xử lý mới nhất hoặc mất quá nhiều thời gian để xử lý hình ảnh. Giải thích điều này, HMD cho biết công ty đã nỗ lực hợp tác để 5 camera có thể hoạt động tốt trên Snapdragon 845, và họ không có thời gian để chuyển đổi nó lên phiên bản Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm. Chính vì vậy, việc hình ảnh xử lý chậm cũng là kết quả của điều này.

Nhưng đặt phần cứng sang một bên, hãy nhìn ý nghĩa của Nokia 9 PureView đối với HMD là gì? Công ty đã nhiều lần nói rằng họ sẽ sản xuất một số lượng hạn chế Nokia 9 PureView bởi họ không mong đợi đây sẽ là một thiết bị cho thị trường đại chúng mà nhằm khơi dậy niềm tin vào thương hiệu Nokia mà mọi người đã yêu thích từ lâu và phục vụ cho những người đam mê nhiếp ảnh smartphone.

Nokia 9 PureView thực sự là smartphone mà HMD Global cần - 3

HMD đã hợp tác với Adobe để tối ưu hóa ứng dụng Lightroom dành riêng cho Nokia 9 PureView.

Nokia 9 là động thái của HMD để chứng minh rằng họ sẵn sàng chấp nhận những rủi ro để tạo ra một thứ gì đó hoàn toàn độc đáo. Kết quả là, thiết bị đang nhận được các đánh giá tích cực trước khi lên kệ. Khi đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những gã khổng lồ Trung Quốc như Honor, HMD sẽ cần tạo ra một vị trí riêng ở phân khúc cao cấp hơn. Tập trung vào máy ảnh 48 MP chính hoặc ống kính phụ sẽ không giúp công ty thực hiện mục tiêu của mình.

Dòng sản phẩm PureView của Nokia có truyền thống phá vỡ khuôn mẫu và mang lại trải nghiệm chụp ảnh cực kỳ độc đáo. Nokia 808 với camera 41 MP cung cấp cách xử lý điểm ảnh nổi bật vào năm 2012. Lumia 1020 đã thêm tính năng ổn định hình ảnh và màn trập cơ vào năm 2013.

Nokia 9 PureView thực sự là smartphone mà HMD Global cần - 4

Dữ liệu hình ảnh chụp bởi 5 camera trên Nokia 9 PureView là rất tốt.

Nokia 9 PureView với năm camera kỳ cục đã sẵn sàng để làm điều tương tự. Thiết bị có thể không nhất thiết phải là sản phẩm mang lại doanh số bán hàng lớn nhưng nó làm cho thương hiệu này trở nên thú vị hơn để mọi người để mắt tới. Và đó là thể loại tiếp thị mà mọi công ty không thể mua bằng tiền.

Nokia 9 PureView lên kệ 3/3, cơ hội mua với giá giảm 2,32 triệu đồng

Không lâu sau khi tiết lộ smartphone Nokia 9 PureView tại MWC 2019, HMD đã bắt đầu công bố kế hoạch phát hành sản phẩm.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Nokia 9