Nokia 9.1 PureView sẽ đi kèm chip Snapdragon 855, hỗ trợ 5G, camera đỉnh hơn

Thứ Ba, ngày 30/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

Đây là báo cáo mới nhất được đưa ra bởi NokiaPowerUser về chiếc điện thoại cao cấp thế hệ tiếp theo của HMD Global.

Những người hâm mộ Nokia đã thất vọng về hiệu năng camera của Nokia 9 PureView, mà một phần là vì nó sử dụng chip xử lý cao cấp lỗi thời. Tuy nhiên mọi thứ sẽ được khắc phục trong Nokia 9.1 PureView sắp ra mắt.

Nokia 9.1 PureView sẽ đi kèm chip Snapdragon 855, hỗ trợ 5G, camera đỉnh hơn - 1

Nokia 9.1 PureView sẽ khắc phục những sai sót mà HMD Global gặp phải với tiền nhiệm của nó.

Báo cáo cho biết, Nokia 9.1 PureView ban đầu được cho là sẽ ra mắt vào quý 3/2019, nhưng HMD Global đã quyết định làm việc nhiều hơn một chút về khả năng camera của thiết bị cầm tay để tránh những lỗi tương tự như thế hệ trước.

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói rằng Nokia đang hợp tác chặt chẽ với Light để phát triển và tối ưu hóa mô-đun máy ảnh và phần mềm trên phiên bản cao cấp tiếp theo. Điểm nhấn quan trọng của máy ảnh mới chính là hiệu suất chụp tuyệt vời vào ban đêm và khả năng quay video ấn tượng.

Ngoài ra, máy sẽ chạy trên nền tảng chip xử lý mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 855, bao gồm hỗ trợ kết nối 5G. Về thiết kế, chiếc điện thoại này sẽ có phần notch để đặt camera trước giống như Nokia X71.

Cuối cùng, nguồn tin cho biết điện thoại cao cấp tiếp theo của HMD Global sẽ được công ty ra mắt vào quý 4 năm nay, và máy sẽ chạy trên nền tảng Android Q.

Nokia 9 PureView thực sự là smartphone mà HMD Global cần

Đây là một thiết bị đáng yêu, kỳ quặc đến mức bạn không thể không bị cuốn hút bởi thiết kế của nó.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Nokia 9