Những tính năng "độc" của bút S Pen

Sự kiện: Samsung Galaxy Note 3

Với những tính năng “độc” mà nó mang lại thì nhiều tín đồ của Samsung còn gọi S Pen là “cây bút thần kỳ”.

Kể từ khi ra mắt chiếc bút cảm ứng S Pen trên phiên bản Galaxy Note đầu tiên, Samsung đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm khá thú vị và hữu dụng của sản phẩm này. Đến phiên bản Galaxy Note 2 “cây bút thần kỳ” này tiếp tục được nhà sản xuất Hàn Quốc tận dụng tối đa tiện ích mà nó mang lại. Và giờ đây nó tiếp tục được trang bị trên Galaxy Note 3, và đặc biệt là trên tablet Galaxy Note 10.1 2014 mới với khá nhiều cải tiến.

Những tính năng "độc" của bút S Pen - 1

Chuyển ghi chú viết tay thành dạng text dễ dàng

Đầu tiên phải nói đến chính là thiết kế mới giúp bút S Pen nhìn thanh thoát và bắt mắt hơn thế hệ cũ. Riêng với phiên bản cải tiến mới nhất trên Galaxy Note 10.1 2014, S Pen còn mang đến cảm giác viết mượt mà và chân thực hơn. Độ nhạy của S Pen được nâng cao cùng với khả năng nhận biết chữ viết nên cho cảm giác như đang dùng viết thật. Dù chữ viết có nguệch ngoạc thế nào, đến 70% các trường hợp, phần mềm của máy vẫn sẽ hiểu được chữ của bạn. Điều này khiến việc chuyển ghi chú viết tay thành dạng text dễ dàng hơn.

Air Command

Ngay khi bấm nút trên bút S Pen và dí gần màn hình sẽ kích hoạt các tính năng mới trên Galaxy Note 10.1 cũng như Note 3, Air Command sẽ xuất hiện bao gồm các tính năng riêng biệt như Action Memo, Scrapbook, S Finder, Screen Write và Pen Windows.

Đây là tính năng mới quan trọng nhất của S Pen trên dòng Galaxy Note, nó cho phép người dùng có thể sử dụng bút S Pen để truy cập nhanh vào 5 tính năng độc đáo phía trên chỉ bằng cách nhấn vào nút ra lệnh ở trên bút.

New S Note

Những tính năng "độc" của bút S Pen - 2

Có thể coi New S Note là giải pháp ghi chú hoàn hảo, chỉ vài cú chạm S Pen, người dùng đã có thể ghi chú và phác thảo ý tưởng của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nay tính năng này được nâng cấp thêm tính năng đồng bộ giữa điện thoại máy tính, và máy tính bảng thông qua chương trình quen thuộc Evernote. Nghĩa là mọi ghi chú mà chúng ta viết lại trên S Note sẽ được lưu trữ dạng đám mây chứ không còn là dạng offline như trước đây nữa.

Easy Chart

Đây là một tính năng hoàn toàn mới với S Pen trên Galaxy Note 10.1 2014. Easy chart cho phép tạo 4 dạng biểu đồ: Table, Bar, Line và Pie. Chỉ cần dùng S Pen để phác thảo, Easy Chart sẽ tự động tạo ra một biểu đồ giống với những nét bạn vừa vẽ ra, và khi cần điều chỉnh số liệu của biểu đồ, chỉ cần kéo và thả hoặc viết trực tiếp số liệu mong muốn lên màn hình.

Những tính năng "độc" của bút S Pen - 3

S Finder

Như một công cụ tìm kiếm nâng cao với S Pen, S Finder sẽ tìm kiếm ở tất cả mọi nơi, tất cả các loại dữ liệu có trên thiết bị chỉ cần phù hợp với từ khóa và các bộ lọc ngày tháng hay dung lượng mà chúng ta nhập vào bất kể nó là tin nhắn, một file văn bản hay một địa chỉ trang Web, nếu có sự liên quan thì sẽ được S Finder liệt kê đầy đủ.

Scrapbook

Với ứng dụng Scrapbook mới, chiếc S Pen sẽ "phù phép" cho bạn được nhiều việc hơn. Bạn sẽ có thể lưu lại những nội dung hay đang xem trên web chỉ bằng cách dùng S Pen khoanh tròn khu vực muốn ghi nhớ, sau đó sẽ tự động lưu phần nội dung mà bạn đánh dấu có thể là văn bản, hình ảnh hoặc video và tất cả sẽ được đính kém link gốc để tiện tra cứu sau này.

Action Memo

Những tính năng "độc" của bút S Pen - 4

Một tính năng hữu dụng hơn là Action Memo khi viết một nội dung nào đó trên màn hình Galaxy Note 10.1 2014 hay chiếc phablet Galaxy Note 3 bằng S Pen máy sẽ tự động nhận diện loại nội dung và đưa ta đến những thao tác tương ứng. Ví dụ như khi ta viết lên màn hình một số điện thoại thì Action Memo sẽ tự mở ứng dụng Call để thực hiện cuộc gọi hoặc lưu lại Contact đó, nếu bạn viết vào một địa chỉ thì máy sẽ tự mở bản đồ ...

Screen Write

Ứng dụng cho phép người dùng viết thêm những nội dung lên ảnh chụp màn hình. Ví dụ đang cần chụp màn hình và khoanh tròn vùng trọng điểm cần được chú ý, người dùng có thể sử dụng Screen Write để thực hiện điều đó nhanh chóng thay vì chụp màn hình và sử dụng ứng dụng phụ để chỉnh sửa như trước đây.

Pen Window

Về cơ bản, đây chính là một lệnh giúp người dùng Note 3, đặc biệt là Galaxy Note 10.1 2014 dễ dàng quản lý và chạy cùng lúc nhiều ứng dụng trên một màn hình.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần vẽ một hình vuông hoặc chữ nhật nhỏ lên màn hình, sau đó chọn một trong 8 ứng dụng Samsung hỗ trợ (máy tính, đồng hồ, YouTube, điện thoại, ChatOn, danh bạ, Google Hangout và trình duyệt). Khi này ứng dụng được chọn sẽ chiếm một phần diện tích màn hình do chính tay người dùng vẽ ra, phần màn hình còn lại dùng cho các nội dung khác.

Ví dụ, người dùng có thể "vẽ" ứng dụng máy tính, trình duyệt và YouTube trên một màn hình. Khi này, người dùng có thể vừa thực hiện việc tính toán với máy tính, vừa lướt web vừa xem YouTube trên cùng một màn hình.

Video sử dụng S-Pen

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo ibtimes) ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy Note 3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN