Những thói quen đang từng ngày từng giờ tiễn iPhone ra tiệm đồng nát

Thứ Sáu, ngày 12/06/2020 16:30 PM (GMT+7)

Người dùng liệu có biết những thói quen tệ hại với iPhone và liệu đủ tự tin khẳng định rằng mình không dính hay không?

Sự kiện: iPhone

Đã một thập kỷ kể từ khi Apple giới thiệu loạt iPhone nhưng đến nay rất nhiều người dùng trong chúng ta vẫn mắc phải rất nhiều các sai lầm mà nhắc đi nhắc lại không chịu bỏ, thậm chí họ không biết đó là sai lầm.

Những thói quen đang từng ngày từng giờ tiễn iPhone ra tiệm đồng nát - 1

Sạc pin sai

Sạc pin sai là một trong những khía cạnh cơ bản nhất của việc sử dụng smartphone có thể vô tình làm giảm tuổi thọ pin. Một trong những lỗi phổ biến nhất có thể mắc phải với iPhone là không tháo vỏ trong quá trình sạc. Hãy luôn nhớ, loại bỏ vỏ bảo vệ là cách để giải phóng nhiệt tỏa ra từ iPhone. Mặc dù iPhone trang bị mạch tiên tiến giúp ngăn không cho sạc pin quá mức nhưng một lỗi đơn giản như bao bọc nó khi sạc có thể góp phần giảm tuổi thọ của pin.

Không tắt iPhone

Tạo thói quen tắt iPhone ít nhất một lần mỗi tuần rất hữu ích, nhưng rất nhiều người dùng trong chúng ta đều không nghĩ đến làm điều đó. Các chuyên gia khuyên nên tắt iPhone ít nhất một lần một tuần (hoặc thường xuyên hơn nếu có thể), nếu không pin trên iPhone có thể hỏng nhanh hơn.

Khi bật điện thoại nhưng máy lại không hoạt động, điều này gây ra rất nhiều căng thẳng cho pin. Tắt điện thoại cũng có thể mang đến cho nó cơ hội tắt các ứng dụng đang chạy ẩn - vốn có thể làm giảm tuổi thọ pin nhanh hơn.

Không sao lưu điện thoại

Tất cả trong chúng ta đều không thể biết khi nào iPhone của mình có thể bị hỏng, ngừng hoạt động hoặc bị đánh cắp. Do đó, hãy luôn nhớ sao lưu các tập tin có trong nó nhằm đảm bảo không mất bất cứ thứ gì quan trọng.

Rất đơn giản, chỉ cần vào Settings và bật tùy chọn sao lưu iCloud tự động. Trước đó, hãy đảm bảo không gian sao lưu trên iCloud có đủ dung lượng. Apple chỉ cung cấp 5 GB dung lượng miễn phí trên iCloud, và nếu muốn có thêm dung lượng, người dùng cần phải trả tiền cho nó. Họ cũng có thể sao lưu mọi thứ qua iTunes bằng cách kết nối điện thoại với máy tính. Hãy nhớ, tạo thói quen sao lưu thường xuyên để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Những thói quen đang từng ngày từng giờ tiễn iPhone ra tiệm đồng nát - 2

Bật Wi-Fi và Bluetooth

Tính năng Wi-Fi và Bluetooth là hai trong số các phương thức kết nối được sử dụng phổ biến nhất trên smartphone nói chung cũng như iPhone nói riêng. Nếu sử dụng chúng thường xuyên trên iPhone, hãy tạo thói quen tắt chúng sau khi sử dụng xong. Nếu không, người dùng đang lãng phí tuổi thọ pin của máy.

Tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt

iPhone được thiết kế để chống chịu thời tiết nhưng không chịu được thời tiết hay nhiệt độ khắc nghiệt. Tránh tiếp xúc kéo dài dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc vào một ngày mùa đông cực kỳ lạnh. Nếu vô tình làm điều này, hãy nhanh chóng đưa thiết bị trở về nhiệt độ phòng trước khi sử dụng lại. Hầu hết các điện thoại được thiết kế để điều chỉnh nhiệt độ của nó bằng cách phân tán nhiệt, nhưng khi iPhone tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt hãy thận trọng.

Sạc qua đêm

Đây là một sai lầm phổ biến khác. Một số người nghĩ rằng sạc trong khi ngủ sẽ mang lại cho họ rất nhiều lợi ích, nhưng đó không phải là lựa chọn thông minh. Giữ điện thoại kết nối với sạc sau khi đã sạc đầy có thể làm hỏng pin. Lý tưởng nhất là rút điện thoại ra khỏi phích cắm trước khi nó đạt 100%, vì để nó được cắm khi đã sạc đầy có thể gây ra sự suy giảm pin theo thời gian.

Những thói quen đang từng ngày từng giờ tiễn iPhone ra tiệm đồng nát - 3

Chờ đến hết pin mới sạc

Mặc dù sạc pin quá mức có thể gây hư hỏng nhưng chờ cho đến khi iPhone hết pin mới sạc lại cũng không được khuyến khích. Pin lithium-ion (loại được sử dụng trên iPhone) hoạt động tốt nhất khi chúng có thời lượng khoảng 50-80%. Khi đợi cho đến khi pin cạn kiệt hoàn toàn trước khi sạc lại, về lâu dài nó có thể bị hỏng. Các chuyên gia cho biết tình trạng này sẽ dẫn đến các ion trong pin cuối cùng không thể sạc được.

Sử dụng bộ sạc không phải của Apple

Nếu bộ sạc Apple bị hỏng hoặc mất, điều quan trọng là phải mua bộ sạc mới. Tuyệt đối không sử dụng bộ sạc không được Apple chứng nhận. Nó có thể có giá rẻ, thiết kế bắt mắt hoặc nhiều lựa chọn nhưng chúng có thể khiến người dùng tốn nhiều tiền hơn trong thời gian dài. Nếu sử dụng bộ sạc không được Apple chứng nhận, người dùng có thể làm hỏng iPhone của mình và bộ sạc có thể sẽ ngừng hoạt động. Dĩ nhiên người dùng có thể không nhất thiết phải mua bộ sạc từ chính Apple mà tìm các bộ sạc từ các thương hiệu tên tuổi trên thị trường với logo Made for iPhone (MFi) là được.

Kích hoạt thông báo đẩy

Thông báo đẩy có thể rất thuận tiện vì chúng cảnh báo bạn về các bản cập nhật mới cho điện thoại và ứng dụng, nhưng chúng có thể gây phiền nhiễu nếu nhận được thông báo quá thường xuyên. Người dùng có thể kiểm soát thông báo từ mỗi ứng dụng bằng cách vào Settings và chọn Notifications, sau đó chọn nhận thông báo từ chỉ một vài ứng dụng quan trọng. Điều này sẽ làm giảm số lượng thông báo và tiết kiệm pin cho iPhone.

Những thói quen đang từng ngày từng giờ tiễn iPhone ra tiệm đồng nát - 4

Không cập nhật iPhone

Các bản cập nhật iOS có thể mất rất nhiều thời gian và thậm chí gây phiền nhiễu nhưng cũng đừng bỏ qua chúng. Nhiều bản cập nhật này không chỉ được thiết kế để giới thiệu các tính năng mới mà còn tăng cường hiệu suất và bảo mật thiết bị. Điều quan trọng là giữ cho iPhone được cập nhật thường xuyên.

Với những điều này, chiếc iPhone sẽ có tuổi thọ sử dụng lâu hơn, tránh các tình huống xấu xảy ra trong tương lai làm người dùng tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, thậm chí là hư hỏng mang ra bán đồng nát.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-thoi-quen-dang-tung-ngay-tung-gio-tien-iphone-ra-tiem-dong-nat-502020126...

Photoshop Camera miễn phí, cộng đồng mạng có công cụ sống ảo cực chất

Adobe đã ra mắt ứng dụng Photoshop Camera mới cho thiết bị di động, cung cấp các bộ lọc đa dạng.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iPhone