Những Smart TV "đỉnh" nhất đầu năm 2023

Sự kiện: Tivi Samsung Tivi LG

Dưới đây là top 4 Smart TV được các chuyên gia công nghệ trên trang Rtings đánh giá cao nhất.

Rõ ràng, việc tìm kiếm chiếc tivi tốt nhất trên thị trường rất khó khăn vì mỗi người đều có những nhu cầu khác nhau. Đồng thời, việc lựa chọn còn phụ thuộc vào nội dung người dùng sẽ xem và nơi đặt chúng.

Những chiếc TV cao cấp mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất nhưng cũng rất đắt tiền. May mắn là hiện tại, hầu hết TV 4K đều đủ dùng cho đa số các nội dung.

Những Smart TV "đỉnh" nhất đầu năm 2023 - 1

Ảnh minh hoạ.

Các chuyên gia công nghệ tại Rtings đã thử nghiệm hơn 375 chiếc TV trong 9 năm qua và dưới đây là những mẫu TV tốt nhất trên thị trường hiện nay.

1. TV tốt nhất - TV Samsung S95B OLED

Giá bán từ: 46,89 triệu đồng

Chiếc TV tốt nhất được các chuyên gia đánh giá bình chọn hiện là Samsung S95B OLED. Đây là dòng Smart TV tuyệt vời với nhiều lựa chọn tính năng bổ sung và chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc.

Những Smart TV "đỉnh" nhất đầu năm 2023 - 2

TV Samsung S95B OLED.

Màn hình TV có thể hiển thị hình ảnh cực sống động trong phòng tối nhờ tỷ lệ tương phản gần như vô hạn và độ đồng nhất hoàn hảo của màu đen, không có hiện tượng lóa sáng gây mất tập trung. Nội dung HDR cũng hiển thị “đỉnh” nhờ độ sáng cực đại cao và gam màu rộng, màu sắc vô cùng sống động và chân thực.

Giao diện thông minh Tizen OS tích hợp trên sản phẩm cũng rất dễ sử dụng và có nhiều lựa chọn ứng dụng và trò chơi phát trực tuyến. Ngoài ra, chiếc Smart TV này còn hỗ trợ chơi game ở độ phân giải 4k với tốc độ làm mới 120Hz trên cả 4 cổng HDMI, giảm hiện tượng xé hình. Chưa hết, người dùng có thể chơi các trò chơi Xbox mới nhất nhưng không cần bổ sung phần cứng đắt tiền.

2. TV OLED Sony A95K

Giá bán từ: 49 triệu đồng

Mặc dù Samsung S95B OLED là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết người dùng nhưng nếu muốn có trải nghiệm xem rạp tại nhà tốt nhất, TV Sony A95K OLED là lựa chọn tốt hơn dù đắt hơn.

Smart TV Sony mang lại chất lượng hình ảnh gần như giống hệt với Samsung S95B với màu đen đậm như mực và màu sắc rực rỡ, tươi sáng. Sản phẩm nổi bật nhờ hỗ trợ Dolby Vision, mang lại trải nghiệm HDR được tối ưu hóa, hơn hẳn sản phẩm của “đối thủ” Samsung.

Những Smart TV "đỉnh" nhất đầu năm 2023 - 3

TV OLED Sony A95K.

Đó là chưa kể thiết bị còn hỗ trợ định dạng âm thanh tốt hơn, bao gồm DTS:X qua DTS-HD, cho trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Cuối cùng, TV còn cung cấp nhiều tính năng giống như TV Samsung, bao gồm hỗ trợ chơi game ở độ phân giải 4k, tốc độ làm mới 120Hz và giao diện dễ sử dụng.

3. TV QLED Samsung QN90B

Giá bán từ: 36,4 triệu đồng

Đây là một lựa chọn có giá rẻ hơn Samsung S95B OLED nhưng vẫn mang lại chất lượng hình ảnh ấn tượng.

Thiết bị sử dụng đèn nền Mini LED thay vì OLED nên sẽ có một số hiện tượng lóa sáng, không giống như TV Sony A95K OLED hoặc TV Samsung S95B - có độ tương phản hoàn hảo, không bị lóa.

Những Smart TV "đỉnh" nhất đầu năm 2023 - 4

TV QLED Samsung QN90B.

Ngược lại, chiếc TV này cũng có các tính năng gần như giống với Samsung S95B với nhiều lựa chọn tính năng chơi game tuyệt vời.

Tại Việt Nam, sản phẩm có nhiều kích cỡ khác nhau, từ tuỳ chọn 43 inch - phù hợp cho phòng ngủ hoặc văn phòng cho đến mẫu 85 inch “khổng lồ” - cho trải nghiệm xem như rạp chiếu phim. Tất cả các kích thước đều mang lại chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc với góc nhìn rộng, màu đen sâu và gam màu rộng cho nội dung HDR. Thiết bị chạy giao diện thông minh Tizen OS của Samsung, có nhiều lựa chọn ứng dụng phát trực tuyến và rất dễ sử dụng.

4. LG C2 OLED

Giá bán từ: 27,9 triệu đồng

Chiếc Smart TV tầm trung tốt nhất được đánh giá cao là LG C2 OLED. Đây là một chiếc TV mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp, đặc biệt là trong phòng tối nhờ tỷ lệ tương phản gần như vô hạn, không có hiện tượng lóa sáng xung quanh các vật thể sáng.

Những Smart TV "đỉnh" nhất đầu năm 2023 - 5

LG C2 OLED.

Ngoài ra, màn hình cũng đủ sáng để chống lóa ngay cả trong những căn phòng có ánh sáng vừa phải và khả năng xử lý phản xạ khá tốt. Tuy nhiên, do không sử dụng công nghệ chấm lượng tử nên màu sắc không sáng bằng Samsung S95B OLED hoặc Samsung QN90B QLED.

Bù lại, thiết bị này không gặp bất kỳ vấn đề nào khi nâng cấp nội dung có độ phân giải thấp hơn, từ DVD sang nội dung 4k gốc. Hệ thống thông minh webOS tích hợp cũng rất dễ sử dụng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/nhung-smart-tv-dinh-nhat-dau-nam-2023-1441626.ngn

Những điều cần biết khi mua máy sấy cho mùa nồm

Với không khí ẩm ướt trong mùa nồm ở nhiều tỉnh miền bắc hiện nay, việc trang bị một chiếc máy sấy được cho là rất cần thiết.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
Tivi Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung