Những sản phẩm công nghệ sẽ “ra rìa” vì Apple

Apple vừa công bố hàng loạt những sản phẩm mới tại Hội nghị Nhà phát triển toàn cầu WWDC 2012. Bất cứ khi nào "gã khổng lồ" này trình làng những sản phẩm mới, chúng lại báo hiệu sự ra đi của không ít những sản phẩm truyền thống.

Sau đây là danh sách các sản phẩm công nghệ sắp “ra rìa” vì Apple.

Google Maps

Sự thay đổi chính mà iOS 6 mang lại là ứng dụng bản đồ, được gọi là Maps. Apple đã bỏ rơi Google Maps và đưa dịch vụ riêng của mình để thay thế.

Những sản phẩm công nghệ sẽ “ra rìa” vì Apple - 1

Maps của Apple có thiết kế thú vị, cung cấp nhiều tùy chọn tìm kiếm địa phương với hơn 100 triệu địa chỉ doanh nghiệp mà Apple tuyên bố đã đưa vào. Maps mới hỗ trợ chế độ 3D và xem vệ tinh.

Ổ đĩa quang

Giống như MacBook Air, MacBook Pro sẽ không còn đi kèm ổ đĩa quang truyền thống ngoại trừ MacBook đời cũ. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp, Apple sẽ bán ổ đĩa quang USB.

Cổng Ethernet

Những MacBook Pro sẽ không có cổng Ethernet nữa. Wi-Fi sẽ là tương lai.

Ổ đĩa cứng HDD

Apple đã thay thế ổ cứng HDD bằng một loại ổ cứng SSD có tốc độ nhanh hơn, mát hơn và êm hơn. Hiện nay loại ổ này còn khá đắt, nhưng trong tương lai điều này chắc chắn sẽ thay đổi.

Dropbox

iCloud hiện đã đồng bộ với các ứng dụng Pages, Numbers, Keynotes, Messages, Reminders, và Notes. Việc đồng bộ này không còn phụ thuộc vào các ứng dụng và cũng không còn là hệ thống tập tin đơn lẻ nữa.

Evernote

Ứng dụng Note của Apple đã được đồng bộ lên iCloud, có lẽ bạn không cần những ứng dụng như Evernote cho việc ghi chú đơn giản.

Google Docs

Khi iWork được kết nố với công nghệ đám mây, Google Docs sẽ trở nên vô dụng.

Phần mềm nhận diện giọng nói

Siri hiện đã được thiết kế dành cho MacBooks và iPad.Nó sẽ làm việc tốt hơn trên iOS 5.

Growl

Hệ thống thông báo của Mountain Lion đã được tích hợp tốt hơn trên giao diện người dùng.

Hệ thống điều hướng trên ô tô

Ứng dụng bản đồ Maps của Apple có thể đưa ra chỉ dẫn bằng giọng nói. Và trong tương lai gần, những công ty sản xuất ô tô sẽ sẽ đặt một nút bấm Siri lên chiếc vô lăng xe của họ. Đây thực sự là tin xấu đối với Garmin.

Ứng dụng kiểu Isolator

Tính năng truy cập hướng dẫn của iOS 6 ngăn cản sự phiền nhiễu cho người dùng bằng cách chỉ sử dụng một ứng dụng mà thôi. Điều này có nghĩa, những ứng dụng như Isolator tạo ra một màn hình đen phía sau ứng dụng mà bạn đang sử dụng là không còn cần thiết.

Wunderlist

Phiên bản mới của iCloud sẽ tự động đồng bộ các nhắc nhở Reminder trên tất cả những thiết bị của Apple. Điều đó có nghĩa là Wunderlist sẽ không còn cần thiết.

Phần mềm diệt vi rút dành cho máy Mac

Tính năng Gatekeeper mới của Mountain Lion giúp bạn điều khiển các loại ứng dụng đã được cài đặt. Thậm chí khi OS X không bao giờ còn gặp vấn đề về vi rút, nó trở thành lớp vỏ bảo vệ.

Tango và các ứng dụng video chat khác

Apple FaceTime hiện tại đã có thể hoạt động trên mạng di động, vì vậy bạn không cần Wi-Fi nữa. Đây thực sự là tin không hay cho những ứng dụng mà trong quá khứ là cách duy nhất để làm việc đó. Tango sẽ biến mất.

Adium

Hộp tin nhắn, ứng dụng tin nhắn mới của Mountain Lion cho phép bạn sử dụng tất cả những dịch vụ nhắn tin như AIM, Google Talk, Jabber… Nó cũng giúp bạn gửi những tin nhắn iMessages tới những thiết bị iOS devices. Adium bị loại bỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Nga ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN