Những điện thoại Android "ngon" nhất hiện nay

Thứ Ba, ngày 25/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Cùng với iPhone, thị trường smartphone Android mang tới cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Mỗi năm, luôn có rất nhiều smartphone được bán ra và những chiếc điện thoại mới liên tục xuất hiện, rất khó để chọn ra một chiếc ưng ý nhất. Các biên tập viên trang tin công nghệ Phone Arena đã đánh giá,  thử nghiệm hàng trăm điện thoại Android và đề xuất một số điện thoại tuyệt vời.

Những điện thoại Android "ngon" nhất hiện nay - 1

Tất nhiên, không có một chiếc điện thoại nào phù hợp cho tất cả mọi người: một số điện thoại lớn hơn, một số lại nhỏ hơn, một số tập trung vào chất lượng camera, số khác về thời lượng pin,… Tất cả còn phụ thuộc vào khả năng tài chính và mục đích sử dụng của từng người.

1. Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Giá bán lẻ đề nghị: 29,99 triệu đồng (bản 256GB)

Samsung Galaxy Note 20 Ultra là điện thoại thông minh sử dụng bút S Pen siêu cao cấp mới của Samsung. Đây là một chiếc điện thoại cực lớn với bố cục camera to, nặng hơn thế hệ Galaxy Note 10+ trước và khó để nhét vừa với túi.

Những điện thoại Android "ngon" nhất hiện nay - 2

Tuy nhiên, nếu thích sử dụng một chiếc điện thoại lớn thì đây là một trong số những chiếc điện thoại tốt nhất. Thiết bị mang lại cảm giác sang trọng và có kính cường lực mới. Màn hình 6,9 inch siêu lớn và có tốc độ làm mới 120Hz cho trải nghiệm mượt mà.

Ở bên trong, Galaxy Note 20 Ultra tương đương với một “siêu xe”: chip Snapdragon 865+ hoàn hảo để chơi game và RAM 12GB để thực hiện đa nhiệm dễ dàng. Chất lượng camera với khả năng zoom lên đến 50X. Mặt khác, tuổi thọ pin của máy chưa cao, vẫn cần phải sạc mỗi đêm.

2. Samsung Galaxy S20 Ultra

Giá bán lẻ đề nghị: 29,99 triệu đồng (bản 256GB)

Là một trong số những điện thoại cao cấp mới của Samsung, Galaxy S20 Ultra cũng được tích hợp mọi tính năng hiện đại nhất. Đây là điện thoại thông minh đắt nhất của Samsung trong dòng Galaxy S. Do đó, nó cũng là một trong những điện thoại Android tốt nhất năm 2020.

Những điện thoại Android "ngon" nhất hiện nay - 3

Với giá bán cao, chủ sở hữu của nó cũng có được nhiều tính năng hơn: kết nối 5G mà iPhone thiếu, camera với khả năng siêu zoom 100x, thỏi pin dung lượng 5.000mAh “khổng lồ”, kéo dài liên tục.

3. Galaxy S20+

Giá bán lẻ đề nghị: 23,99 triệu đồng (bản 128GB)

Galaxy S20 và Galaxy S20+, hai chiếc điện thoại này sẽ không ấn tượng bằng phiên bản Ultra nhưng cũng có khá nhiều tính năng hấp dẫn, giá bán cũng phải chăng hơn.

Những điện thoại Android "ngon" nhất hiện nay - 4

Đây là những điểm khác biệt chính giữa flagship Galaxy S20 Ultra và hai chiếc còn lại:

• Galaxy S20 Ultra có camera chính 108MP trong khi hai chiếc còn lại có camera chính 12MP

• Galaxy S20 Ultra có Space Zoom 100X còn S20 và S20+ có khả năng zoom 30X

• Galaxy S20 Ultra có kích thước màn hình lớn 6,9 inch, to hơn nhiều so với màn hình 6,7 inch trên S20+ và màn hình 6,2 inch trên S20

• Galaxy S20 Ultra có pin 5.000mAh “khổng lồ”, trong khi 2 chiếc còn lại có kích thước nhỏ hơn: 4.500mAh trên S20+ và 4.000mAh trên S20

Ngoài một vài điểm khác biệt đó, cả ba điện thoại đều dùng chung một bộ xử lý, cùng có tốc độ làm mới màn hình 120Hz tuyệt vời, cùng một giao diện và sự khác biệt thực sự chủ yếu nằm ở kích thước và khả năng zoom của chúng.

4. OnePlus 8 Pro

Giá bán dự kiến: 24,99 triệu đồng (bản 256GB)

OnePlus 8 Pro là điện thoại thông minh lớn nhất, giá cao nhất và tốt nhất mà công ty đã đưa ra cho đến nay. Chiếc smartphone này có cụm camera tuyệt vời, màn hình AMOLED với tốc độ làm mới 120 Hz lớn, tuyệt đẹp, phần cứng mạnh mẽ và pin ấn tượng.

Những điện thoại Android "ngon" nhất hiện nay - 6

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo phiên bản giá phải chăng hơn - OnePlus 8. Tất nhiên, camera của 8 Pro chắc chắn là một cải tiến so với người “anh em” rẻ hơn nhưng phiên bản Pro lớn hơn một chút, nặng hơn đáng kể và loa hầu như giống nhau.

5. LG Velvet

Giá xách tay: 13,6 triệu đồng (bản 128GB)

LG đang trên con đường định hình lại dòng sản phẩm điện thoại thông minh của mình, và LG Velvet là điện thoại thông minh đầu tiên của kỷ nguyên LG mới đó. LG Velvet là chiếc điện thoại LG cao cấp có tên thực tế - không giống như dòng G và dòng V. Tên Velvet được chọn để thể hiện vẻ ngoài mượt mà và thanh lịch của điện thoại.

Những điện thoại Android "ngon" nhất hiện nay - 7

Bên cạnh đó, LG Velvet hướng đến mục tiêu cạnh tranh và có mức giá thấp hơn so với điện thoại thông minh cao cấp khác. Để đạt được điều này, công ty đã cắt giảm sức mạnh xử lý bên trong điện thoại với chip Snapdragon 765G nhưng chúng vẫn là một “viên ngọc sáng” và có nhiều cải thiện về camera.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-dien-thoai-android-ngon-nhat-hien-nay-50202025818592287.htm

Dù sớm hay muộn, Apple nên học ”siêu tính năng” của Samsung

iPhone 12 hứa hẹn mang đến nhiều nâng cấp nhưng có một tính năng mà Apple nên học theo Samsung, đó là Space Zoom.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Galaxy Note 20