Nhà thiết kế Việt hồi sinh Nokia N9, báo Tây "tấm tắc" khen

Thứ Ba, ngày 21/11/2017 09:00 AM (GMT+7)

Với kết cấu camera kép 41 MP và màn hình uốn cong, N9 hồi sinh có thể giúp “cựu vương” Nokia bừng tỉnh thống trị trở lại.

Trong suốt 10 năm qua, giới chuyên gia công nghệ đã bắt gặp rất nhiều bản mẫu thiết kế các thương hiệu điện thoại nổi tiếng. Nhưng lần này, chuyên trang công nghệ có tiếng Concept-phones.com phải thừa nhận rằng bản concept mới lộ diện của Nokia N9 do nhà thiết kế Tiant Nguyen mang tầm sáng tạo nhất.

Nhà thiết kế Việt hồi sinh Nokia N9, báo Tây "tấm tắc" khen - 1

Bản concept mới Nokia N9.

Trước đây huyền thoại Nokia N9 khởi đầu với một thiết kế dựa trên toàn bộ hình dạng chuẩn của dòng Lumia và thậm chí có những nét hao hao với một số nét iPod của Apple. Tuy nhiên với bản thiết kế của Tiant Nguyen thì hoàn toàn vượt trội. Mẫu concept Nokia N9 mới có một phong cách tối tân, màn hình cong, vượt xa cả độ cong hiện tại của Nokia 8 và tạo ra viền tròn hơn.

Mặt lưng của bản concept Nokia N9 dường như không còn là nắp lưng polycarbonate truyền thống, mà có thể là loại vỏ kim loại liền thân. Phía sau có camera kép, với loại ống kính Pureview Carl Zeiss và đèn flash Xenon lớn. Loại camera có cảm biến với độ phân giải 41 MP đặt ở phía trên trong khi phía dưới là hệ thống quét vân tay.

Điều đó đem lại cảm giác rằng đây thực sự là mẫu điện thoại khổng lồ và sẽ tạo ra độ phổ rộng cực lớn một khi nó được đưa ra thị trường. Có lẽ Nokia N9 dưới bán tay thiết kế của Tiant Nguyen đã vượt bậc lên thành Nokia N10.

Nokia 9 concept tuyệt đẹp trong video mới

Nokia 9 chưa sẵn sàng chính thức xuất hiện nhưng những rò rỉ xung quanh mô hình này đã bắt đầu lộ diện.

Theo Minh Trí (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Nokia 9
Báo lỗi nội dung