Người tiêu dùng chuộng điện thoại Apple và Samsung trong năm 2022

Thị trường smartphone năm ngoái đã trải qua đợt sụt giảm doanh số lớn nhất trong lịch sử, với tất cả các thương hiệu dẫn đầu đều “chìm nghỉm”.

Theo dữ liệu mới nhất từ IDC, vào năm 2022, thị trường smartphone đã chứng kiến mức sụt giảm 11,3%, xuống còn 1,205 tỷ smartphone. Samsung tiếp tục thống trị với 260,9 triệu máy bán ra và chiếm 21,6% thị phần. Đồng thời, doanh số bán hàng của công ty chỉ giảm 4,1%. Trong khi đó, Apple cũng gặp tình trạng tương tự khi doanh số iPhone chỉ giảm 4%, xuống còn 226,4 triệu smartphone và chiếm 18,8% thị trường.

Người tiêu dùng chuộng điện thoại Apple và Samsung trong năm 2022 - 1

Mặc dù đều lọt vào top 5 nhưng các thương hiệu Trung Quốc là Xiaomi, Oppo và Vivo đều chứng kiến mức sụt giảm đáng kể hơn nhiều, lần lượt ở mức 19,8%, 22,7% và 22,8%. Thật thú vị, tất cả các nhà sản xuất khác ngoài 5 nhà sản xuất hàng đầu chỉ mất tổng cộng 9,1% thị phần.

Điều này có nghĩa, vào năm 2022, người mua đã chủ động chuyển sang các thiết bị có thương hiệu nổi tiếng hơn, tức là smartphone của Samsung và Apple. Bên cạnh đó, các thiết bị từ các nhà sản xuất ít nổi tiếng cũng được ưa chuộng, có thể do mức giá thành hấp dẫn.

Người tiêu dùng chuộng điện thoại Apple và Samsung trong năm 2022 - 2

Trong báo cáo riêng biệt khác, các nhà phân tích của IDC lưu ý rằng quý 4/2022 cũng chứng kiến cột mốc đầu tiên trong lịch sử thị trường smartphone có doanh số tồi tệ hơn quý 3/2022. Điều này có nghĩa là kỳ nghỉ lễ mua sắm cuối năm cũng không cứu được các nhà sản xuất.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/nguoi-tieu-dung-chuong-dien-thoai-apple-va-...

Apple có cơ hội ”soán ngôi” Samsung về doanh số smartphone

Thống kê mới nhất cho thấy, khoảng cách giữa Samsung và Apple về doanh số smartphone đang dần thu hẹp.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung