Người dùng quay lưng với iPhone có bộ nhớ tiêu chuẩn

Sự kiện: iPhone 15

Một báo cáo mới đến từ CIRP phân tích hành vi của người mua iPhone liên quan đến dung lượng lưu trữ mà họ chọn ngay cả khi số tiền chi tiêu cao cho các mức dung lượng lớn hơn.

Trong những năm gần đây, Apple đã mang đến cho người dùng iPhone nhiều tùy chọn bộ nhớ trong lớn hơn rất nhiều, lên đến 1 TB ở các mẫu cao cấp. Đặc biệt, iPhone 15 Pro Max mang đến mức khởi điểm 256 GB thay vì 128 GB như các phiên bản khác. Tuy nhiên khi mua sắm, hành vi của người dùng lại có điểm chung khi hầu hết bỏ qua mức dung lượng tiêu chuẩn.

Người dùng mua dòng iPhone 15 Pro thích chọn bản có bộ nhớ trong cao hơn.

Người dùng mua dòng iPhone 15 Pro thích chọn bản có bộ nhớ trong cao hơn.

Dữ liệu nghiên cứu mới đây của CIRP chỉ ra rằng dòng iPhone 15 không đạt doanh số tốt so với phiên bản tiền nhiệm của nó, và một trong những lý do này có thể liên quan đến những mẫu cao cấp có tuổi thọ cao hơn.

Về bộ nhớ, CIRP nhận xét rằng người dùng sẽ có lựa chọn bộ nhớ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy. Ví dụ, người mua iPhone 15 có nhiều khả năng nâng cấp bộ nhớ hơn so với những người đã mua iPhone cũ hơn, rẻ hơn. Hơn một nửa số người mua iPhone 15 quyết định nâng cấp bộ nhớ, so với chưa đến 40% số người mua mẫu iPhone 14 cũ và chỉ hơn 30% số người mua iPhone 13 và 12.

Đây có thể là một xu hướng hợp lý vì những người mua iPhone cũ quan tâm nhiều hơn đến giá cả và do đó sẽ không chi nhiều tiền hơn cho bộ nhớ bổ sung. Người dùng mua iPhone mới nhất có thể trả “thêm một chút” cho dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Xu hướng bỏ qua phiên bản bộ nhớ trong cơ sở không xảy ra với người mua iPhone cũ.

Xu hướng bỏ qua phiên bản bộ nhớ trong cơ sở không xảy ra với người mua iPhone cũ.

Xu hướng này cũng áp dụng cho các mẫu Pro khi CIRP ghi nhận 54% người dùng mua iPhone 15 Pro và 15 Pro Max chọn dung lượng lưu trữ cao hơn nhiều so với 36% người dùng iPhone 15 và 15 Plus.

Như đã đề cập, Apple đã có dung lượng lưu trữ từ 256 GB trên iPhone 15 Pro Max. Còn người mua iPhone 15 Pro sẽ có quyền lựa chọn 128 GB hoặc nâng cấp lên 256 GB. Kết quả là, một số người dùng chọn iPhone 15 Pro Max có thể không tính đến chi tiết bộ nhớ vì bản thân nó đã mang đến lựa chọn bộ nhớ trong lớn hơn. Dẫu vậy, nhiều người vẫn quyết định chọn mẫu 512 GB với hy vọng có thể đáp ứng thoải mái không gian lưu trữ mà một chiếc iPhone cao cấp như iPhone 15 Pro Max mang lại.

Chụp ảnh là một trong những điều mà người dùng iPhone sử dụng nhiều nhất hiện nay nhằm ghi lại từng chi tiết trong cuộc sống của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - MacRumors ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN