Người dùng Huawei Mate 30 hết đường mơ mộng "phá bỏ lời nguyền"

Sự kiện: Điện thoại Huawei

Giải pháp dễ dàng để cài đặt các ứng dụng Google vào Mate 30 Pro chia sẻ mới đây đã không còn tồn tại nữa.

LZPlay.net, trang web Trung Quốc lưu trữ công cụ cài đặt Play Store trên Mate 30 Pro, hiện đang ở trạng thái ngoại tuyến. Lý do có thể xuất phát sự chú ý của truyền thông mà LZPlay nhận được sau khi nhà phát triển John Wu trình bày chi tiết chính xác cách thức hoạt động của công cụ này.

Người dùng Huawei Mate 30 hết đường mơ mộng "phá bỏ lời nguyền" - 1

Theo Wu, LZPlay sử dụng API không cấp phép được tìm thấy trên Mate 30 Pro, cho phép nó truy cập sâu vào hệ thống. Quyền truy cập đặc biệt này là cần thiết vì nhiều ứng dụng Google cần được cài đặt dưới dạng ứng dụng hệ thống.

Do Huawei bị cấm làm việc với Google nên không có ứng dụng Google nào trên Mate 30 Pro. Để giải quyết điều này, Wu cho rằng Huawei đã cho phép LZPlay hoạt động bằng cách cấp cho nó quyền truy cập vào API đặc biệt được kiểm soát bởi Huawei để thực hiện thay đổi hệ thống.

Trong khi đó, nhận xét về vấn đề, đại diện Huawei cho biết: “Dòng Mate 30 mới nhất của Huawei không được cài đặt sẵn với Google Mobile Services, và Huawei không liên quan đến www.lazplay.net”.

Khá thú vị, chỉ vài giờ sau khi Wu xuất bản bài đăng của mình, trang web LZPLay đã không còn hoạt động trực tuyến. Chưa rõ chính xác những gì xảy ra vì Huawei phủ nhận có liên quan đến trang web và không rõ chủ sở hữu cũng như người điều hành trang web. Có khả năng chính ứng dụng LZPlay vẫn hoạt động.

Người dùng Huawei Mate 30 hết đường mơ mộng "phá bỏ lời nguyền" - 2

Cũng liên quan đến vấn đề, báo cáo từ Android Central cho thấy Huawei Mate 30 Pro không còn vượt qua SafetyNet, ngay cả khi nó đã vượt qua bài kiểm tra bảo mật của Google vào tuần trước. Không rõ điều gì đã xảy ra cũng như Mate 30 Pro đã vượt qua SafetyNet như thế nào nhưng SafetyNet không được phép chấp nhận các thiết bị có phần mềm hệ thống đã được sửa đổi.

Nhìn chung, nếu vấn đề chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc chưa kết thúc thì người dùng nếu đang hy vọng mua Mate 30 Pro với ứng dụng Google thì hãy suy nghĩ lại, bởi ứng dụng LZPlay đã không còn là giải pháp để giúp họ tải ứng dụng Google đến thiết bị của họ nữa.

Choáng ngợp với điểm camera từ DxOMark cho Huawei Mate 30 Pro

Huawei Mate 30 Pro đã thiết lập một chuẩn mực mới trên DxOMark liên quan đến nhiếp ảnh di động, lên đến 121 điểm.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung