Huawei Mate 30 không có Gmail, YouTube nhưng đây là cách "phá bỏ lời nguyền"

Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 15:00 PM (GMT+7)

Chỉ một ứng dụng có thể giúp Huawei “qua mặt” chính phủ Mỹ và cài đặt ứng dụng Google trên Mate 30.

Như đã biết, Huawei đã bị chính phủ Mỹ đưa vào Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, có nghĩa các công ty Mỹ không thể hợp tác với hãng công nghệ Trung Quốc, bao gồm cả Google. Kết quả là, Huawei không thể trang bị cho Mate 30 và Mate 30 Pro các dịch vụ và ứng dụng từ Google, mặc dù hãng vẫn có thể mang đến cho nó nền tảng Android 10 - vốn là hệ điều hành nguồn mờ.

Huawei Mate 30 không có Gmail, YouTube nhưng đây là cách "phá bỏ lời nguyền" - 1

Thế nhưng, có một cách vừa được chia sẻ cho phép người dùng Mate 30 và Mate 30 Pro cài đặt ứng dụng Google trên thiết bị của mình, thậm chí có cả Google Play. Theo người chia sẻ, đây là một phương pháp “cũ” đã áp dụng cho các điện thoại Huawei lẫn Honor dành cho thị trường Trung Quốc nhưng lại rất có ý nghĩa trong bối cảnh này.

Quá trình thực hiện được mô tả rất dễ dàng, nhưng người dùng phải chấp nhận cài đặt một ứng dụng được tải về điện thoại từ địa chỉ http://www.lzplay.net/#/, với tập tin .apk đi kèm. Sau khi tải về, người dùng hãy cài đặt nó như mọi ứng dụng thông thường. Vì đây là ứng dụng ngoài nên mọi người phải chấp nhận cấp quyền cài đặt .apk từ nguồn không xác định.

Về cơ bản, đây là trình cài đặt mà sau khi hoàn tất, nó sẽ mang đến các dịch vụ của Google vào thiết bị. Tuy chỉ hiển thị ngôn ngữ Trung Quốc nhưng khi thực hiện theo hướng dẫn trong video, mọi người sẽ thấy các thao tác chỉ đơn giản như nhấn nút mà không cần hiểu ý nghĩa của từng lựa chọn.

Huawei Mate 30 không có Gmail, YouTube nhưng đây là cách "phá bỏ lời nguyền" - 2

Sau khi hoàn thành việc khai báo cài đặt trên vào Mate 30 và Mate 30 Pro, người dùng cũng cần phải chấp nhận cho phép ứng dụng làm việc với bộ nhớ của thiết bị như là cách để nó có thể đưa các ứng dụng Google vào đây. Công việc cuối cùng là nhấn vào nút chính trên màn hình để bắt đầu cài đặt.

Chờ một thời gian cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất, mọi người sẽ thấy các ứng dụng Google xuất hiện trên điện thoại của họ, và tất nhiên kể từ giờ họ có thể truy cập vào các ứng dụng Google cũng như đăng nhập bằng tài khoản Google. Kiểm tra cho thấy nó hoạt động bình thường nhưng theo khuyến cáo mọi người hãy khởi động lại thiết bị sau khi hoàn tất.

Đây là biến thể Mate 30 xa hoa nhất nhưng thiết kế khiến ai cũng thèm muốn

Bên cạnh các phiên bản tiêu dùng, dòng Mate 30 cũng có sự xuất hiện của biến thể Porsche Design sang trọng.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung