Người dùng Android chán sang iPhone 13 vì hai tính năng khó chịu

Thứ Tư, ngày 01/09/2021 13:30 PM (GMT+7)

Một cuộc khảo sát mới cho thấy người dùng Android ít có khả năng chuyển sang iPhone 13 hơn sau khi chúng được phát hành vào tháng sau.

Vào đầu tháng 8, một cuộc khảo sát cho biết 43,7% người dùng iPhone dự định chuyển sang iPhone 13. Trong một cuộc khảo sát khác được SellCell thực hiện nhắm vào người dùng Android, có vẻ như ít người sẵn sàng cho việc chuyển đổi khi chỉ 18,3% người dùng Android sẵn sàng chuyển sang iPhone 13 cho lần nâng cấp tiếp theo. Đại đa số người được hỏi (81,7%) nói rằng họ không quan tâm đến việc mua một chiếc iPhone mới.

Người dùng Android chán sang iPhone 13 vì hai tính năng khó chịu - 1

Sự khác biệt này là một bước lùi đối với iPhone, vì một cuộc khảo sát tương tự từ năm 2020 cho biết gần 33% người dùng Android đang cân nhắc mua iPhone 12 cho sản phẩm tiếp theo. Trong số những người trả lời không đối với cuộc khảo sát mới, một câu hỏi tiếp theo được đặt ra yêu cầu cho biết lý do họ từ chối chuyển đổi.

Đứng đầu danh sách là “thiếu đầu đọc dấu vân tay”, đạt 31,9% phiếu bầu. Dấu vân tay vẫn là hình thức nhận dạng sinh trắc học chính trong các thiết bị Android, mặc dù không rõ vì sao Face ID lại bị người dùng quay lưng khi vẫn ủng hộ Touch ID.

Nguyên nhân thứ hai và thứ ba trong danh sách là iOS “cung cấp ít khả năng tùy biến” (16,7%) và “không hỗ trợ các ứng dụng bên thứ ba” (12,8%). Như đã biết, Apple cấm sử dụng trình khởi chạy của bên thứ ba và các ứng dụng bên thứ ba vì lý do bảo mật. Được biết, có vẻ như Apple đang làm cho iOS dễ dàng cá nhân hóa hơn với các bản phát hành liên tiếp.

“Điện thoại Android có phần cứng tốt hơn” chiếm vị trí thứ tư với 12,1%, điều này thật kỳ lạ khi xem xét các báo cáo cho thấy hiệu suất chip di động của Apple là vượt trội so với các đối thủ.

Người dùng Android chán sang iPhone 13 vì hai tính năng khó chịu - 3

“Quét ảnh iCloud để tìm Tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM)” nằm ở nửa trên của danh sách với 10,4%. Việc đưa tùy chọn này vào danh sách có thể là để đáp lại những lo ngại về việc CSAM có thể cho phép các cơ quan chính phủ giám sát người dùng, làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư. Tuy nhiên, có thể như mọi người đang có cái nhìn sai về khả năng làm việc của CSAM, đặc biệt khi Google cũng thực hiện hoạt động quét của riêng mình, chỉ khác điều CSAM làm việc ngay trên thiết bị.

Các phàn nàn khác bao gồm cách “iPhone đắt” (4,5%), ưu tiên Google Assistant hơn Siri (2,6%), và không hỗ trợ hoặc tạo nhiều hồ sơ người dùng (1,5%).

Ngoài ra, về mặt phần cứng, một số người dùng cho biết họ “thích một mẫu iPhone cũ hơn” (3,9%) so với những gì họ mong đợi từ “iPhone 13” Việc thiếu thiết bị gập lại cũng là một vấn đề, mặc dù chỉ có 0,8% số người được hỏi đặt kỳ vọng cho tính năng này.

Trong số những người muốn chuyển sang iPhone, một số lý do dẫn đến mong muốn của họ, bao gồm “bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn” và “các tính năng an toàn cho trẻ em sắp ra mắt” lần lượt nhận được 11,4% và 0,9% phiếu bầu. Ngoài ra, 4,3% cho rằng iPhone sẽ có các tính năng phần cứng tốt hơn và 5,2% khẳng định iPhone có “giá tốt hơn”.

Người dùng Android chán sang iPhone 13 vì hai tính năng khó chịu - 4

Đứng đầu danh sách là “hỗ trợ phần mềm lâu hơn” với 51,4% và “tích hợp hệ sinh thái Apple” với 23,8%. Điều này có thể là do cách các thiết bị Android bị phân mảnh lớn trong các bản cập nhật Android, còn Apple hướng đến người tiêu dùng với các bản cập nhật của mình.

Khi được hỏi họ muốn nâng cấp lên mẫu điện thoại nào, hầu hết người dùng Android cho biết họ sẽ chọn iPhone 13 Pro Max (39,8%), tiếp theo là iPhone 13 tiêu chuẩn với 36,1%. Vị trí thứ ba là iPhone 13 Pro (19,5%) và iPhone 13 mini (4,6%).

Được biết, cuộc khảo sát của SellCell dựa trên phản hồi của hơn 5.000 người dùng Android từ 18 tuổi trở lên và sống ở Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-android-chan-sang-iphone-13-vi-hai-tinh-nang-kho-chiu-5020211913294...

Siêu phẩm Xiaomi 12 mang trên mình tính năng độc nhất vô nhị

Xiaomi muốn gây ấn tượng cho người dùng ngay với chiếc smartphone cao cấp đầu tiên không đi kèm thương hiệu Mi của hãng,...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung