iPhone 13 sẽ hỗ trợ giao tiếp vệ tinh, gọi điện không cần tín hiệu di động

Thứ Hai, ngày 30/08/2021 12:00 PM (GMT+7)

Theo nhà phân tích Ming chi Kuo, dòng iPhone 13 sẽ hỗ trợ giao tiếp vệ tinh LEO, cho phép người dùng gọi điện và gửi tin nhắn văn bản mà không cần tín hiệu di động.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone 12

“Gia đình” Phone 12 đã đạt được doanh số bán hàng “khủng” nhờ sự ra mắt của 5G. Và có lẽ Apple muốn tiếp tục duy trì điều này bằng cách bổ sung một công nghệ radio mới khác cho iPhone trong năm nay.

Trong một ghi chú gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích kỳ cựu Ming-Chi Kuo cho hay, ông hy vọng các mẫu iPhone 13 sắp tới sẽ có chế độ low-earth-orbit (LEO). Chế độ này sẽ cho phép người dùng iPhone 13 gửi tin nhắn và gọi điện, ngay cả khi họ không nằm trong vùng phủ sóng 4G/ 5G tiêu chuẩn của tháp di động.

iPhone 13 sẽ hỗ trợ giao tiếp vệ tinh, gọi điện không cần tín hiệu di động - 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, nguồn tin Bloomberg đã từng báo cáo các cuộc điều tra của Apple về việc sử dụng công nghệ vệ tinh để truyền dữ liệu đến iPhone từ năm 2019. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xuất hiện tin đồn tính năng này sẽ xuất hiện trong dòng iPhone 13 2021.

Trong tương lai, ông Kuo suy đoán, việc kết nối vệ tinh LEO cũng có thể được sử dụng cho tai nghe Thực tế tăng cường Apple AR sắp ra mắt, xe Apple Car và các phụ kiện Internet-of-Things khác.

Nhà phân tích cho biết thêm, dòng iPhone 13 năm nay sẽ sử dụng phiên bản tùy chỉnh của chip modem Qualcomm X60 baseband. Con chip này sẽ hỗ trợ liên lạc qua vệ tinh.

iPhone 13 sẽ hỗ trợ giao tiếp vệ tinh, gọi điện không cần tín hiệu di động - 3

Ảnh concept iPhone 13 Pro.

Không rõ việc gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi qua vệ tinh sẽ chỉ hoạt động với các dịch vụ của Apple như iMessage và FaceTime hay Apple có thể ủy quyền truyền thông vệ tinh tới các tháp di động tiêu chuẩn ở đầu bên kia hay không. Đồng thời, giới chuyên gia cũng không rõ liệu các tính năng vệ tinh sẽ miễn phí, như GPS hay sẽ đi kèm các khoản phí sử dụng liên quan.

Hiện tại, các tín đồ công nghệ đang mong đợi Apple công bố loạt iPhone 13 vào tháng 9. Chúng sẽ khá giống với bộ tứ iPhone 12 về kích thước màn hình và hình thức. Các tính năng mới dự kiến ​​bao gồm: nâng cấp hệ thống camera, màn hình tốc độ làm mới cao cho các phiên bản iPhone Pro và “tai thỏ” nhỏ hơn. Tin tức về các tính năng vệ tinh đang là điều thú vị nhất cho dòng iPhone 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-13-se-ho-tro-giao-tiep-ve-tinh-goi-dien-khong-can-tin-hieu-di-dong-5020...

5 điều giúp Galaxy S22 ”ăn điểm” hơn iPhone 13

Mặc dù sẽ được ra mắt vào tận đầu năm sau nhưng dòng Galaxy S22 đang có được nhiều sự kỳ vọng hơn loạt iPhone 13 của...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung