Muốn thành “thánh” sống ảo đẹp, hãy chọn LG G8 ThinQ

Chủ Nhật, ngày 23/06/2019 09:00 AM (GMT+7)

Nếu đang tìm kiếm một chiếc smartphone để chụp ảnh sống ảo trên mạng xã hội, LG G8 sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cả.

Video quay 4K trên LG G8 ThinQ.

Hệ thống camera của LG G8 ThinQ với nhiều chức năng hữu ích đã được các chuyên gia trong lĩnh vực này đánh giá cao. Theo Consumer Reports, một tổ chức phi lợi nhuận độc lập, thường xuyên thử nghiệm sản phẩm không thiên vị trong hơn 8 thập kỷ, đã đánh giá camera của G8 rất tốt.

Muốn thành “thánh” sống ảo đẹp, hãy chọn LG G8 ThinQ - 1

LG G8 ThinQ với camera sau kép.

Hơn nữa, LG G8 cũng dẫn đầu bảng xếp hạng của Diễn đàn VCX cùng với LG V50. VCX là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên thử nghiệm và xếp hạng camera điện thoại thông minh. Điểm số của VCX là kết quả của các phép đo trong phòng thí nghiệm khách quan, ít có sai lệch và không bị tác động của các ý kiến ​​chủ quan.

Muốn thành “thánh” sống ảo đẹp, hãy chọn LG G8 ThinQ - 2

LG G8 ThinQ ghi được số điểm cao trên VCX.

Trong bài viết này, cấu hình của G8 sẽ không được đề cập, thay vào đó là nhấn mạnh hệ thống camera của máy.

LG G8 có camera góc siêu rộng tuyệt vời

LG trở thành “người tiên phong” trong thế giới camera của điện thoại thông minh bằng cách tích hợp ống kính góc siêu rộng. Hiện nay, ngày càng có nhiều điện thoại - bao gồm cả LG G8 và LG V50 có camera ống kính góc siêu rộng ngoài camera chính, giúp người dùng tự do sáng tạo hơn trước.

Muốn thành “thánh” sống ảo đẹp, hãy chọn LG G8 ThinQ - 3

Ảnh minh họa.

Camera siêu rộng là một công cụ có giá trị với nhiều tiềm năng sáng tạo. Với camera này, người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh phong cảnh với góc nhìn rộng hoặc những bức ảnh phiêu lưu đầy thú vị. Đặc biệt, người dùng còn có thể sử dụng kết hợp với tính năng hẹn giờ để chụp ảnh selfie nhóm góc rộng! Do cung cấp góc nhìn rộng, bức ảnh này sẽ dễ dàng nổi bật trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ống kính này có tiêu cự cố định nên không thể chụp ảnh cực gần. May mắn thay, camera chính của G8 sẽ khắc phục những tình huống này.

Chụp liên tục với Burst Mode

Để không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào, một trong những công cụ tốt nhất trong kho "vũ khí" của LG G8 là chế độ chụp liên tục. Người dùng có thể sử dụng chế độ này bằng cách nhấn và giữ phím chụp của camera, ngay lập tức camera sẽ chụp một loạt ảnh có độ phân giải đầy đủ.

Muốn thành “thánh” sống ảo đẹp, hãy chọn LG G8 ThinQ - 4

Ảnh minh họa.

Sau đó, bạn có thể chọn những tấm hình tốt nhất, hoặc thậm chí biến chuỗi ảnh này thành GIF! Burst Mode là một công cụ vô giá để chụp những bức ảnh hành động có nhịp độ nhanh: chơi thể thao hoặc một bữa tiệc trẻ em. Thậm chí người dùng có thể sử dụng nó để chụp những bức ảnh nghệ thuật như những giọt nước rơi trên mặt đất hoặc thú cưng nhảy lên không trung.

Với Spotlight trên LG G8, ảnh chụp đẹp như trong studio

Muốn thành “thánh” sống ảo đẹp, hãy chọn LG G8 ThinQ - 5

Ảnh minh họa.

Thật thú vị khi camera điện thoại thông minh đang trở nên kỳ diệu hơn! Camera Z mặt trước của LG G8 không chỉ có thể chụp ảnh selfie sắc nét, rõ ràng với ống kính tự động lấy nét mà còn cung cấp hiệu ứng ánh sáng theo thời gian thực.

Muốn thành “thánh” sống ảo đẹp, hãy chọn LG G8 ThinQ - 6

Ảnh minh họa.

Tính năng Spotlight của LG G8 có khả năng áp dụng hiệu ứng nguồn sáng ảo lên mặt của đối tượng, do đó làm nổi bật các đặc điểm trên khuôn mặt và loại bỏ các bóng không mong muốn.

Chụp ảnh đêm tuyệt đẹp với Night View

Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu có thể là một thách thức đối với bất kỳ máy ảnh nào. Để có những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn, cách truyền thống là sử dụng các cài đặt thủ công để đặt tốc độ màn trập dài hơn, tăng độ nhạy sáng ISO. Cách tiếp cận này mang lại kết quả tuyệt vời nếu người dùng có chân máy.

Muốn thành “thánh” sống ảo đẹp, hãy chọn LG G8 ThinQ - 7

Giao diện camera.

Nhưng vào năm 2019, ngày càng có nhiều điện thoại đi kèm với các chế độ chụp ban đêm chuyên dụng. Theo xác nhận của số điểm của Diễn đàn VCX, LG G8 đã thành công trong việc chụp ảnh thiếu sáng và hiệu suất của nó được tăng thêm nhờ chế độ chụp ban đêm Night View.

Muốn thành “thánh” sống ảo đẹp, hãy chọn LG G8 ThinQ - 8 Muốn thành “thánh” sống ảo đẹp, hãy chọn LG G8 ThinQ - 9

Ảnh minh họa.

Chế độ này sử dụng nhiều ảnh phơi sáng ngắn của một cảnh đêm trong khoảng thời gian vài giây. Sau đó chúng được xếp chồng lên nhau bằng phần mềm của camera để tạo ra một bức ảnh rõ nét hơn mà không cần chân máy. Người dùng chỉ cần hướng điện thoại vào đối tượng chụp trong vài giây và tận hưởng kết quả!

Quay video cực “mượt” với LG G8

Mặc dù mọi điện thoại cao cấp đều có thể quay video 4K, nhưng không phải tất cả đều có thể quay cảnh 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây (fps) thay vì 30fps phổ biến hơn. Quay ở tốc độ 60fps trên LG G8 đem lại video mượt mà hơn rất nhiều, cho dù bạn đang xem chúng trên điện thoại hay trên màn hình lớn hơn. Hơn nữa, chiếc smartphone này còn có khả năng làm chậm video 60fps xuống còn 30 fps hoặc 24 fps trong trình chỉnh sửa video chuyên dụng - một kỹ thuật chỉ có trong phim và video âm nhạc.

Cách tốt nhất để có được cảnh quay ổn định từ điện thoại là sử dụng công cụ ổn định chuyên dụng - gimbal. Nhược điểm của công cụ này là có chi phí cao. May mắn thay, mọi camera trên điện thoại cao cấp đều đã cung cấp một số tính năng ổn định hình ảnh tiên tiến, được tích hợp trong phần cứng, phần mềm hoặc bằng cách kết hợp cả hai để có kết quả tốt nhất. Tính năng Steady Record của LG G8 sử dụng tính năng ổn định hình ảnh tiên tiến để tạo ra các video mượt mà ngay cả khi bạn di chuyển và cầm điện thoại trên tay.

Video quay Steady Record của LG G8:

Video selfie ấn tượng

Giờ đây, người dùng đã quá quen thuộc với Chế độ chân dung (Portrait Mode) - tính năng làm mờ hậu cảnh để làm nổi bật người được chụp. Ngày nay, tính năng này có sẵn trên hầu hết mọi điện thoại. Tuy nhiên, LG G8 là một trong số rất ít điện thoại áp dụng hiệu ứng chân dung trong video. Video chân dung có thể được quay bằng camera chính của G8 và mang tới sự khác biệt khi đăng tải trên mạng xã hội.

Dưới đây là video chân dung:

LG ”lột xác” ngoạn mục nhờ V50 ThinQ màn hình kép

LG V50 ThinQ 5G với màn hình kép giúp người dùng thay đổi trải nghiệm chơi game và năng suất mà không cần gập điện thoại.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện LG G8