Một ngày tại Singapore với “bạn đồng hành” Samsung Galaxy S10+

Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 12:00 PM (GMT+7)

Chuyến công tác rất ngắn của tôi tại Singapore đã trở nên thú vị hơn hẳn với bạn đồng hành là chiếc Samsung Galaxy S10+.

Đầu tháng 3, tôi có một chuyến công tác ngắn ngày tại Singapore. Tưởng rằng đảo quốc này là một nơi đã quen thuộc đến mức nhàm chán, nhưng người “bạn đồng hành” cùng tôi trong chuyến đi này đã khiến cho chuyến đi trở nên thú vị hơn hẳn.

Người bạn đó chính là Samsung Galaxy S10+.

Vì yêu thích chụp hình và cũng đam mê công nghệ mới, nên tôi quyết định thử sức với chiếc smartphone mới ra mắt tại Việt Nam vừa qua, thay vì hàng tá các thiết bị khác nhau như máy ảnh kỹ thuật số hay nhiều ống kính cồng kềnh.

Tôi đã sử dụng những thế hệ trước của Galaxy S, và chứng kiến số lượng camera tăng dần trong vài năm qua. Năm nay, Galaxy S10+ có tới 5 camera, trong đó cho khả năng quay phim 4K chống rung, cùng các tính năng độc đáo khác. Cụm camera đã đem lại một góc nhìn khác biệt trong chuyến đi lần này, khi những bức ảnh dường như đều có một làn gió mới.

AI xử lý sáng tạo các góc ảnh

Một trong những tính năng tâm đắc nhất của tôi khi cầm chiếc điện thoại này là camera được trang trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ chụp ảnh đẹp như máy ảnh chuyên nghiệp.

Sự hỗ trợ từ AI giúp chiếc smartphone này có thể nhận diện toàn bộ 30 chủ thể phổ biến, sau đó sẽ tự động điều chỉnh cài đặt camera để giúp bạn có được bức ảnh đẹp nhất. Nghe qua thì đơn giản nhưng rất ít smartphone sử dụng AI một cách hữu dụng như Galaxy S10, bức ảnh trước và sau tốt ưu hóa cảnh có hiệu quả rất khác biệt.

Một ngày tại Singapore với “bạn đồng hành” Samsung Galaxy S10+ - 1

Tôi thích ghi lại những món mình ăn, và chế độ Scene Optimizer của Galaxy S10+ cũng tối ưu để tăng độ tương phản, màu sắc của những món ăn khiến cho bức hình trông thật rực rỡ.

Một ngày tại Singapore với “bạn đồng hành” Samsung Galaxy S10+ - 2

Tính năng Shot Suggestion cũng là trải nghiệm thú vị, với cơ sở dữ liệu hơn 100 triệu hình ảnh để gợi ý người dùng cách chọn tỷ lệ, vị trí, bố cục tổng thể của ảnh.

Bên cạnh đó, khi chụp buổi đêm, máy sẽ nhận biết được và thông báo cho người dùng, đồng thời điều chỉnh thông số chụp để thể hiện tốt nhất những cảnh đêm. “Bright Night” trên Galaxy S10 hiểu ngắn gọn là phần cứng máy ảnh sẽ cố gắng thu thập nhiều dữ liệu cho bức ảnh, trong khi đó phần mềm sẽ kết hợp và tối ưu hóa cho bức ảnh đó, làm cho các đối tượng rõ nét hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Một ngày tại Singapore với “bạn đồng hành” Samsung Galaxy S10+ - 3

Tại bến tàu Clarke Quay, camera chụp đêm giúp ghi lại đủ những chi tiết của vùng tối, trong khi vẫn thể hiện đầy đủ sắc màu rực rỡ của bến tàu này.

Mở tầm mắt với góc siêu rộng

Với những chiếc flagship hiện tại của Samsung, từ Galaxy Note8, sẽ có thể lưu ảnh từ cả ống kính tele và ống kính thường cùng lúc. Giờ đây, Trên S10 sẽ bao gồm cả ảnh góc rộng nữa. Đáng ngạc nhiên hơn, Galaxy S10+ được hỗ trợ góc rộng khủng khiếp, lên tới 123 độ, rộng hơn cả mắt thường. Trải nghiệm tính năng này, tôi quyết định tới khu vườn Supertree Grove với những “gốc cây” khổng lồ, chiều cao đến 50m – biểu tượng của khu Garden by the Bay để lưu lại các khoảnh khắc. Ống góc rộng giúp tôi chụp lại trọn vẹn rừng cây này mà không cần phải đứng từ xa.

Một ngày tại Singapore với “bạn đồng hành” Samsung Galaxy S10+ - 4

Đã tới Supertree Grove, nhiều người sẽ lựa chọn đi lên con đường ngắn nối giữa những cái cây khổng lồ. Ở chiều cao trên 20m so với mặt đất, chiếc cầu nối này đôi lúc cũng rung và gió khá mạnh, nhưng rất đáng nếu như bạn muốn săn một góc nhìn toàn cảnh khu vực Garden by the Bay.

Một ngày tại Singapore với “bạn đồng hành” Samsung Galaxy S10+ - 5

Sau khi vườn rộng, tôi đi tới khu vực Chinatown. Ống kính góc rộng một lần nữa phát huy tác dụng của nó khi cho thấy sự giao thoa về văn hóa rất đặc biệt của Singapore. Điện thờ Sri Mariamman là điện thờ đạo Hindu lâu đời nhất của Singapore, nhưng nó lại nằm ở khu vực tập trung đông người gốc Hoa nhất.

Một ngày tại Singapore với “bạn đồng hành” Samsung Galaxy S10+ - 6

Trong khi camera góc rộng giúp thể hiện toàn cảnh, thì camera tele 2x trên Galaxy S10+ lại giúp thể hiện con người, tâm trạng rất tốt.

Độc đáo với Live Focus kiểu mới

Chế độ chụp chân dung đã có trên điện thoại Samsung từ năm 2017, nhưng trên thế hệ Galaxy S10+ những phần mờ phía sau, mà tôi vẫn thường gọi là bokeh, có thể biến đổi để tạo ra những tấm hình đầy chất “nghệ” như bokeh xoáy hay lọc màu ngoài hiệu ứng xóa phông như trước đây giúp làm nổi bật chủ thể. Nhìn chung phần mềm của máy hoạt động hiệu quả, tách nền khá tốt.

Một ngày tại Singapore với “bạn đồng hành” Samsung Galaxy S10+ - 7

Những hiệu ứng này đều rất nghệ thuật tưởng như chỉ có thể bằng cách chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp DSLR. Rõ ràng ở S10 thì độ “sống ảo” của bạn đã nâng lên tầm cao mới.

Một tính năng tôi rất thích Galaxy S10+ là khả năng chống rung trực tiếp khi quay. Khi bước đi trên cây cầu Skyway giữa những cái cây khổng lồ tại chiều cao tới 20m, gió mạnh khiến chính bản thân tôi cũng cảm thấy cây cầu rung lắc. Dù vậy vừa đi trên cầu, vừa quay bằng Galaxy S10+, video vẫn rất mượt, không hề bị rung như cảm giác bình thường khi vừa đi bộ, vừa quay phim.

Với những tính năng chụp độc đáo, Galaxy S10+ đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của tôi trong chuyến đi Singapore. Chắc chắn tôi sẽ còn lựa chọn chiếc điện thoại này trong những chuyến đi trong thời gian tới.

Xem thêm video về chuyến đi thú vị tại đây.

(Khám Phá).