Máy giặt có một chức năng hữu ích mà hầu như không ai sử dụng

Sự kiện: Máy giặt
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trải qua nhiều thế kỷ, công nghệ máy giặt đã phát triển mạnh mẽ với rất nhiều tính năng hữu dụng được nhiều người khai thác.

Tuy nhiên, một trong số các tính năng đang tồn tại trong máy giặt mà hầu như mọi người không sử dụng. Quan trọng hơn, tính năng này rất quan trọng khi cần xử lý những vết bẩn thường xuyên gặp phải ở những nhà có con nhỏ, động vật hoặc vụng về.

Chu trình giặt sơ rất hữu dụng để đánh bay các chất bẩn trên bề mặt quần áo.

Chu trình giặt sơ rất hữu dụng để đánh bay các chất bẩn trên bề mặt quần áo.

Đó là nơi chúng ta cần đến kiến thức giặt giũ đơn giản và hiệu quả mà các bậc đi trước đã sử dụng: ngâm quần áo vài phút trước khi giặt. Điều này giúp vải hấp thụ chất tẩy rửa tốt hơn và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Một trong những vết bẩn thường gặp nhất, đặc biệt là vào mùa hè, là mồ hôi trên ga trải giường hoặc áo phông trắng.

Lạm dụng thuốc tẩy có thể làm hỏng vải và làm ố vàng quần áo. Vậy bí quyết trên máy giặt để xử lý các vết bẩn này ra sao? Tất cả nằm ở ngăn thứ ba của máy giặt và công dụng bí ẩn của nó.

Khi giặt quần áo, chúng ta đều biết nên để bột giặt/nước giặt, nước xả vải ở đâu. Tuy nhiên máy giặt cung cấp một hộp thứ 3. Đó là khoảng trống lớn được đánh dấu bằng số 1, vốn là phần giặt sơ có trong hầu hết các mẫu máy giặt, ngay cả những mẫu cũ nhất. Về cơ bản, ngăn số 1 dùng để giặt sơ và người dùng có thể thêm bột giặt hoặc nước giặt.

Máy giặt có một chức năng hữu ích mà hầu như không ai sử dụng - 2Ngăn số 1 dùng để cho bột giặt hoặc nước giặt để giặt sơ.

Quá trình giặt sơ sẽ loại bỏ các chất bẩn trên bề mặt như bụi, cát và tóc. Bằng cách này, trong chu trình giặt chính, quần áo sẽ sẵn sàng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu nhất. Để kích hoạt tính năng giặt sơ trong máy giặt, người dùng sẽ phải nhìn vào bánh xoay của máy giặt hoặc các menu để chọn chương trình và hãy chọn nó để thêm vào chu trình giặt.

Nếu không thể tìm thấy cách thực hiện và không còn có sẵn sách hướng dẫn, người dùng có thể tìm kiếm thông qua các trang hướng dẫn trực tuyến. Nhớ hãy nhập cho đúng kiểu máy giặt của mình, thường được tìm thấy trên cửa hoặc hộp giặt.

Máy giặt có một chức năng hữu ích mà hầu như không ai sử dụng - 3

Điều tốt nhất khi giặt sơ quần áo là nó sẽ không làm hỏng quần áo chút nào, không giống như những gì xảy ra khi sử dụng hóa chất mạnh hơn. Trong trường hợp cần sử dụng sản phẩm đặc biệt hoặc thuốc tẩy, hãy nhớ rằng nhìn vào ý nghĩa các nhãn giặt trên quần áo để hiểu được giới hạn nó có thể chấp nhận, bao gồm cả nhiệt độ mà người dùng có thể giặt quần áo.

Nguồn: [Link nguồn]

Máy giặt ngày nay giúp quần áo luôn tươi mới, vệ sinh, loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn và vi khuẩn. Tuy nhiên, mặc dù việc giặt quần áo nhanh và dễ dàng hơn nhiều so với giặt tay nhưng vẫn có một số cạm bẫy cần tránh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
Máy giặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN