Lý do khiến iPhone 13 và các thiết bị Apple gặp nguy

Sự kiện: iPhone 13 iPhone

Tình trạng thiếu hụt chip có thể làm gián đoạn doanh số bán iPhone 13, khó có thể đạt kỷ lục như dự kiến.

Rõ ràng, ngành công nghiệp đang gặp một số khó khăn với tình trạng thiếu chip và Apple cũng bị ảnh hưởng. Bloomberg báo cáo, tình huống này có thể gây ra sự chậm trễ trong việc hoàn thành các đơn đặt hàng đối với các thiết bị mới nhất của Apple, bao gồm iPhone 13 series, Apple Watch 7 và MacBook.

Doanh số bán hàng kỷ lục sẽ bị ảnh hưởng vì thiếu chip

Giống như các năm, iFan sẽ phải chờ đợi những sản phẩm nóng hổi của Apple nhưng theo Bloomberg, tình trạng này có thể xảy ra trầm trọng hơn trong năm nay. Và có thể ảnh hưởng tới quý 4 – quý tài chính đem lại doanh thu lớn nhất trong lịch sử của Apple.

Lý do khiến iPhone 13 và các thiết bị Apple gặp nguy - 1

iPhone 13 Series đã được bán ra trên toàn cầu.

Dự kiến, trong ba tháng cuối năm 2021, Apple có thể “bỏ túi” gần 120 tỷ USD, tăng 7% so với cùng thời điểm năm ngoái. Rõ ràng, con số đó còn nhiều hơn cả tổng doanh thu cả quý của Best Buy, Costco, Walt Disney và Target!

Lý do khiến iPhone 13 và các thiết bị Apple gặp nguy - 2

Doanh thu quý 4 theo từng năm của Apple.

iPhone - sản phẩm luôn chiếm khoảng một nửa doanh thu của Apple có thể bị thiếu hàng nhiều nhất. Giờ đây, một tháng sau khi bán ra, iFan tại nhiều quốc gia khó lòng có thể sở hữu iPhone 13 Pro với màu sắc và cấu hình yêu thích. Theo các nhân viên cửa hàng Apple, điều này sẽ khiến nhiều khách hàng thất vọng.

Tuy nhiên, không chỉ Apple bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt. Những “gã khổng lồ” công nghệ khác, chẳng hạn như Google, cũng gặp vấn đề với Pixel 6. Trước đó, PlayStation 5 của Sony đã gặp vấn đề về nguồn cung và Samsung cũng đang gặp phải tình trạng khan hàng.

Apple khặp khó với một số thành phần đặc biệt

Với riêng Apple, các nhà sản xuất chip Broadcom và Texas Instruments đang thiếu nguồn cung và điều đó đã buộc "Nhà Táo" phải cắt giảm mục tiêu sản xuất iPhone 13 trong năm 2021 xuống còn 10 triệu chiếc. Ngay cả CEO Tim Cook của Apple cũng nhận định công ty bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt chip trong ngành. Theo kế hoạch, vào ngày 28/10, Apple sẽ báo cáo doanh thu quý 3 của mình.

Lý do khiến iPhone 13 và các thiết bị Apple gặp nguy - 3

iPhone 13 series đang đối mặt với tình trạng thiếu chip.

Tuy nhiên, Apple vẫn có thể cải thiện tình trạng này vào tháng 12. Thực tế, công ty có trụ sở tại Cupertino luôn tìm ra cách để xử lý các vấn đề của chuỗi cung ứng. Ngoài ra, việc tung ra nhiều sản phẩm cùng lúc được xem là một động thái báo hiệu sự tự tin của hãng.

Lý do khiến iPhone 13 và các thiết bị Apple gặp nguy - 4

Thẻ AirTag.

Theo nhà phân tích Jim Suva và Asiya Merchant của Citigroup, những thông báo của Apple có nghĩa là hãng đang đối phó tốt hơn trước những gián đoạn trên thị trường so với các công ty công nghệ khác.

Ngoài iPhone 13 Series, một số sản phẩm cũ hơn của Apple cũng đang thiếu hàng, ví dụ như iPhone 11, iPhone 12. Mặt khác, các mặt hàng có giá cả phải chăng hơn vẫn đang sẵn hàng: tai nghe AirPods 3 mới nhất, Airpods Pro, HomePod mini, AirTag và Apple TV.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-khien-iphone-13-va-cac-thiet-bi-apple-gap-nguy-502021251014584698.htm

Clip: Chiếc điện thoại ”trâu bò” làm iPhone ”đứng hình”

Mặc dù chỉ là một đoạn clip được dàn dựng, nhưng cũng phần nào cho thấy được mức độ "trâu bò" mà chiếc điện...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung