iPhone XS, XS Max và XR đều hoàn hảo, chỉ tiếc vẫn đi kèm tính năng này

Thứ Năm, ngày 13/09/2018 21:00 PM (GMT+7)

Apple đã quyết định đây là thời gian cuối cùng để khách hàng từ bỏ kết nối 3.5 mm cũ để sang chuẩn mới.

Sự kiện: iPhone Xs

Hai năm trước, Apple đã giới thiệu iPhone 7 và trở thành smartphone đầu tiên của công ty loại bỏ cổng âm thanh 3.5mm. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi trong người tiêu dùng. Hiểu được điều đó, công ty đã “biếu không” trong mỗi hộp đựng một adapter chuyển đổi cổng Lightning sang 3.5 mm cho những ai cần thưởng thức nhạc với tai nghe cũ. Nhưng điều đó đã không còn xảy ra với iPhone 2018.

iPhone XS, XS Max và XR đều hoàn hảo, chỉ tiếc vẫn đi kèm tính năng này - 1

Adapter chuyển đổi Lightning sang 3.5 mm đã là quá khứ trong iPhone 2018.

Theo báo cáo của The Verge, adapter chuyển đổi cho phép người dùng kết nối tai nghe 3.5 mm với iPhone đã không còn bao gồm trong hộp đựng cùng điện thoại. Người dùng vẫn có thể mua nó với giá 9 USD từ Apple, và nó vẫn rẻ hơn so với mức giá cho adapter chuyển đổi mà Google mới cập nhật gần đây.

Không quá ngạc nhiên khi Apple loại bỏ adapter chuyển đổi khỏi hộp đựng sản phẩm của mình vì Apple đã từ bỏ cổng này được một khoảng thời gian dài. Công ty muốn thúc đẩy người dùng đến với tai nghe Bluetooth hoặc tai nghe Lightning, và đây chỉ là bước tiếp theo trong chiến lược đó. Thay đổi này không chỉ ảnh hưởng đến điện thoại mà còn cả các mẫu iPhone 8 mới bán ra sẽ không còn adapter trong hộp.

iPhone XS, XS Max và XR đều hoàn hảo, chỉ tiếc vẫn đi kèm tính năng này - 2

Bộ sạc 5W vẫn được Apple cung cấp cho các thiết bị đắt tiền của mình.

Nhưng một chi tiết rất kỳ lạ đó là Apple tiếp tục trang bị bộ sạc 5W cho các thiết bị đắt tiền của mình. Tính năng sạc nhanh đã phát triển ngày càng phổ b iến trong vài năm qua, và bản thân iPhone năm ngoái đã hỗ trợ nó. Điều này thật thất vọng khi mà công ty đang buộc người dùng phải chi nhiều tiền hơn cho một tính năng phổ biến trong mọi smartphone hàng đầu khác.

Video trên tay iPhone Xs và Xs Max giá ngàn đô, đẹp long lanh

iPhone Xs và Xs Max có giá bán tương ứng lên tới 1.349 USD và 1.449 USD cho phiên bản 512GB cao cấp nhất.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iPhone Xs