iPhone sắp được dùng để kiểm soát tốc độ và nhiên liệu trên ô tô

Chủ Nhật, ngày 10/10/2021 10:00 AM (GMT+7)

Apple muốn giành quyền kiểm soát nhiều tính năng hơn trên ô tô, noi họ muốn hệ thống CarPlay có thể kiểm soát chỗ ngồi, hệ thống môi trường và radio.

Sự kiện: Apple, iOS 15, iPhone

Sáng kiến có tên IronHeart dường như là một nỗ lực để hợp nhất điều khiển từ xa các tính năng của xe hơi vào CarPlay. Hiện tại vẫn không rõ nỗ lực của Apple đi được bao xa, cũng như không biết bao giờ thì tính năng này mới đến với người dùng.

iPhone sắp được dùng để kiểm soát tốc độ và nhiên liệu trên ô tô - 1

Báo cáo được Bloomberg công bố hôm 7/10 cho biết sáng kiến này có thể được sử dụng để định vị chỗ ngồi, điều chỉnh hệ thống âm thanh vòm, quạt, bộ làm tan băng cũng như hiển thị và kiểm soát nhiệt độ bên trong. Chưa dừng lại, Apple cũng muốn có quyền truy cập vào đồng hồ tốc độ, mức nhiên liệu và cả máy đo vận tốc.

Các ứng dụng của bên thứ ba hiện tồn tại với nhiều tính năng, nhưng ở những nơi chúng tồn tại, chúng được phát triển bởi chính nhà sản xuất ô tô.

Báo cáo cảnh báo rằng nỗ lực này mới chỉ ở giai đoạn đầu. Hiện tại không có tiêu chuẩn thống nhất nào về điều khiển từ xa hệ thống môi trường hoặc điều khiển ghế ngồi. Nỗ lực này sẽ yêu cầu các nhà sản xuất ô tô hợp tác với Apple - điều mà họ từng giữ kín.

Bản thân CarPlay vẫn thường bị giới hạn ở dòng xe cao cấp hơn. Vì vậy, không rõ liệu các nhà sản xuất xe hạng tầm trung hơn có chấp nhận cho phép Apple CarPlay đi sâu vào hệ thống của họ hay không.

Được biết trong iOS 15, Apple đã mở rộng CarKey để sử dụng chip U1 băng thông cực rộng của Apple được tìm thấy trên các thiết bị gần đây. Các tính năng sắp đến với iOS 15 bao gồm Siri thông báo tin nhắn khi chúng đến, trải nghiệm Maps được cải tiến và hơn nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-sap-duoc-dung-de-kiem-soat-toc-do-va-nhien-lieu-tren-o-to-5020211010959...

Tìm được ô tô bị mất cắp nhờ tính năng Find My của iPhone

Một người phụ nữ ở Mỹ đã tìm thấy ô tô bị mất trộm nhờ tính năng Find My iPhone - tính năng giúp tìm iPhone, iPas, MacBook...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung