Những câu hỏi cần giải quyết trước khi mua iPhone 13

Thứ Năm, ngày 07/10/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

iPhone đắt nhất không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất, thay vào đó iPhone tốt nhất là sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Sự kiện: iPhone 13

Apple hiện đang sản xuất một số mẫu mã iPhone khá phù hợp, vì vậy ngay cả khi người dùng có ngân sách eo hẹp thì vẫn có rất nhiều lựa chọn cho mình. Cao cấp nhất và hiện đại nhất không ai khác là dòng iPhone 13 mới, tuy nhiên iPhone 11 và iPhone 12 vẫn được bán với mức giá giảm hơn càng khiến nhiều người khó khăn khi lựa chọn.

Những câu hỏi cần giải quyết trước khi mua iPhone 13 - 1

Vì vậy, trước khi đi sâu vào tìm hiểu chiếc iPhone tốt nhất hiện tại, trước tiên hãy cùng giải quyết những vướng mắc để xem các mẫu iPhone 13 so với các mẫu cũ như thế nào và liệu người dùng có muốn mẫu Pro hay mẫu itiêu chuẩn.

Có cần MagSafe không?

Công nghệ MagSafe của Apple khá mới, vì vậy nếu muốn có một chiếc iPhone có tính năng này, người dùng sẽ phải chọn iPhone 12 hoặc iPhone 13 khi dòng iPhone 11 trở xuống không có. Trong thực tế, MagSafe là một trong những yếu tố khiến giá thành iPhone 12 và iPhone 13 đắt hơn nhiều so với các điện thoại như iPhone 11 và iPhone XR. Vì vậy, nếu cảm thấy không cần thiết đến MagSafe, tiết kiệm được khoản chi tiêu này sẽ là rất lọi ích.

Camera có đủ tốt?

Công nghệ máy ảnh của Apple đã có những bước phát triển nhảy vọt trong vài năm qua. iPhone 13 có các bản cập nhật quan trọng đối với lĩnh vực chụp ảnh, cho phép tất cả các mẫu đều cung cấp cải tiến. Nếu muốn những thứ tốt nhất của iPhone 13 như ProRes hay LiDAR, người dùng sẽ phải cần sử dụng iPhone 13 Pro hoặc 13 Pro Max.

Những câu hỏi cần giải quyết trước khi mua iPhone 13 - 3

Những chiếc iPhone tiêu chuẩn có camera đủ tốt, nhưng các mẫu Pro là nơi mà người dùng có thể tìm thấy tất cả những công nghệ hiệu suất cao tuyệt vời. Và sự khác biệt về chất lượng ảnh và video là khá đáng kể khi các đánh giá cho thấy iPhone 13 Pro và 13 Pro Max gần như đủ tốt để thay thế máy ảnh DSLR của người dùng.

A15 Bionic tốt hơn A14 Bionic ra sao?

Chip A15 Bionic của Apple là chip xử lý mới dành cho iPhone 13, cung cấp sức mạnh cho tất cả 4 kiểu máy, bao gồm cả kiểu cơ bản là iPhone 13 và 13 mini. Apple cho biết A15 Bionic mạnh hơn khoảng 20% so với A14 Bionic bên trong iPhone 12.

Một lần nữa, nếu đang sử dụng iPhone 12 thì việc chuyển sang iPhone 13 chỉ có ý nghĩa rất nhỏ. Tốt nhất người dùng nên chờ iPhone 14 vào năm 2022 - mẫu điện thoại hứa hẹn rất nhiều thay đổi, bao gồm cả ngôn ngữ thiết kế.

Tuy nhiên, nếu đang sử dụng một chiếc iPhone cũ hơn, như iPhone X, XS hoặc 11, thì iPhone 13 và CPU A15 mạnh mẽ của nó thể hiện một bước tiến lớn về hiệu suất, vì vậy chúng hoàn toàn xứng đáng để nâng cấp trong trường hợp này.

Những câu hỏi cần giải quyết trước khi mua iPhone 13 - 4

Màn hình 120 Hz có cần thiết?

Màn hình ProMotion OLED của Apple rất ấn tượng, tuy nhiên tấm nền này chỉ dành riêng cho hai mẫu Pro và Pro Max của dòng iPhone 13. Điều này có nghĩa nếu muốn có màn hình cao cấp nhất mà Apple cung cấp, người dùng sẽ phải trả tiền cho nó.

Dẫu xịn sò là vậy nhưng thục tế là 99,9% mọi người vẫn sẽ hài lòng với tấm nền OLED tiêu chuẩn của iPhone 13 và 13 mini khi chúng rất tuyệt khi xem và có màu sắc cũng như góc nhìn hoàn hảo. Nhưng nếu muốn có một màn hình gần như hoàn hảo để chơi game, xem video hoặc chỉnh sửa nội dung như video và chụp ảnh, người dùng sẽ phải chi tiền cho mẫu Pro hoặc Pro Max.

Nên mua iPhone 13 nào?

Dựa trên những kinh nghiệm có được, dưới đây là một số tư vấn các mẫu iPhone 13 cho người dùng có nhu cầu mua sắm

- Lựa chọn tốt nhất cho hiệu suất, thời lượng pin và máy ảnh: Không bất ngờ khi iPhone 13 Pro Max là cái tên được xướng danh. Nó đáp ứng những gì tốt nhất về hiệu suất, công nghệ máy ảnh và thời lượng pin.

Những câu hỏi cần giải quyết trước khi mua iPhone 13 - 5

- Lựa chọn tốt nhất cho người dùng cơ bản: Nếu đang sử dụng iPhone cũ hơn hoặc là người dùng iPhone lần đầu thì lựa chọn tốt nhất là iPhone 13 khi sản phẩm phẩm đáng tin cậy, có camera tuyệt vời và thời lượng pin khá lớn.

- Lựa chọn nhỏ gọn, giá phải chăng: Đối với những ai muốn có mọi thứ như iPhone 13 nhưng cần kích thước nhỏ gọn hơn và giá tốt hơn, iPhone 13 mini rõ ràng là cái tên được đề cập. Tuy nhiên, thời lượng pin của sản phẩm sẽ là nhược điểm lớn nhất mà mọi người phải đối diện.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cau-hoi-can-giai-quyet-truoc-khi-mua-iphone-13-50202171011583625.htm

Đối thủ đáng gờm nhất của iPhone 13 chốt ngày ra mắt

Sau nhiều tháng rò rỉ, Google cuối cùng đã sẵn sàng để trình làng dòng smartphone Pixel mới.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung