iPhone 5 chụp ảnh cực "đỉnh" nhờ đâu?

Tuy iPhone 5 vẫn trang bị camera 8MP tương tự như iPhone 4S nhưng với phiên bản iOS 6, chức năng chụp ảnh trên iPhone 5 thực sự tuyệt vời hơn rất nhiều.

Dưới đây là những chức năng liên quan tới chụp ảnh mà người dùng không nên bỏ qua trên iPhone 5.

Chế độ chụp ảnh Panorama

iPhone 5 chụp ảnh cực "đỉnh" nhờ đâu? - 1

Với iPhone 5, người dùng có thể chụp các bức ảnh toàn cảnh Panorama như một máy ảnh chuyên nghiệp. Để thực hiện, người dùng mở ứng dụng Camera, nhấn vào nút Options trên đỉnh màn hình và chọn Panorama. Bấm vào mũi tên để thay đổi hướng chụp toàn cảnh, tức là từ trái sang phải hay từ phải sang trái.

Bạn có thể giữ điện thoại theo phương thẳng đứng để thực hiện chụp ảnh Panorama. Giữ điện thoại ở chế độ nằm ngang để thực hiện chụp panorama “thẳng đứng” khi chụp các ngôi sao.

Khóa AE/AF

iPhone 5 chụp ảnh cực "đỉnh" nhờ đâu? - 2

iPhone có chức năng khóa AE/AF khá hay cho phép bạn có thể làm chủ được ánh sáng hoặc điểm lấy nét khi chụp ảnh hoặc quay phim. Điều này có thể khá hữu ích nếu như bạn muốn di chuyển camera của mình mà vẫn giữ được vị trí lấy nét ban đầu. Chức năng này thực sự tuyệt vời với chế độ chụp toàn cảnh (Panorama). Để thực hiện khóa AE/AF trước khi thực hiện quay video hoặc chụp Panorama, người dùng chỉ cần chạm và giữ trên màn hình cho đến khi hộp vuông khóa xuất hiện.

Grid

Quy tắc một phần ba (Rule of Thirds) là một trong những quy tắc cơ bản nhất trong việc chọn bố cục cho tấm hình. Để đơn giản hóa, hãy tưởng tượng khung hình của bạn bị chia thành những phần ba theo mỗi chiều, việc lấy nét tại những điểm giao nhau của các đường một phần ba này sẽ giúp cho bố cục của bức hình trông tự nhiên hơn rất nhiều. Nếu chưa thành thạo, bạn có thể sử dụng chế độ Grid của Camera để có thể xác định điểm lấy nét một cách chính xác hơn.

Để thực hiện bạn mở ứng dụng Camera, chọn Options và bật Grid ở chế độ on.

HDR

iPhone 5 chụp ảnh cực "đỉnh" nhờ đâu? - 3

HDR là một hiệu ứng cho phép bạn chụp ảnh và sau đó iPhone sẽ thử cân bằng độ sáng tối của bức ảnh. Chế độ này thường sử dụng trong trường hợp ánh sáng có độ tương phản cao để tấm hình có màu sắc “bắt mắt” hơn. Khi thực hiện bạn vào Options và bật chức năng HDR. Hệ điều hành iOS mặc định sẽ lưu một bức ảnh HDR và một bức không sử dụng chế độ HDR để bạn lựa chọn.

Để tắt chức năng này, bạn chọn Settings > Photos & Camera và kéo xuống dưới chọn chế độ OFF.

Dễ dàng chèn ảnh vào thư điện tử

Với iPhone 5, người dùng dễ dàng chèn các bức ảnh chụp vào trong thư điện tử. Để thực hiện, người dùng mở ứng dụng Mail, nhấp vào biểu tượng soạn thư mới. Trong email này, nhấn và giữ ngón tay cho đến khi menu xuất hiện ấn vào "Select, Select All, Paste" trên mũi tên bên phải và sau đó chọn "Insert Photo or Video" để chọn ảnh bạn muốn chèn.

Chia sẻ video tới YouTube

Mặc dù Apple đã vô hiệu hóa ứng dụng YouTube nhưng người dùng vẫn có thể tải video trực tiếp từ iPhone 5 lên YouTube. Người dùng chỉ cần vào mục Photos, chọn video mà mình muốn rồi kích vào biểu tượng “Share” và chọn YouTube.

Tải video về từ YouTube

Mở App Store, tìm kiếm YouTube, tải ứng dụng YouTube App chính thức từ Google.

Bật chức năng chia sẻ Photo Streams

Một trong những tính năng mới của hệ điều hành iOS 6 là khả năng chia sẻ Photo Streams với những người khác. Để thực hiện điều này, bạn vào Settings > Photos & Camera. Sau đó chọn Shared Photo Streams.

Chia sẻ một Photo Stream

Với iPhone 5, người dùng có thể chia sẻ ảnh nhanh chóng ngay từ trong PhotoStream, cho phép những người bạn có tài khoản iCloud đăng lời bình luận lên ảnh hoặc tạo một trang web với bố cục đẹp để xem hình. Để thực hiện, người dùng mở ứng dụng Photos, ấn Edit, chọn một hoặc nhiều bức ảnh, nhấn chia sẻ (Share) ở dưới đáy góc trái màn hình. Khi menu mở ra ấn vào Photo Streams. Gõ tên người nhận, tên bức ảnh Photo Stream.

Gửi 5 ảnh qua email

Vào ứng dụng Photos, bấm vào nút Edit ở đỉnh phải của màn hình, nhấp vào 5 bức ảnh mà bạn muốn chia sẻ, sau đó kích vào nút Share. Nhấp vào biểu tượng Mail và bạn sẽ đặt chúng vào trong một email đã sẵn sàng để gửi đi. Nếu chọn nhiều hơn 5 ảnh sẽ vô hiệu hóa tùy chọn Mail.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (PCW)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN