iPhone 5 bùng nổ tại Trung Quốc

Chỉ trong tuần đầu tiên phát hành tại Trung Quốc chiếc điện thoại iPhone 5 đã nhanh chóng đem về doanh số ấn tượng cho “Táo khuyết”.

Theo thông tin mới nhất từ Apple cho biết, họ đã bán được hơn 2 triệu chiếc điện thoại thông minh iPhone 5 ngay trong tuần đầu tiên phát hành tại Trung Quốc (chính thức bán ra ngày 14/12 đến hết ngày 16/12).

iPhone 5 bùng nổ tại Trung Quốc - 1

Đây được xem là một tín hiệu hết sức vui mừng đối với công ty có trụ sở tại Cupertino trong tuần đầu tiên khởi động. Trước đó các chuyên gia phân tích cho rằng iPhone 5 sẽ gặp phải những khó khăn nhất định khi ra mắt tại thị trường đông dân nhất thế giới này. Còn nhớ vụ lộn xộn, ném trứng của các khách hàng tại quận Sanlitun ở Bắc Kinh vào ngày ra mắt iPhone 4S hồi đầu năm nay sau khi cửa hiệu này không mở hàng như đã hẹn, gây không ít khó khăn cho việc thống kê doanh số bán hàng.

Mức doanh số này có thể khiến các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu Apple trở nên phấn chấn sau khi cổ phiếu của hãng giảm giá xuống mức thấp nhất trong 10 tháng, vào thứ Sáu tuần trước. Giá cổ phiếu của Apple trong phiên thứ Sáu đã giảm mạnh sau khi một nhà phân tích thuộc ngân hàng UBS cắt giảm mức giá dự báo cho cổ phiếu này trên cơ sở những lo ngại về tăng trưởng doanh số giảm tốc đối với các sản phẩm iPhone và iPad.

Con số 2 triệu thiết bị bán ra chỉ trong 3 ngày cũng khiến cho vị “thủ lĩnh” của Apple, ông Tim Cook phải thốt lên. “Phản ứng của khách hàng đối với chiếc iPhone 5 tại Trung Quốc thật khó tin. Trung Quốc là một thị trường rất quan trọng đối với chúng tôi và các khách hàng ở đó luôn nóng lòng được chạm tay vào các sản phẩm Apple”

Còn nhớ trong ngày ra mắt vào cuối tháng 9 vừa qua, Apple đã bán được hơn 5 triệu chiếc iPhone 5 trong 3 ngày đầu tiên phát hành. Tuy nhiên, đó là lượng hàng bán ra tại 9 quốc gia: Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore và Vương quốc Anh. Trong khi đó, doanh số 2 triệu chiếc phát hành duy nhất tại Trung Quốc cho thấy tầm quan trọng của thị trường này đối với kế hoạch phát triển lâu dài của Apple.

Theo báo cáo tổng kết tài chính của hãng này vào tháng 9 vừa qua, Trung Quốc chính là thị trường tiêu thụ đứng thứ 2 sau Mỹ với 15% doanh thu, tương đương với 23,8 tỉ đô la Mỹ.

Dự kiến, iPhone 5 sẽ chính thức có mặt tại hơn 100 quốc gia vào cuối tháng 12 tới, biến nó trở thành chiếc iPhone được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN