iPhone 2019 chưa ra, Apple đã tìm cách giảm chi phí cho iPhone 2020

Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 15:00 PM (GMT+7)

Apple thực sự muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng linh kiện trên dòng sản phẩm của mình, đặc biệt là màn hình.

Sự kiện: iPhone 2021

Nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất hiện nay cho iPhone là Samsung, theo sau là LG Display. Tuy nhiên, Apple được cho là đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng linh kiện màn hình cho dòng iPhone 2020. Điều này giúp công ty có thể thuận tiện trong các hoạt động thương thảo giá trị hợp đồng màn hình OLED và giảm giá thành sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

iPhone 2019 chưa ra, Apple đã tìm cách giảm chi phí cho iPhone 2020 - 1

Samsung mất dần vị thế độc quyền cung cấp màn hình OLED trên iPhone.

Theo báo cáo mới nhất từ Nikkei Asian Review, Apple đã bước vào giai đoạn cuối trong việc chứng nhận màn hình từ BOE Technology Group của Trung Quốc. Khá thú vị, nếu thỏa thuận được thực hiện, BOE có thể trở thành nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất cho dòng sản phẩm iPhone 2020.

Eric Chiou, nhà phân tích kỳ cựu tại công ty nghiên cứu WitsView có trụ sở tại Đài Bắc cho biết: “Apple có động cơ để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED vì những công ty khác hơi ngần ngại đầu tư quá nhiều để mở rộng công suất. Điều đó mang lại cho BOE một cơ hội tốt để thâm nhập vào thị trường mới trong khi công ty màn hình Trung Quốc đã chứng minh rằng họ có khả năng cung cấp màn hình cho MacBook, iPad, HP và Dell. Vì vậy, không nên quá bất ngờ nếu cuối cùng Apple cũng mua OLED từ BOE”.

Apple đã làm việc với BOE để mua các panel màn hình cho MacBook và iPad kể từ năm 2017, vì vậy việc mở rộng mối quan hệ kinh doanh của họ là điều không mấy bất ngờ. Theo các nguồn tin bên trong, Apple đang ráo riết thử nghiệm màn hình OLED dẻo của BOE cho các mẫu iPhone của năm tới. Dòng iPhone 2020 có khả năng sẽ chuyển sang OLED, bao gồm cả phiên bản giá rẻ.

Cần nhớ rằng Nikkei Asian Review là một nguồn tin khá tốt liên quan đến các rò rỉ từ chuỗi cung ứng của Apple, và báo cáo mới nhất của họ phù hợp với những tin đồn trước đây về kế hoạch của Apple khi chuyển hoàn toàn sang công nghệ OLED cho smartphone của họ.

iPhone 2020 sẽ sử dụng màn hình OLED gập lại của LG, bỏ rơi Samsung

Theo các tin đồn mới nhất, iPhone 2020 sẽ sử dụng màn hình OLED linh hoạt từ LG.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 2021
Báo lỗi nội dung