iPhone 14 Pro gặp lỗi khởi động lại ngẫu nhiên khi sạc

Sự kiện: iPhone 14

Vấn đề mới vừa xuất hiện trên iPhone 14 Pro liên quan đến việc sạc, nơi nhiều chủ sở hữu iPhone mới cho biết điện thoại của họ khởi động lại ngẫu nhiên trong quá trình sạc.

Nếu có iPhone 14 Pro hoặc 14 Pro Max, người dùng có thể nhận thấy rằng nó yêu cầu họ nhập mã PIN của thẻ SIM vào buổi sáng khi thức dậy. Hành vi này được cho là chỉ xảy ra sau khi người dùng khởi động lại bằng tay, tuy nhiên, nhiều khách hàng của Apple đã nhận thấy rằng những chiếc iPhone mới hơn có xu hướng khởi động lại một cách ngẫu nhiên mà không cần đến thao tác của người dùng.

iPhone 14 Pro gặp lỗi khởi động lại ngẫu nhiên khi sạc - 1

Các báo cáo cho biết, sự bất thường nói trên chỉ xảy ra khi đang sạc iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, cho dù với Lightning, MagSafe hay không dây thì kết quả đều giống nhau.

Một thành viên trên Reddit cho biết: “Tôi vừa nhận được iPhone 14 Pro và kể từ đó nhận thấy rằng nó khởi động lại trong quá trình sạc (MagSafe và cáp). Tôi không thể tìm thấy bất cứ thứ thông tin liên quan gì trên mạng ngoài việc nó hoạt động bình thường. Nó sẽ không khởi động lại khi không sử dụng bộ sạc. Có ai khác gặp vấn đề tương tự không?”.

Phản hồi vấn đề này, một người dùng khác cho biết: “Vấn đề tương tự với tôi, iPhone 14 Pro Max trên iOS 16.0.1. Điện thoại khởi động lại sau mỗi 10-20 phút trong khi sạc. Tôi cũng nhận thấy rằng khi nó tự khởi động lại, bất kỳ tin nhắn hoặc cuộc gọi nào tôi nhận được đều có số chưa lưu, mặc dù số đó có trong danh bạ của tôi”.

iPhone 14 Pro gặp lỗi khởi động lại ngẫu nhiên khi sạc - 2

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, các cố vấn hỗ trợ kỹ thuật đã đưa ra một số thao tác cần làm để có thể giải quyết sự bất thường, đó là Khôi phục hoàn toàn từ bản sao lưu với chế độ khôi phục DFU hoàn toàn từ bản sao lưu trong chế độ khôi phục. Tắt tính năng Sạc được tối ưu hóa và gỡ cài đặt ứng dụng có tên Eufy (chưa rõ lý do đối với ứng dụng cụ thể này).

Mặc dù vậy, hiện tại, phần lớn những người đã thử nghiệm các thủ thuật nêu trên đều không đưa ra phản hồi tích cực. Nhiều khả năng Apple sẽ phải điều tra lỗi mới đang trở nên phổ biến ở một số chủ sở hữu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Một số người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này đã nhận thấy rằng có nhiều khả năng thấy iPhone khởi động lại khi nó bắt đầu sạc từ 90% đến 95%.

Nguồn: [Link nguồn]

Không phải iPhone 14 Pro Max, chiếc iPhone này mới là siêu chu kỳ nâng cấp

Vào năm sau, iPhone 15 Ultra được kỳ vọng sẽ trở thành “bom tấn” với chu kỳ nâng cấp lớn nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN