iPhone 12 và iPhone SE 2020 sẽ lại giúp "Nhà Táo" lên đỉnh

Chủ Nhật, ngày 31/05/2020 15:00 PM (GMT+7)

Dự kiến, chiếc iPhone giá phải chăng - iPhone SE 2020 sẽ thúc đẩy sự ảnh hưởng của Apple tại Ấn Độ và việc ra mắt iPhone 12 sẽ mang lại rất nhiều tiềm năng.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone SE 2020

Nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư JP Morgan đã nâng giá cổ phiếu mục tiêu Apple và dự đoán dòng iPhone 12 sẽ ra mắt đúng lịch, đồng thời dự kiến iPhone SE 2020 sẽ giúp hãng này tăng thị phần ở Ấn Độ.

Cụ thể, nhà phân tích Samik Chatterjee cho hay, iPhone SE giá phải chăng có thể đóng vai trò là "liều thuốc bổ" cho cuộc chiến giành thị phần của Apple ở Ấn Độ. Bên cạnh đó, báo cáo từ chuỗi cung ứng gần đây của JP Morgan chỉ ra rằng iPhone 12 đang đi đúng hướng theo lộ trình ra mắt vào tháng 9 - mặc dù vẫn có nguy cơ bị trì hoãn do "sự gián đoạn đang gia tăng".

iPhone 12 và iPhone SE 2020 sẽ lại giúp "Nhà Táo" lên đỉnh - 1

iPhone SE 2020.

Ấn Độ là một cơ hội lớn cho Apple. Đáng tiếc, thị phần của Apple tại nước này chưa bao giờ vượt 1%, do dòng iPhone của công ty có giá bán quá cao và bị áp thuế nhập khẩu cao đối với hàng hóa sản xuất ở nước ngoài. Apple cũng không có cửa hàng bán lẻ vật lý hay trực tuyến tại đây.

iPhone SE 2020 có giá bán khá hấp dẫn, là một "đề xuất giá trị hấp dẫn" có thể thay đổi cục diện. Nhà phân tích cho hay, mức giá thấp của sản phẩm này có thể mở rộng danh mục đầu tư điện thoại của Apple ra một phạm vi rộng hơn và có khả năng lấn sân vào thị phần của Samsung tại Ấn Độ.

iPhone 12 và iPhone SE 2020 sẽ lại giúp "Nhà Táo" lên đỉnh - 2

Thị phần smartphone tại Ấn Độ.

Chatterjee lưu ý, kỳ vọng tăng trưởng có thể đo lường được ở Ấn Độ - thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới sẽ là dấu hiệu tốt cho sự tăng trưởng của Apple trên toàn cầu. Nhà phân tích khẳng định: "Chúng tôi ước tính, nếu Apple có thể nắm bắt được khoảng một nửa cơ hội, doanh số rơi vào khoảng 30 triệu, giúp duy trì doanh số bán hàng ổn định hàng năm cho iPhone trên toàn cầu và có thể mang về mức doanh thu lên tới 7 tỷ USD.”

Một yếu tố khác có thể tạo cơ hội tốt cho "Nhà Táo" ở Ấn Độ là về cơ sở sản xuất. JP Morgan dự báo việc Apple mở rộng các cơ sở lắp ráp tại Ấn Độ sẽ giảm bớt sức nóng từ mức thuế nhập khẩu và có thể hạ giá bán trung bình (ASP) của iPhone tại nước này.

iPhone 12 và iPhone SE 2020 sẽ lại giúp "Nhà Táo" lên đỉnh - 3

Doanh số iPhone tại Ấn Độ qua các năm.

Tất cả những điều này xuất hiện tại một thời điểm khá khó khăn cho thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Tác động của COVID-19 đã khiến năm 2020 trở thành "năm khó khăn nhất đối với thị trường smartphone thế giới" và JP Morgan dự kiến​ tất cả các khu vực thị trường lớn sẽ đều suy giảm.

Mặc dù vậy, phía ngân hàng đầu tư JP Morgan vẫn tỏ ra lạc quan trước khả năng hồi phục kinh tế dẫn đầu tại Trung Quốc, một quốc gia cung cấp "hình mẫu tốt" cho thị trường Ấn Độ. Dựa trên "niềm tin về cơ hội tăng doanh số iPhone ở Ấn Độ", Chatterjee đã nâng giá cổ phiếu mục tiêu tháng 12/2020 của Apple lên 365 USD (tương đương 8,49 triệu đồng), tăng từ 350 USD (khoảng 8,14 triệu đồng) so với năm ngoái.

Trước đó, vào đầu tháng 5 vừa qua, Chatterjee đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu mục tiêu của Apple lên 350 USD – cao hơn kết quả mong đợi của công ty vào ngày 30/04. Hiện giá cổ phiếu của Apple hiện đang giao dịch ở mức 319,55 USD (khoảng 7,43 triệu đồng) trên sàn giao dịch NASDAQ, gần bằng mức trước thời điểm dịch COVID- 19 bùng phát.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-12-va-iphone-se-2020-se-lai-giup-nha-tao-len-dinh-50202031514599769.htm

Galaxy Note20 sẽ đi trước iPhone 12 về công nghệ quan trọng

Người dùng Galaxy Note20 và Note20+ tại Việt Nam có thể hưởng lợi từ quyết định này đến từ Samsung.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12