Những điểm nhấn không thể bỏ qua của iPhone 12

Thứ Năm, ngày 28/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

iPhone 12 gần như đã được vén màn những thông tin quan trọng nhất để chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn về chúng.

Sự kiện: iPhone 12

Ngày phát hành

Mặc dù Foxconn đảm bảo rằng họ vẫn có thể đáp ứng yêu cầu sản xuất iPhone 12 trong dòng thời gian mùa thu nhưng các báo cáo đều tin iPhone 12 sẽ bị chậm trễ phát hành do đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng chưa từng có của nó đối với nhu cầu sản xuất lẫn tiêu dùng. Theo báo cáo, Apple có thể đợi đến tháng 10 để công bố điện thoại, tức trễ hơn khoảng một tháng so với lịch thông thường.

Những điểm nhấn không thể bỏ qua của iPhone 12 - 1

Giá làm nứt lòng iFan

Vào năm ngoái, iFan đã hứng thú với việc iPhone chỉ có giá từ 699 USD, rẻ hơn 50 USD so với iPhone XR trước đó. Nhưng không dừng lại, Apple thậm chí còn khiến iFan điên cuồng hơn bằng việc định giá iPhone 12 ở mức khởi điểm 649 USD, tức rẻ hơn tiếp 50 USD so với iPhone 11.

Những điểm nhấn không thể bỏ qua của iPhone 12 - 2

Thiết kế ra sao?

Apple thường thực hiện các thay đổi thẩm mỹ cho các mẫu iPhone mới để diện mạo hấp dẫn và hút khách hơn, tuy nhiên có vẻ như iPhone 12 sẽ trông giống như iPhone 11, với sự khác biệt duy nhất có thể ở các cạnh của iPhone 12, vốn có thiết kế hơi cong. Tuy nhiên, một nghiên cứu suy đoán rằng Apple có thể thiết kế các cạnh phẳng và đủ sức hút khách nâng cấp sản phẩm.

Thêm màu mới toanh

Vào năm ngoái, màu Midnight Green trên iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đã khiến doanh số tăng vượt kỳ vọng. Đó là cơ sở để Apple thúc đẩy một màu mới cho loạt iPhone 12 Pro, với báo cáo mới nhất từ XDA Developers cho biết nó sẽ có màu Phantom Blue - một xu hướng của năm 2020.

Những điểm nhấn không thể bỏ qua của iPhone 12 - 3

Màn hình lôi cuốn

Loạt iPhone 12 sẽ chứng kiến một số kích thước màn hình mới, gồm iPhone 12 có màn hình 5,4 inch và iPhone 12 Pro Max có màn hình 6,7 inch. Trong số này, iPhone 12 được cho là đi kèm tần số quét 60 Hz, trong khi iPhone 12 Pro Max có tần số quét 120 Hz để đối đầu với các đối thủ như Galaxy S20 và OnePlus 8 Pro. Màn hình 120 Hz được Apple gọi là ProMotion và cũng áp dụng cho iPhone 12 Pro, còn iPhone 12 Max chỉ có màn hình 60 Hz. Tốc độ làm mới cao hơn giúp điện thoại tạo cảm giác nhanh và mượt hơn khi cuộn qua những thứ như trang web và ứng dụng.

Kết nối 5G

Apple được cho là sẽ trang bị kết nối 5G trong loạt iPhone năm nay. Cụ thể hơn, nhà phân tích Ming-chi Kuo hy vọng công ty sẽ tiết lộ ba điện thoại 5G và Fast Company báo cáo rằng Apple có thể sử dụng ăng-ten 5G độc quyền của riêng mình.

Những điểm nhấn không thể bỏ qua của iPhone 12 - 4

Vào năm ngoái, Apple được đồn đoán sẽ mang 5G đến loạt iPhone 11, tuy nhiên có một vài lý do khiến công ty không thể làm điều này, bao gồm truyền thống chậm triển khai hơn so với các đối thủ và đặc biệt là cuộc chiến với Qualcomm. Nhưng dù ra mắt chậm hơn nhưng khi iPhone 12 được tích hợp 5G, chúng sẽ thúc đẩy xu hướng nâng cấp smartphone từ người dùng.

Tích hợp cảm biến độ sâu 3D

Kể từ iPhone X, những chiếc iPhone mới có camera trước với cảm biến độ sâu 3D giúp mang đến tính năng Face ID để quét khuôn mặt người dùng khi muốn mở khóa điện thoại và cho phép thanh toán kỹ thuật số. Đã có những tin đồn cho biết Apple có thể đưa nó lên một cấp bậc mới và giới thiệu hệ thống tương tự cho các camera phía sau, mặc dù vậy tính năng này có thể chỉ xuất hiện trên các mẫu Pro.

Những điểm nhấn không thể bỏ qua của iPhone 12 - 5

Hết chuyện tặng kèm tai nghe EarPods

Apple có thể không bao gồm tai nghe EarPods có dây trong hộp iPhone 12. Đây là một động thái để kích thích mọi người mua AirPods không dây của công ty. Apple đã mang đến tai nghe EarPods với cổng Lightning kể từ khi phát hành iPhone 5 vào năm 2012, vì vậy đây sẽ là một thay đổi đáng chú ý. Tai nghe nhét tai AirPods và AirPods Pro hiện có giá lần lượt là 159 USD và 249 USD.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-diem-nhan-khong-the-bo-qua-cua-iphone-12-5020202851159244.htm

iPhone 12 - tuyệt sắc giai nhân của năm 2020

Với mức giá chỉ từ 649 USD, iPhone 12 rõ ràng là chiếc smartphone cấu hình cực tốt và giá cực kỳ hấp dẫn cho mọi người.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12