iPad 5 và iPad Mini 2 ra mắt tháng 3?

Sự kiện: Apple iPad 5

Chiếc máy tính bảng thế hệ tiếp theo của Apple (tạm gọi là iPad 5) và iPad Mini thế hệ tiếp theo đang dần lộ diện.

Theo thông tin mới nhất từ Business Insider cho biết, Apple đang tiến hành thử nghiệm chiếc iPad Mini mới (tạm gọi là iPad mini 2) với thiết kế mỏng và nhẹ hơn phiên bản trước. Trong khi đó nguồn tin từ Macotakara của Nhật Bản tiết lộ chiếc iPad 5 nhiều khả năng sẽ được tung ra trong tháng 3 tới.

iPad 5 và iPad Mini 2 ra mắt tháng 3? - 1

iPad 5 nhiều khả năng sẽ ra mắt trong tháng 3

Những tin đồn cho rằng, iPad 5 sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn, nhưng cũng có thiết kế giống với iPad mini (tức là hơi ngắn và hẹp hơn so với iPad 4). IPad 5 sẽ ngắn hơn 4mm, hẹp 16mm, và mỏng hơn 2mm so với iPad thế hệ thứ tư. Nếu mỏng hơn 2 mm, iPad 5 sẽ chỉ mỏng 7.4mm. Giảm kích thước này sẽ làm giảm trọng lượng của iPad 5, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, trừ khi Apple đã có trong tay một sự thay thế mới cho pin. Có một số thông tin khác Apple sẽ sản xuất chip mới A7 nhưng điều này là không khả thi bởi bộ xử lý Apple sản xuất đang hoạt động rất tốt.

Trong khi đó, Ipad mini 2 sẽ giữ nguyên màn hình hiển thị 7,9 inch, nhưng sẽ thay vào đó độ phân giải Retina 2048 × 1536 pixel, mật độ điểm ảnh đạt 326ppi và cũng có thể thay thế bộ vi xử lý thành A6X (bộ vi xử lý sử dụng cho iPad 4). Điều này có nghĩa iPad mini 2 sẽ sở hữu những chi tiết kỹ thuật phần cứng giống như iPad 4, nhưng trọng lượng và giá thành chỉ bằng một nửa người anh em. Như vậy, nếu iPad Mini đầu tiên vẫn chưa kéo người dùng ra khỏi Nexus 7 và Kindle Fire, thì chắc chắn phiên bản này sẽ đáp ứng được.

iPad 5 và iPad Mini 2 ra mắt tháng 3? - 2

Trong khi đó iPad mini 2 sẽ mỏng và nhẹ hơn bản hiện tại

Sở dĩ việc Apple đẩy nhanh tiến độ giữa các đời iPad là do công ty có trụ sở tại Cupertino đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ những đối thủ khác sản xuất máy tính bảng khác là Microsoft, Google, Samsung và Amazon.

Mặc dù chưa có thông tin chính xác về thông số kỹ thuật của iPad 5, và iPad Mini 2 được Apple công bố, nhưng các trang web cũng lưu ý rằng, iPad hiện tại đang sử dụng bộ vi xử lý lõi kép A6X tốc độ 1.3GHz, camera chính 5 megapixel, và một camera 1.3 megapixel mặt trước. Tuy nhiên, tất cả những thông số này sẽ được cải thiện trên sản phẩm mới của Apple.

Một số thông tin đáng chú ý khác về Apple, hiện tại tình hình kinh doanh của công ty này đang ở trong những tháng ngày đen tối nhất, khi cổ phiếu từ mức 700 USD/cổ phiếu trong tháng 9 đã giảm xuống còn 500 USD trong tháng 12.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Apple iPad 5 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN