iPad 5 lộ vỏ kích thước giống iPad Mini

Thứ Ba, ngày 06/08/2013 07:00 AM (GMT+7)

Hình ảnh chụp chi tiết cho thấy vỏ của iPad 5 không giống với bản tiền nhiệm mà khá gần với iPad Mini.

Sự kiện: Apple iPad 5

Một phiên bản iPad thế hệ tiếp theo (tạm gọi là iPad 5) từ lâu đã được đồn đại là bản thiết kế lại từ người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, những hình ảnh xuất hiện vừa qua cho thấy model này sẽ giống iPad mini nhiều hơn với vòng bezel mỏng, chiều dài ngắn hơn.

iPad 5 lộ vỏ kích thước giống iPad Mini - 1

Lớp vỏ của iPad 5 vừa xuất hiện khá giống với iPad Mini

Theo hình ảnh từ trang mạng Fone Fanatic đăng tải, iPad 5 sẽ có kích thước 24 x 16,8 cm (cao x rộng). Kích thước này làm cho nó cao gần bằng với iPad 4 (hiện ở mức 24,1 cm), nhưng lại hẹp hơp khá nhiều. iPad 4 hiện đang sở hữu chiều rộng 18,5 cm, chênh lệch những 1,7 cm sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận thấy sự khác biệt.

Một vài thay đổi nhỏ đến từ nút âm lượng của iPad 5 sẽ được chia thành hai nút tăng và giảm âm lượng, iPad 5 cũng có loa stereo kép nằm ở dưới cùng, bên cạnh cổng Lightning, giống như trên iPad mini. Cuối cùng là logo “trái táo” sẽ là màu bạc mà không phải màu đen.

Trước đó cũng xuất hiện những thông tin cho rằng, Apple đang tiến hành thử nghiệm màn hình Retina cho mô hình iPad Mini thế hệ tiếp theo.

Theo trang The Wall Street Journal, iPad mini thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình Retina cho độ phân giải cao và hình ảnh hiển thị mịn hơn so với màn hình trên iPad mini hiện tại. Nguồn tin còn cho biết màn hình Retina cho iPad mini được Apple đặt hàng từ 3 hãng công nghệ lớn cùng lúc, đó là Samsung Display, Sharp và LG Display.

iPad 5 lộ vỏ kích thước giống iPad Mini - 2

Ban đầu, Apple chỉ có một lựa chọn là tiếp tục hợp tác với đối thủ nhiều duyên nợ Samsung, nhưng sự xuất hiện của một hãng đồng hương Hàn Quốc là LG và Sharp của Nhật Bản giúp cho Apple có thêm nhiều lựa chọn hơn ở khía cạnh màn hình tablet. Đây là cơ hội để Apple dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung trong lĩnh vực thiết bị di động, điều mà Apple đã cố làm trong vài năm trở lại đây nhưng đều thất bại.

Sự lệ thuộc của Apple vào Samsung đã giảm dần trong hai năm gần đây, nhưng chắc chắn công ty Cupertino chưa thoát khỏi kiếp nhập linh kiện ít nhất là vài năm tới.

Ngoài ra, việc trang bị màn hình Retina đang được tín đồ “Táo khuyết” rất mong mỏi, đồng thời còn giúp cho iPad Mini 2 có thể cạnh tranh với Nexus 7 giá rẻ có màn hình độ phân giải cao.

iPad 5 lộ vỏ kích thước giống iPad Mini - 3

Theo Nguyễn Thanh (Theo Unwired) (Khampha.vn)
sự kiện Apple iPad 5