iFan nên "tậu" ngay iPhone 14 Pro hay đợi iPhone 15 Pro?

Sự kiện: iPhone 14 iPhone 15

Tất nhiên, iPhone 14 Pro rất tuyệt nhưng iPhone 15 Pro của năm nay cũng xuất sắc không kém.

Hiện tại, không ít iFan đang đắn đo việc mua iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max ngay bây giờ hay đợi iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max mới vào mùa thu này.

Ảnh concept iPhone 15 Pro (trái) và iPhone 14 Pro (phải).

Ảnh concept iPhone 15 Pro (trái) và iPhone 14 Pro (phải).

Qua đánh giá, cặp iPhone 14 Pro có rất nhiều ưu điểm với camera mạnh, hiệu năng nhanh và thời lượng pin tuyệt vời. Đồng thời, đây cũng là những chiếc flagship nằm trong danh sách điện thoại tốt nhất.

Mặt khác, các tin đồn đã chỉ ra một số nâng cấp khá hấp dẫn cho dòng iPhone 15 Pro. Những cải tiến bao gồm: chip, camera zoom tele và thiết kế.

1. Lý do nên mua iPhone 14 Pro ngay lúc này

Camera tuyệt vời

Cả iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều mang đến camera xuất sắc. Trên thực tế, chúng đứng đầu danh sách điện thoại có camera tốt nhất cho đến khi Galaxy S23 Ultra và cảm biến 200MP “khổng lồ” xuất hiện.

iPhone 14 Pro.

iPhone 14 Pro.

Với các mẫu iPhone 14 Pro hiện tại, người dùng sẽ có cảm biến chính 48MP, có thể mang lại ảnh chụp chi tiết tuyệt đẹp, đặc biệt là khi người dùng sử dụng cài đặt ProRAW.

Các điểm nổi bật khác của iPhone 14 Pro bao gồm: camera siêu rộng 12MP lớn hơn và camera TrueDepth 12MP với khả năng lấy nét tự động, khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn thông qua Photonic Engine.

Chip A16 Bionic đủ nhanh

iPhone 14 Pro có hiệu năng bậc nhất thị trường.

iPhone 14 Pro có hiệu năng bậc nhất thị trường.

Chip A16 Bionic cung cấp sức mạnh cho bộ đôi iPhone 14 Pro, mang lại hiệu suất nhanh nhất trên điện thoại, “đánh bại” cả Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra chvới chip Snapdragon 8 Gen 2 trong các bài kiểm tra quan trọng như Geekbench và bài kiểm tra chuyển mã video.

Màn hình tuyệt đẹp với Dynamic Island

Cả iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều có những màn hình sáng nhất và nhiều màu sắc nhất. Chúng có độ sáng tối đa gần 1.300 nit khi hiển thị nội dung HDR và phủ ​​83,2% màu DCI-P3 mạnh mẽ với độ chính xác tuyệt vời.

Dynamic Island trên cặp iPhone 14 Pro.

Dynamic Island trên cặp iPhone 14 Pro.

2 cải tiến quan trọng với màn hình của dòng iPhone 14 Pro được giới chuyên gia đánh giá cao là màn hình luôn bật (xem nhanh thời gian, trạng thái pin và thời tiết và các thông báo); Dynamic Island (khu vực hiển thị các cảnh báo và hoạt động trực tiếp, không cần truy cập vào ứng dụng).

Tuổi thọ pin cao (đặc biệt là trên iPhone 14 Pro Max)

Qua kiểm tra lướt web liên tục trên mạng 5G ở độ sáng màn hình 150 nit, iPhone 14 Pro Max cung cấp thời lượng tuyệt vời - 13 giờ 39 phút. Do đó, chiếc flagship này nằm trong danh sách điện thoại pin “trâu” nhất thị trường.

 iPhone 14 Pro Max là một trong số điện thoại pin "trâu".

 iPhone 14 Pro Max là một trong số điện thoại pin "trâu".

Cùng với đó, iPhone 14 Pro trụ tới 10 giờ 13 phút do chỉ có viên pin 3.200 mAh nhỏ hơn. Kích thước 6,7 inch của iPhone 14 Pro Max có chỗ cho viên pin 4.323 mAh lớn hơn.

2. Những lý do để chờ đợi iPhone 15 Pro

Ống kính tiềm vọng mạnh mẽ

Nếu đang chờ đợi khả năng zoom mạnh mẽ hơn từ Apple, hãy đợi iPhone 15 Pro. Điện thoại cao cấp sẽ có ống kính tiềm vọng với zoom quang 6x, một bản nâng cấp lớn từ camera tele 3x yếu hơn trên dòng iPhone 14 Pro.

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Đồng thời, khả năng chụp ảnh zoom kỹ thuật số trên “siêu phẩm” mới sẽ tốt hơn rất nhiều so với mức 15x hiện tại của cặp iPhone 14 Pro.

Cổng USB-C

Có nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ bỏ cổng Lightning của mình để chuyển sang USB-C. Đó là bởi Liên minh châu Âu - EU đang yêu cầu "Nhà Táo" phải sử dụng USB-C vào cuối năm 2024.

Dòng iPhone 15 sẽ chuyển sang cổng USB- C.

Dòng iPhone 15 sẽ chuyển sang cổng USB- C.

Cùng với đó, khả năng cao là Apple sẽ cung cấp khả năng sạc nhanh hơn trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Chip A17 Bionic 3nm

Chip A17 Bionic sẽ được ưu ái tích hợp cho iPhone 15 Pro. Đây cũng là chip đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 3nm - có nhiều bóng bán dẫn hơn và đem lại hiệu suất tốt hơn so với A16 Bionic 4nm.

Bộ đôi iPhone 15 Pro sẽ được tích hợp chip A17 Bionic.

Bộ đôi iPhone 15 Pro sẽ được tích hợp chip A17 Bionic.

Chưa hết, chip A17 Bionic 3nm mới còn tiết kiệm năng lượng hơn 35% so với A16 Bionic. Vì vậy, cả iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có thời lượng pin dài hơn.

Thiết kế bền và thoải mái hơn

Thiết kế của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có các cạnh sắc nét, có thể hằn vào tay khi cầm. May mắn thay, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có các cạnh bo tròn hơn, thoải mái hơn khi sử dụng.

Chưa hết, các tin đồn còn khẳng định, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có khung bằng hợp kim titan. Titanium cứng hơn nhôm trong khi có trọng lượng nhẹ hơn. Vì vậy, cả hai mẫu iPhone 15 Pro sẽ nhẹ hơn và bền hơn.

Kết luận

Rõ ràng, hệ thống camera, màn hình và hiệu suất của iPhone 14 Pro rất “đỉnh”. Tuy nhiên, khả năng zoom mạnh mẽ hơn trên cặp iPhone 15 Pro cũng rất đáng chờ đợi.

Nếu đã sử dụng smartphone có 3 năm tuổi trở lên, cặp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là lựa chọn nâng cấp tuyệt vời ở thời điểm này. Nhưng nếu vẫn đang phân vân, người dùng hãy đợi thêm vài tháng nữa để có iPhone 15 Pro.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 16 xịn sò nhất cũng vắng bóng tính năng được chờ đợi này

Nhà phân tích màn hình Ross Young cho biết iPhone 15 Pro sẽ không có Face ID dưới màn hình vì các vấn đề kỹ thuật và nó sẽ xuất hiện sớm nhất trên iPhone 17 Pro.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khang ([Tên nguồn])
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN