Huawei dạy cho thế giới Smart TV OLED là như thế nào

Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 08:00 AM (GMT+7)

Huawei bước chân vào thị trường Smart TV vào năm ngoái với Honor Vision và sau đó là Huawei Vision Smart TV.

Cả hai mẫu trên đều chạy Hongmeng OS độc quyền của Huawei - hệ điều hành thay thế Android của công ty. Các mẫu Smart TV đã được bán ở Trung Quốc và nước ngoài. Giờ đây, Huawei đã đưa mọi thứ lên một tầm cao hơn với sự ra mắt của Huawei Vision Smart TV X65.

Huawei dạy cho thế giới Smart TV OLED là như thế nào - 1

Vision Smart TV X65 là TV OLED đầu tiên của Huawei vì nó có tấm nền 4K OLED 65 inch với tỷ lệ màn hình cao cùng thân máy siêu mỏng có độ dày 24,9 mm. Smart TV này cũng có tỷ lệ màn hình và thân máy cao do các viền mỏng bao quanh màn hình.

Bên trong, Smart TV này đi kèm chip thông minh hàng đầu Honghu 898 tự phát triển của HiSilicon được thiết kế cho OLED. Chip sử dụng các cảm biến đa kênh tiên tiến để điều chỉnh màu sắc và tốc độ của màn hình. Nó cũng điều chỉnh màn hình với ánh sáng xung quanh, làm cho màn hình trở nên tự nhiên hơn cũng như cho phép hiển thị các chi tiết phong phú hơn, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh.

Bộ xử lý tự động khớp chính xác với tiêu chuẩn hình ảnh để hiển thị hình ảnh trong môi trường màu gốc, cũng như kết cấu ánh sáng và độ bóng. Màn hình được chứng nhận bởi TUV Rheinland của Đức về sự thoải mái cho mắt - biến nó trở thành Smart TV lớn đầu tiên đạt chứng nhận này.

Huawei dạy cho thế giới Smart TV OLED là như thế nào - 2

Một trong những tính năng ngoạn mục của màn hình là camera AI góc siêu rộng 24 MP kết hợp chip NPU kép do bộ phận HiSilicon tự phát triển cùng sức mạnh tính toán siêu nhanh 4T. Máy có camera rộng hơn, rõ hơn và thông minh hơn, hỗ trợ điều khiển cử chỉ dựa trên không khí chắc chắn sẽ giúp điều khiển nội dung dễ dàng. Nó cũng hỗ trợ cuộc gọi video.

Smart TV được trang bị 14 loa cung cấp trường âm thanh vòm. Nó cũng đi kèm với 5.1 kênh âm thanh và cung cấp trường âm thanh thông minh 3D phân tán với hiệu ứng âm thanh hấp dẫn. TV có thể xác định thông minh cấu trúc không gian và phát ra sóng âm thanh để phát hiện cấu trúc phòng và nhận phản hồi, giúp tạo môi trường không gian ảo cùng giải pháp hiệu ứng âm thanh tốt hơn.

Huawei dạy cho thế giới Smart TV OLED là như thế nào - 3

Giá bán dành cho Huawei Vision Smart TV X65 là 24.999 nhân dân tệ (83,7 triệu đồng), nhưng không có thông tin nào về thời điểm phát hành của TV.

Bên cạnh đó, Huawei cũng ra mắt Huawei Vision Smart TV V55i với màn hình LCD. Mẫu Smart TV này đi kèm chip xử lý lõi tứ Honghu 818 tốc độ 1,5 GHz. Nó cũng có một camera phía trước 1080p, cung cấp 2 tùy chọn cấu hình V55i-B (4/32 GB) có giá 3.799 nhân dân tệ (12,72 triệu đồng) và V55i-A (4/64 GB) có giá 3.999 nhân dân tệ (13,39 triệu đồng). Smart Vision V55i sẽ được đặt hàng trước từ bây giờ và lên kệ từ ngày 30/4.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/huawei-day-cho-the-gioi-smart-tv-oled-la-nhu-the-nao-1077339.html

Smart TV cực độc với camera bật lên từ Huawei

Tấm poster vừa được đăng tải cho thấy chiếc Smart TV Huawei Vision X65 sắp được ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 8/4.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei