Huawei Ascend P6 trở thành smartphone mỏng nhất thế giới

Với độ dày chỉ 6,18mm, Huawei Ascend P6 đã chính thức trở thành chiếc điện thoại thông minh mỏng nhất thế giới hiện nay.

Sau nhiều lần rò rỉ, cả chính thức và không chính thức, hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đã chính thức công bố chiếc Huawei Ascend P6 tại London vào ngày hôm qua.

Huawei Ascend P6 trở thành smartphone mỏng nhất thế giới - 1

Huawei Ascend P6 chính thức trở thành chiếc smartphone mỏng nhất thế giới

Theo thông tin từ Huawei cho biết, Ascend P6 màn hình kích thước 4,7 inch với độ phân giải HD 720p (đáng tiếc không phải là Full HD), bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,5GHz với modem Intel XMM6260. Máy sử dụng camera 8 megapixel có khả năng quay video 1080p HD và camera trước 5 megapixel có thể quay phim 720p.

Với việc sở hữu kích thước 132.7 x 65.5 x 6.18 mm, mỏng hơn so với iPhone 5 (mỏng 7,6mm), Samsung Galaxy S4 (mỏng 7,9mm), Ascend P6 đã chính thức trở thành chiếc “điện thoại thông minh mỏng nhất thế giới”.

Với việc chỉ trang bị pin 2000 mAh, Huawei đang bị chê là “keo kiệt” đối với một thiết bị sử dụng màn hình 4,7 inch và bộ vi xử lý lõi tứ. Mặt trước là camera 5 MP có độ phân giải khá cao giúp người dùng thuận tiện hơn cho việc “tự sướng”.

Ascend P6 hỗ trợ các kết nối thông thường như Bluetooth 3.0 thay vì 4.0 như tin đồn, và Wi-Fi 2 băng tần kép (không có 4G LTE). Máy chạy trên hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean với giao diện Huawei Emotion UI 1.6.

Huawei Ascend P6 trở thành smartphone mỏng nhất thế giới - 2

Điện thoại thông minh mỏng nhất thế giới Huawei Ascend P6 sẽ chính thức có sẵn tại thị trường Trung Quốc vào cuối tháng này trong các phiên bản màu đen, trắng, và màu hồng, và sẽ cập bến thị trường châu Âu trong tháng 7. Những đối tác đã được xác nhận sẽ cung cấp thiết bị này bao gồm: Vodafone, Telefonica, Orange, H3G, O2, Carphone Warehouse, TalkTalk, Media Markt, Saturn, TIM cũng như các nhà bán lẻ trực tuyến Amazon và CDiscount.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về giá của thiết bị được tiết lộ.

Cập nhật: Theo thông tin mới nhất cho biết, hãng viễn thông Huawei của Trung Quốc đang có ý định thâu tóm hãng điện thoại Nokia của Phần Lan, sau khi đích thân người đứng đầu của Huawei là Richard Yu trả lời trên tờ Financial Times rằng, hãng đang tính đến những thương vụ mua bán và sáp nhập, một số đang tới gần nhưng vẫn còn phụ thuộc vào sự sẵn sàng từ phía Nokia.

Như vậy chúng ta đã phần nào thấy được ý định của Huawei trong việc thâu tóm hãng điện thoại từng đứng vị trí số 1 thế giới, khi ông chủ hãng đã nhắc tới cái tên Nokia trong cuộc trả lời phỏng vấn của mình.

Sau phát biểu của người đứng đầu Huawei, các quan chức cấp cao của Nokia vẫn đang giữ thái độ im lặng.

Huawei Ascend P6 trở thành smartphone mỏng nhất thế giới - 2

Thiết kế của Huawei Ascend P6 khá vuông vắn

Huawei Ascend P6 trở thành smartphone mỏng nhất thế giới - 4

Mỏng 6,18 mm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Unwired)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN