HTC M7 dùng giao diện Sense 5.0

Thứ Năm, ngày 24/01/2013 06:00 AM (GMT+7)

Không lâu sau khi những hình ảnh thiết kế của HTC M7 bị lộ diện, giờ đây lại xuất hiện ảnh chụp thiết bị này dùng giao diện Sense 5.0.

Sự kiện: Điện thoại HTC

Những tin đồn về HTC M7 xuất hiện ngày càng nhiều, và đây có thể sẽ là đối thủ của Galaxy S4 tại phân khúc smartphone Android. Dự báo máy sẽ được trang bị màn hình 4,7 inch với độ phân giải Full HD 1080p, mật độ điểm ảnh lên đến 468ppi, một bộ vi xử lý lõi tứ, RAM 2GB, bộ nhớ trong dung lượng 32GB, và một máy ảnh 13 megapixel.

HTC M7 dùng giao diện Sense 5.0 - 1

Mới đây, trang tin Android Police đã bất ngờ đăng tải một số bức hình thực tế của chiếc M7 này với thiết kế nguyên khối khá giống HTC Droid DNA như: màn hình lớn, vị trí cụm đèn camera/Flash LED, logo HTC và Beats Audio.

Ngoài ra, ảnh chụp còn cho thấy HTC M7 sử dụng giao diện Sense 5.0 mới nhất. Nhìn chung, HTC Sense 5.0 trên M7 có giao diện tổng thể đơn giản hơn, widget hiển thị thời tiết giờ chỉ có hai màu trắng và đen, không còn màu mè sặc sỡ như trước nữa. Ngoài ra, logo cuả những chức năng cơ bản như gọi điện, tin nhắn hay trình duyệt web trên Sense 5.0 cũng có một chút thay đổi so với Sense 4+.

HTC M7 dùng giao diện Sense 5.0 - 2

Có thể thấy ý đồ chiếm lĩnh thị phần của HTC từ tay Samsung trong năm 2013 là quá rõ ràng. Tuy nhiên, công ty Đài Loan cần phải chứng tỏ mình ở lĩnh vực phần mềm di động, điều mà Samsung đã làm rất tốt với Galaxy S3 ở tính năng chia sẻ. Chính tính năng này đã phần nào giúp cho S3 trở thành chiếc smartphone Android tốt nhất trong năm 2012.

Dự kiến, HTC M7 sẽ chính thức trình làng tại Mobile World Congress ở Barcelona.

Nguyễn Thanh (laptopmag)
sự kiện Điện thoại HTC
Báo lỗi nội dung